Ảnh tư liệu.
Ảnh tư liệu.

Ngày 03 tháng 01 năm 2020, đạo diễn Menras André nhận định: “Tổng công ty Cảnh sát giao thông định hướng …Tết ! La “compagnie générale de la police routière” prépare le Tết !”

Tin cho biết, trên 600 tỉ USD của chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã bị đóng băng tại ngân hàng Mỹ. Chính phủ trở thành vô sản, vỡ nợ. Để cứu ngân sách, chính phủ cho tăng giá thịt heo từ 26 000 lên 260 000, tức là hơn 10 lần, kèm theo đó là sử dụng cảnh sát giao thông để cưỡng chế thu hồi tiền trong dân.

Churchill, thủ tướng Anh, nhận định rằng không thể cứu ngân sách và phát triển kinh tế bằng cách tăng thuế. Điều này giống như đứng trên một cái xô rồi cố gắng nhảy lên.

Ví dụ, một người nông dân chở rau ra chợ bán, bị cảnh sát giao thông phạt lên đến 500 000 đồng. Anh ta vui vẻ nộp phạt. Nhưng khi về nhà, để có tiền nuôi vợ con, anh ta sẽ tiêm thuốc bảo quản vào số rau, để bù lại cho chi phí đã nộp cảnh sát. Vợ con cảnh sát giao thông ăn phải rau có chất bảo quản, lại tốn hàng triệu đồng chữa bệnh về sau. Dù anh giữ lại 70%, 30% là số tiền mà anh cảnh sát giao thông thu về cho ngân sách nhà nước không đủ để bù lại hậu quả anh đã gây ra, đối với nhân cách làm người của những người xung quanh anh, và đối với chính bản thân anh. Ký giả JB Nguyễn Hữu Vinh thậm chí còn có bằng chứng cho thấy, cảnh sát giao thông phải đặt khúc gỗ giữa đường để xe ô-tô phải tránh khúc gỗ và phạm luật lấn đường.

Cho nên dùng cảnh sát giao thông để cứu ngân sách là một triết lý sai lầm ngay từ nền móng. Nếu ép các chú cảnh sát giao thông cứu nguy ngân sách, các chú buộc phải từ bỏ tính người để làm những việc của loài thú. Có vị tiến sĩ Vũ Đình Ánh còn tuyên bố công khai rằng: “Thu thuế cũng như “vặt lông vịt”, đừng để kêu toáng lên”. Tổng công ty cảnh sát giao thông, theo cách gọi của đạo diễn Menras André là một kênh vặt lông trực tiếp người dân, chỉ cần lỗi nhỏ là bị bắt, đã bắt rồi không cho ” chúng thoát “.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, tướng cảnh sát giao thông Đồng Nai, đang bị điều tra. Đây chính là người đã có công đem về bao nhiêu tiền cho ngân sách tỉnh Đồng Nai và ngân sách quốc gia nói chung. Do đó bắt đại tá Huỳnh Tiến Mạnh là chuyện tùy phụ, vì ông ấy chỉ là con chốt thí.  Chuyện chính yếu và cấp bách là chỉnh sửa triết lý kinh tế cho quốc gia.  Con người ra tay chém giết dưới mệnh lệnh của triết lý mà không biết, đến khi nhận ra thì sự đã rồi.

Trống đồng Ngọc Lữ là lời cha ông dạy con cháu cách tổ chức một nền kinh tế mà tài sản quân bình cho mọi người, để không ai đến nỗi cướp trắng của ai, dù nhân danh công lực, hay nhân danh chủ-nô…Hãy xem trống đồng Ngọc Lữ:

Tất cả các vòng đều tiến ngược kim đồng hồ cũng gọi là “tả nhậm” tức là vai tả để trần và quay vào mặt trời ở trung cung để đón nhận luồng linh lực đang phát ra từ đó.

Tả nhậm nói về xã hội là óc phù yểu: bênh vực bên yếu, bên Nữ.

Tả nhậm còn chỉ tâm linh tình cảm được đặt bên trên lý sự.

Tả nhậm cũng chỉ nguyên lý mẹ (Kinh Dịch gọi là khôn) phải nổi hơn nguyên lý cha (Kinh Dịch gọi là Càn). Khôn hơn Càn, để Khôn khỏi bị lấn át như trong các văn hóa du mục hữu nhậm.

