Cụ Lê Đình Kình lúc còn sống. Ảnh tư liệu.
Cụ Lê Đình Kình lúc còn sống. Ảnh tư liệu.

Sáng ngày 11 tháng 1 năm 2020, phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam nhận được tin nhắn từ chị Người Mường​- Eva Tivi: “Em ơi, cụ Kình không còn nữa!”

Em ơi ! Họ không chỉ gọi cụ Kình là thằng mà họ còn muốn giết cả dòng họ Lê. Bởi bản chất con người họ là phường chợ búa, không có lý lẽ, không có tình người, không có văn hóa, chỉ biết tranh giành và đua chen hơn thiệt vài chục héc-ta đất thôi mà phải xử lý bằng bạo lực , khiến cho súng nổ, người ngã xuống. Tiếng súng từ đau ? Nơi biên giới phía Bắc hay ngoài hải đảo Trường Sa , tiếng súng của Mậu Thân năm 68 hay tiếng súng của 1979. Không tiếng súng 2020 ngay trên quê hương đất mẹ Việt Nam, trung tâm thành phố sống Thủ Đô Hà Nội. Tiếng súng của đồng bào giết chính đồng bào mình chứ không phải thế lực nào xa lạ.
Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác dóng nhưng chung một giàn.

Khôn ngoan đối đáp người ngoài
Gà cùng một mẹ nỡ hoài đá nhau
Tiếng súng của tháng tháng 1 năm 2020 đã làm nên lịch sử. Đó là sự bất lực thất bại thảm hại của một chính quyền đối với đồng bào mình.

Buồn năm hết tết đền cận kề, bao vành khăn tang lại được thắt lên đầu. Những người ngã suống đều là máu đỏ da vàng khác chi anh em một nhà cùng chung khúc ruột Việt Nam.
Tại sao lại để xảy ra cuộc xung đột đáng tiếc này chứ?“- chị Người Mường viết.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam nghỉ một ngày để tưởng niệm cụ Lê Đình Kình.

33 thoughts on ““Em ơi, cụ Kình không còn nữa!”

 1. Hon 96 trieu dan viet nam ca nuoc viet nam tu
  ” BAC TRUNG NAM ”
  HAY CUNG HUONG VE ” DONG TAM ”
  NOI HANG NGAN TEN CONG AN AN NINH CONG AN CO DONG CONG SAN BAC VIET CONG HANOI TRANG BI DAY DU VU KHI ” AK 47 LUU DAN CAY CHO SAN VV…
  DA TAN CONG VAO NHA VI LANH DAO TINH THAN ” CU KINH ” 65 TUOI DANG VAO LUC KHOANG 4 GIO 30 SANG BON CONG AN CONG SAN BAC VIET CONG HANOI NEM LUU DAN BOC PHA PHA SAP TUONG NHA ” CU KINH ” CHUNG DANH DAP CU DA MAN DANH GAY CHAN CU VA 1 TEN CONG AN CO DONG CONG SAN BAC VIET CONG HANOI DA BAN MOT PHAT SUNG VAO TIM CU CHET NGAY TAI CHO ????? z
  CHAU TRAI CU CUNG BI CHUNG BAN CHET TAI CHO VA DUA CON TRAI CU DANG NAM TAI BENH VIEN TRONG TINH TRANG BI DANH DAP TAN NHAN CUNG SAP CHET !!!!!!
  NGAY CA CHAU BE 3 THANG CUNG DA CHET ????? VI LUU DAN CAY CUA BON CHO SAN CONG AN CONG SAN BAC VIET CONG HANOI ????
  NHU THONG TIN TREN MANG DA LAN TRUYEN?????
  DAY LA ” TOI AC CUC KY MAN RO KHAT MAU ” CUA BE LU CONG SAN BAC VIET CONG HANOI DUNG DAU LA TEN ” AC QUY CONG SAN —‘ NGUYEN DUC CHUNG ” CHU TICH UY BAN NHAN DAN TP HANOI !!!!!# DA RA LENH BON CONG AN CONG SAN TAN CONG VAO NHA “””””CU KINH ” DA BAN CHET CU KINH CHAU TRAI VA NGAY CO CON TRAI CUNG BI CHUNGVDANH CHET NGAY CA DUA BE 3 THANG CUNG CHET ?????
  TOI AC KHAT MAU VA TAN BAO VO NHAN DAO MOI RO CUA BON CHO SAN CONG AN CONG SAN BAC VIET CONG HANOI DA GIET GIA DINH “””””CU KINH “”””” MOT CACH MAN RO TAN BAO VO LUAN !!!!
  LICH SU DAN TOC VIET NAM SE KHONG THA THU BON SUC SANH CONG AN CONG SAN BAC VIET CONG HANOI AC ON TAN BAO KHAT MAU NAY !!!!
  MOT NGAY KHONG XA BON AC QUY CONG AN CONG SAN KHAT MAU NAY SE BI GRUNG TRI KHONG XA “””””
  DUNG DAUVLA TEN ” NGUYEN DUC CHUNG —CT UBND TP HANOI

  Số lượt thích

 2. Quân đội việt cọng chỉ được phép cướp đất và giết người dân thôi.
  Với đảng và nhà nước thì không có ai là kẻ thù cả. Người dân mới là kẻ thù của đảng. Còn tàu cọng là anh em của chúng, quyết không để rạng nứt tình keo sơn bán nước.

  Số lượt thích

 3. Thật sự chia buồn cùng những người đã bị đổ máu ra
  Đặc biệt với gia đình cụ kình
  Tại sao lại sảy ra như thế này với người dân đồng tâm chứ,chính quyền hãy xem lại mình đi,cách đây không bao lâu chủ tịch thành phố Hà Nội đã hứa và làm việc với người dân đồng tâm và giải quyết ổn thỏa và không truy cứu với họ,rồi bây giờ lại để sự việc đi quá xa giới hạn
  Bây giờ người dân không còn tin vào cấp lãnh đạo nữa rồi họ sẽ tự đứng lên và tự bảo vệ mình thôi
  Xin chia sẻ chia buồn cùng những người đã nằm xuống

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s