Ông Bùi Văn Hiểu người làng Đồng Tâm phát biểu tuyên bố. 01/01/2020
Ông Bùi Viết Hiểu người làng Đồng Tâm phát biểu tuyên bố. 01/01/2020

Vũ Văn Kha, phó tướng tư lệnh không quân, đe dọa sẽ xử lý bà con Đồng Tâm theo quy định của pháp luật.

Trước bối cảnh đó, bà con Đồng Tâm tuyên bố quyết tử giữ đất. Người dân tuyên bố không dùng chông tre nữa mà sẽ dùng các loại hiện đại để chống tham nhũng.

Ngày 04 tháng 01 năm 2020, nhà tranh đấu Phan Văn Bách ở Hà Nội viết:

“Đồng Tâm đi dễ khó về,
Khi đi trai tráng khi về bụi tro.”

Những bô lão của dân làng Đồng Tâm kêu gọi các gia đình, ông bố bà mẹ nào có con em đi bộ đội hoặc công an chuẩn bị vây làng Đồng Tâm thì hãy về nhà. Mời xem trong Clip.

Người làng Đồng Tâm tuyên bố rằng họ chưa lấn chiếm 1 mét vuông đất quốc phòng nào.

“Kẻ nào, chức vụ gì, quyền lực gì, bất kể là ai, đủ bản lĩnh, đưa quân về mà chiếm cái đất nông nghiệp của chúng tôi đi. Chúng tôi khẳng định nếu một kẻ nào chỉ cần bước một bước chân hoặc đặt một viên gạch vào khu 59 héc-ta của chúng tôi, chúng tôi cho tan tác ngay lập tức. Đấy là một khẳng định quyết tâm của người dân Đồng Tâm chúng tôi.”- một người trung niên nói. 

Nhân dịp năm mới, ngày 01 tháng 01 năm 2020, chúng tôi, nhân dân xã Đồng Tâm livestream trực tiếp mốc giới để phát trực tiếp, nói rõ đất quốc phòng và đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm. Kính thưa quý vị, tôi là Bùi Viết Hiểu, là người quản lý giao đất quốc phòng cho trưởng phòng không quân làm sân bay Miếu Môn từ năm 1980 đến nay. Tôi là người vẫn còn sống, tỉnh táo và chứng kiến hoàn toàn. Hôm nay chúng tôi tuyên bố rằng chỗ chúng tôi đứng đây là mốc phía Tây Nam của sân bay Miếu Môn thuộc quân chủng phòng không -không quân quản lý. Ở bên phải tôi là đất quốc phòng 47,36 héc-ta đã giao cho quân chủng phòng không- không quân.  Bây giờ họ đang chuẩn bị xây tường rào. Bên trái tôi, từ mốc này, là mốc đất nông nghiệp của nhân dân xã Đồng Tâm.”

“Hiện nay các đồng chí bộ đội đang căng lều bạt xung quanh 47.36 héc-ta đất nông nghiệp của chúng tôi. Bọn tham nhũng không thể chối cãi.”– Một người dân khác nói.

Đến bây giờ, một nhân chứng sống của thời làm sân bay Miếu Môn, dân làng Bùi Viết Hiểu lên tiếng:

“Chúng tôi muốn nói rằng, ông Nguyễn Đức Chung chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội bảo rằng làng Sênh không có đất nông nghiệp. Tôi đề nghị Ủy ban kiểm tra trung ương phải  vào cuộc bởi vì ông Nguyễn Đức Chung là ủy viên trung ương đảng. Đề nghị thủ tướng chính phủ, phó thủ tướng vào cuộc để xác minh. Cái việc này hoàn toàn chính xác thì ông Nguyễn Đức Chung đúng là một tên giặc nội xâm sống trên thành phố Hà Nội, cần  phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Còn chúng tôi phát biểu hôm nay, nếu như chúng tôi sai, chúng tôi chịu hoàn toàn trước các quy định của pháp luật. Còn chúng tôi xác định rằng ông Chung là người tham nhũng số 1 của thành phố Hà Nội, là tên giặc nội xâm số 1 của thành phố Hà Nội, cố tình vu khống nhân dân xã Đồng Tâm hòng cướp 59 héc-ta đất nông nghiệp của nhân dân xã Đồng Tâm. Nếu đường hoàng, ông về đây xem 59 héc-ta đất  nông nghiệp có hay không.   Sao không dùng được máy móc, đo dây, công-tơ mét xe máy để mà đo đất này, mà nói vu vơ. Cho nên ông Chung sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn. Và chúng tôi kết luận ông Nguyễn Đức Chung – chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là tên giặc nội xâm số một của thành phố Hà Nội  cần phải xử lý ngay. Hôm nay nhân dịp năm mới chúng tôi tuyên bố trước toàn thể nhân dân cả nước và nhân dân thế giới biết như thế. “– ông Bùi Viết Hiểu kết luận.