Tả nhậm còn nói lên hướng qui tâm tứ đi về Hành Ngũ là đi về chỗ vô thể- cũng là đi về chỗ tinh thần trung thực thì sẽ sinh ra một sự thống nhất lẫm liệt bao cả trời đất ( cả mọi vật: cả chim trời, cả nước (rồng) thú vật ( 2 đoàn 10 con hươu sao). Cuộc thống nhất này được gọi là hòa âm vì có nhạc tăng cường. Xem đó ta mới thấy văn minh ngày nay xây trên duy Hữu tức cũng là duy vật thì là thiếu tinh thần trọn vẹn. Những cái gọi là tinh thần ngày nay đều bất lực không đủ sức nuôi dưỡng tâm hồn là vì thiếu chất Vô thì là tinh thần giả tạo. Còn nếu duy vật chường mặt ra, vỗ ngực ta đây là duy vật thì tất nhiên không nuôi được tinh thần, mà ngay đàng vật chất cầu cơm, cầu cũng chẳng nổi, thì còn trông làm được trò trống gì cho tinh thần. Đấy là cái bí quyết của Thái Hòa là ở chỗ đó, ở chỗ tả nhậm, tả đản qui tâm.

52 thoughts on “Cảnh sát giao thông- công ty cứu nguy ngân sách.

   1. Đặng Văn Tùng cái vụ nhậu xỉn quá em ủng hộ quyết liệt luôn nhậu vào khổ mình thậm chí khổ cả người khác nhưng công an giao thông nhiều thứ kiểu bắt bẩn rồi làm ăn bố láo lắm( em ko nói tất cả csgt)

    Số lượt thích

 1. Có vài thứ không hợp lý: 1) Tăng mức phạt rượu bia nhưng đưa ngưỡng phạt về 0, nhất là với xe máy là hết sức vô lý. 2) Tăng mức phạt rượu bia nhưng không không được tăng tất cả các mức phạt hành chính khác, tăng nhiều chỉ béo CSGT. 3) Chỉ tăng mức phạt các lỗi cố ý, nên giảm cho các lỗi vô tình, sơ ý. 4) Muốn phạt như các nước phát triển, thì xây hạ tầng như các nước đó đi đã. 5) ứng dụng CM 4.0 vào thanh toán, nộp phạt vi phạm (thay vì hô khẩu hiệu).

  Số lượt thích

 2. Nợ công 9.8 triệu tỷ.
  Thu nhập trung bình $ 2300
  Thuế phí cao nhất thế giới
  Tham nhũng đứng đầu thế giới
  Thành phố ô nhiễm nhất thế giới
  Ung thư đứng đầu thế giới
  Tai nạn GT đứng đầu thế giới
  Tệ nạn XH đứng đầu thế giới
  Nền kinh tế phụ thuộc
  Chủ quyền bị chiếm
  Hỏi: Mặt trời tỏa sáng chỗ nào?

  Số lượt thích

 3. c a: kiểm tra nồng độ thì a có.
  tài xế : tôi mới an 3 quả vải , vỏ quả vải còn đây này ?
  c a: tôi không cần biết , luật đã qui định rồi , phạt ! nếu a có thắc mắc thì làm đơn gửi lên cấp trên , tôi chịu trách nhiệm nếu tôi sai !
  tài xế : luật như ccc….đm thằng nào nghĩ ra cái này ! 😆

  Số lượt thích

  1. Nhà Xe Chiến Thắng ..nôn ruột với loại cướp cạn từ thằng to đến thằng bé. Đúng ra thì thằng bố nó lú thì có thằng chú nó khôn. Nhưng đây thì là gien di truyền từ đời này sang đời khác .🤣🤣🤣

   Số lượt thích

  1. E nghe nói tiền nộp phạt đó chia hết cho các ông ca, giao thông với các thứ sao ý . DÂn chẳng đc gì , trong khi tiền phạt đó cũng là mồ hôi sương máu của những người vi phạm làm ra

   Số lượt thích

   1. bọn nó chia 70% tiền phạt cho bọn công an giao thông đấy e dù có thu đc vào ngân sách thì bọn nó cũng tham nhũng hết ,quan trọng là phạt cao liệu tai nạn giao thông có giảm hay ko hay lại bày ra luật để cướp tiền của người dân ,sao bọn nó ko cấm tận gốc sản xuất rượu bia đê

    Số lượt thích

   2. Duy Bắc uk e trc sau gì cũng vào túi chúng nó hết ấy mà ,hôm nọ a đọc được bài báo của báo tuổi trẻ nó viết tại sao lại chia 70% tiền phạt cho cảnh sát giao thông ,đó e

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s