Đặng Văn Hiến tại phiên tòa ngày 3/1/2017. Ảnh tư liệu.
Đặng Văn Hiến tại phiên tòa ngày 3/1/2017. Ảnh tư liệu.

Vụ án Đặng Văn Hiến, người nông dân bị giới cầm quyền địa phương lấy đất giao cho doanh nghiệp. Anh nổ súng bắn chết người lái xe ủi làm thuê cho doanh nghiệp. Có một số người dân nói rằng Hiến giật súng của công an để bắn người tài xế xe ủi chứ không phải súng do Hiến mang sẵn từ nhà tới hiện trường. Trong vụ án này, kẻ giết người không phải hoàn toàn chỉ là anh Đặng Văn Hiến.

Chị Yến Phi, cựu sinh viên của nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh nhận định: ” Những kẻ đáng chết phải là những kẻ tham lam, quyền lực ngầm…tạo ra oan trái cho nạn nhân và tù nhân bất khả thi phải hành động. Khi nào pháp luật thực thi công bằng thì dân oan mới tin vào hành pháp. (P/s:Tại sao đầu thú được khoan hồng, mà lại giữ nguyên mức án??. Hơn nữa Gia Chủ bị xâm hại gia cư bất hợp pháp, chiếm đoạt tài cá nhân…gia chủ tự vệ chính đáng mà bị tử hình ?).”

Anh Phạm Trường, một công dân Việt Nam, gọi đây là “Nợ nước, thù nhà“.

Hiện nay, các tòa soạn bảo vệ anh Đặng Văn Hiến đều bị chặn tường lửa, các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước không cho người dân trong nước truy cập. Nhiều bạn đọc thắc mắc không biết lý do xóa bài là gì.

Lê Mạnh Hùng, bạn đọc của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam nhận xét: “Họ khuyên anh Hiến ra đầu thú không sai. Nhưng rõ ràng nếu tử hình anh Hiến thì họ đang chà đạp công lý. Không bằng vụ xử cánh đồng Nọc Nạn năm xưa.”

Chị Cát Tường, một độc giả khác của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam viết: “Hoan hô sự thật, đã hết thời cậy quyền cậy chức để lấn át người dân iếu thế rồi. Những thằng cậy quyền cậy chức nó hết sức mất dạy, nó ngồi lên đầu pháp luật để ăn cướp của người dân 1 cách vô cùng trơ trẽn và trắng trợn. Ông nào đẩy dân đến bước đường cùng này phải truy sát cho ông đó đền tội mới chuẩn. Tử hình người dân là vô cùng ác độc và tội lỗi.”

Trong sự tuyệt vọng, người ta sẽ liều chết. Nếu không có các quan chức địa phương bày mưu lấy đất của anh Hiến thì đã không có cái chết của người tài xế xe ủi đáng thương.  Đây chính là những kẻ giết người không dao. Tòa án nếu công tâm thì đúng là cần phải làm thế cho ra tận gốc của nguyên nhân vấn đề. Do đó, tòa án phải triệu tập những quan chức địa phương này ra tòa để làm rõ cái chết. Án mạng phải triệu tập tất cả những người liên quan.

Nếu kêu gọi người ta ra đầu thú, mà còn xử y án, thì sau này còn ai ra đầu thú nữa?

Viết bởi Phan Lâm Khanh- thành viên Paris của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

40 thoughts on “Vụ án Đặng Văn Hiến: cần truy tố các quan chức lấy đất của dân giao cho doanh nghiệp.

 1. Hiến do bị dồn vào đường cùng khi chúng dùng số đông đến bao vây cướp phá tài sản, uy hiếp tính mạng of gia dfinhf, là người đàn okng trụ cột of gđ Hiến đã có hành động tự vệ để bảo vệ tính mạng, tài sản of minh.
  Tuy nhiên hành động tự vệ này trong tinh thần bị ức ché cao đã gây ra hậu quả, Hiến phải chịu hình phạt 01 năm tù!

  Số lượt thích

 2. Chúng đã từng xông vào phá và phâ tài sản của hiếb chẳng nhẽ a hiến cứ đứng nhìn. Giặc nào chẳng là giặc khi giặc ngoại xâm xông vào có phải đi xin phép ko? Giặc nội xâm thì phải khởi tố … a.hiến vô tội

  Số lượt thích

 3. Súng đạn vốn vô tình, Đặng văn Hiến chỉ hành động vì tự vệ, khg cố ý giết người, nếu bọn người cướp đất khg hung hăng tân công gia đình bác Hiến thì đã khg có hậu quả, Đặng văn Hiến vô tội

  Số lượt thích

 4. GI BAO VE TAN SAN BI CUOP NEN ANH ( KO CON CACH NAO KHAC ) ANH GIET CO MAY MANG NGUOI ??? THI KEU AN TU HINH ??? VAY TAI SAO BON ( LE THANH HAT – TAT THANH CANG ) BON CHUNG DA CUOP DAT CUA NGUOI DAN VA DAY HANG NGAN NGUOI DAN VO TOI VAO DUONG CUNG VA CO NHIEU NGUOI OHAI TU SAT CHET RAT K
  LA OAN UC ??? VAY TAI SAO TOI BAY LUAT PHAP CUA VN KO XU TU ?? HAI TEN AC ON NAY NEU GIET ANH HIEN ??? THI PHAI XU TU HINH HET BON ?? BON THAM OUAN O TP HCM VA TP HA NOI VA CON RAT RAT NHIEU TEN AC ON NUA ??? PHAI XU TU HINH HET ??? NHU VAY THI NGUOI DAN MOI KO PHAN UNG VA PHAN NO ( NEU XU TU HINH ANH ( DANG VAN HIEN) ?????

  Số lượt thích

 5. Quá đúng tội này là do bọn quan khốn nạn. Và công ty long sơn phải chịu trách nhiệm, công dân hiến phải vô tội, giặc đến nhà đàn bà cũng đánh. Đằng này mấy chục người kéo đến phá hoa màu tài sản của họ, thì chết cũng chả oan

  Số lượt thích

 6. Chuyện tham nhũng đất đai ngày càng rõ rệt.. quan chức Thủ thiêm vào lò ngày càng đông… cũng chỉ vì cướp đất…Đồng Tâm ầm ĩ đàn áp dân cũng vì đất… Nguyên nhân sai do chính quyền tham lam ăn chia… Nay vụ Hiến cần làm rõ nguyên nhân xâu xa dẫn đến phản ứng của Hiến… Giảm án cho Hiến là đúng./.

  Số lượt thích

 7. Việc lấy đất của dân giao cho doanh nghiệp chắc chắn là sai phạm , cần nghiêm trị các quan chức làm sai mới rõ mức độ phạm tội của anh Đặng Văn Hiến ! Xét xử phải nghiêm minh , nếu không dân mất hết lòng tin với chính quyền !

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s