52 thoughts on “Nhân chứng sống làng Đồng Tâm: “Nguyễn Đức Chung đúng là một tên giặc nội xâm sống trên thành phố Hà Nội”

 1. Bọn nhà báo tuổi trẻ việt cộng
  sao chúng mày không đăng tin
  này là nổi nhục của đảng nè
  mua xe tăng và súng đạn tối tân
  mà không chúng tàu cộng nó
  xâm lắng đất nước VN mà không
  chống bọn tàu, mà lại đem vũ khí
  tối tân đem ra để chống lại dân mình

  Số lượt thích

 2. Nghĩ về tết Mậu Thân, về bà con Vườn rau Lộc Hưng, gửi tới những người không còn nhân tính. Đừng biện hộ vì cuộc sống, vì chõ cơm, vì lệnh, vì công việc. Hành vi đàn áp, bắn đạn hơi cay vào đồng bào mình kể cả trẻ em là mất nhân tính.

  Số lượt thích

 3. Ăn chia ko đều. NGUYỄN TUYỂN lên bài vạch mặt đồng bọn . Tuy bài viết nhanh chóng đc gỡ xuống do áp lực từ những ng trong cuộc nhưng dân mạng đã kịp chụp lại .

  Qua danh sách này ta thấy rỏ . Có sự kích động cũng như các nguồn tiền đc rót về ĐỒNG TÂM gần 700 triệu đồng nhằm chi cho các hoạt động chống phá chính quyền, mướn người làm loạn

  Nghi vấn các tổ chức phản động Việt tân đứng sau chi phối các hoạt động chống phá của băng nhóm Đồng Thuận là có cơ sở

  Số lượt thích

 4. Cuộc chiến giữ đất giữa dân và chính quyền ở Đồng Tâm ( Mỹ Đức HN) xem ra ngày càng căng thẳng. Liệu ” chiến tranh” giữ đất của dân với “quân đội nhân dân” có xả ra. Căng quá.

  Số lượt thích

 5. Ông Nguyễn Đức Chung quan liêu hay kém hiểu biết hay là “tên giặc nội xâm”_như dân Đồng Tâm khẳng định (vì chủ mưu hay đồng lõa với nhóm lợi ích nào rập mưu tham nhũng 59 ha đất của dân Đồng Tâm )?

  Số lượt thích

 6. Sự việc ở Đồng Tâm có cái đúng, có cái sai ntn ấy. Nhưng túm lại dân mất lòng tin về cách giải quyết vụ việc như là chiến thắng luôn thuộc về kẻ mạnh, phải trái không rõ ràng

  Số lượt thích

 7. Sao Chính Phủ để tình trạng bị đẩy đến nông nỗi này ? Người dân Đồng Tâm không có lẽ phải trong tay, sao có thể dám kiên quyết đương đầu với quyền lực? Bao đời sống gắn liền với đất , giờ nói đất không phải của làng thì lẽ nào họ không sống chết để giữ ? !

  Số lượt thích

 8. NÓNG: THẢO KHẤU Ở ĐỒNG TÂM
  *************
  Tổ Đồng Thuận đang tìm mọi cách ngăn cản quân đội xây dựng bức tường xung quanh sân bay Miếu Môn bằng những trò bẩn thỉu

  Ngày hôm qua, 4.1.2020, khi đoạn tường sân bay Miếu Môn đến khi vực xã Đồng Tâm, Lê Đình Công và các đối tượng trong tổ Đồng Thuận đã tìm mọi cách ngăn cản. Chúng lập lều bạt tại khu vực đất đồng Sênh, bắc loa chửi bới cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ, đồng thời huy động người già, phụ nữ ra tụt quần nơi công cộng, rải chiếu nằm giữa đường quốc lộ để thu hút sự quan tâm của dư luận. Đêm qua, em trai ông Lê Đình Kình thậm chí còn cầm dao chém ông Nguyễn Văn Toán (một trong 14 hộ dân đã chấp nhận di dời khỏi sân bay Miếu Môn). Lực lượng quân đội đang tiến hành dùng loa vận động thuyết phục đám này tuy nhiên, bọn chúng liên tục dùng ngôn ngữ chợ búa, vô văn hoá đáp lại, công khai đe doạ tính mạng các chiến sỹ quân đội đang làm nhiệm vụ.

  Những việc làm trên thực sự là vượt quá sức chịu đựng, là hành vi của đám thảo khấu, vô pháp vô thiên, chứ không thể nào là của người dân tôn trọng pháp luật. Đề nghị quân chủng PKKQ cử vệ binh bảo vệ các khu vực, kiên quyết với bất cứ hành vi quá khích nào

  Số lượt thích

 9. Ng dan vn quan chuc vn bi tau khua no loi dung , dung ng viet cướp cua ng viet no dung chinh. Cong dan vn di dan áp ng dan vn thay cho no xong việc no vat chanh bo vo cho ra ria het gia tri loi dung nghi cho cung nhung ng nay den khi chết kg moi ai den tham kg một loi chia buon vi co lam được gi cho dan dau ma noi dan thuong dan men dan tiec

  Số lượt thích

 10. Lỗi là tại đầy tớ của dân đen mang tư tưởng ngu dốt bành trướng .làm dân khổ phải tha phương cầu thực khắp năm châu, con gái thì làm đix để kiếm cơm . Nhân cách cán bộ đa số ko bằng con c..hó . Chúng vơ vét tài nguyên ,rửa tiền tham nhũng,chúng hách dịch dân đen, chúng dùng luật rừng, luật cấm mại dâm ,lô đề ,cờ bạc để bắt bớ ăn chia, nhưng không triệt để theo luật. Chúng lập công ty ma,công ty quốc doanh để rửa tiền. Chúng tôn thờ cnxh vô tưởng nhưng lại dùng đồ xịn và uy tín có giá trị của tư bản. Chúng chê usa nhưng lại thích usd . Và cho con cái đi học xứ gãy chết. Chúng vô cảm với nhân dân và tàn độc.lắm. Thế giới 7 tỷ người thì hơn 6,5 tỷ nguòi ghét cộng sản rồi. Các quan cứ ra nước ngoài tự vỗ ngực nói tôi là cộng sản thì biết. Trẻ con xứ phát triển đó nó khinh luôn. Ai không tin cứ đi ra thử là biết. Xin hãy làm người đàng hoàng giúp dân tộc vn thẳng bước đi lên . Dân vùng núi vùng dân sinh ta còn khổ lắm. Ơn đảng

  Số lượt thích

 11. Đúng là Nam Bắc phân tranh…miền bắc thì đồng tâm, còn miền Nam thì vườn rau Lộc Hưng…Tại sao lãnh đạo cứ phải làm những điều nghịch lý như thế !!???phải chăng họ muốn khẳng định sự oai phong và quyền lực của giai cấp cai trị. Để đánh giá Một lãnh đạo tốt thì nhìn vào cuộc sống của người dân. Đã đem đến ấm no hạnh phúc cho dân chưa..Hay chỉ nhìn vào hầu bao và tài sản của dân để sống…Hãy chăm lo đời sống cho con dân khi còn có thể.

  Số lượt thích

  1. Nguyễn Thế Duy. Còn đang phân tranh thắng bại mà bạn. Chưa bên nào chịu bên nào. Một bên cường quyền ác bá..dùng kiểu cả vếu lấp miệng em…Một bên thì dân đen k chịu khuất phục…Ngao ngán thay…thời chiến thì giành giựt nhau mạng sống…Còn nay thời bình thì giành giựt nhau miếng ăn 😥😥😥

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s