Công an Dương Đức Hoàng Quân lúc ở công sở. Ảnh tư liệu.
Công an Dương Đức Hoàng Quân lúc ở công sở. Ảnh tư liệu.

Dương Đức Hoàng Quân, sinh năm 1992, năm nay 28 tuổi. Quân đã chết trong sự kiện nhà cầm quyền tấn công vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội sáng 10/01/2020. Status cuối cùng của em Quân đề ngày 11/6/2018: “Chiến tranh bảo vệ tổ quốc không đáng sợ. Nhưng đáng sợ là máu đổ chính vì người dân mình.”

Ảnh chụp màn hình Facebook của công an tên Quân.
Ảnh chụp màn hình Facebook của công an tên Quân.

“Vậy thông tin cảnh sát chết là thật rồi. Tuy nhiên, ta có thể hiểu câu status này theo nhiều nghĩa.”-bạn đọc Vũ Hùng thận trọng.

 

Bên cạnh công an chết thật thì cũng có công an chết giả. Bạn đọc Võ Trương Quốc Việt phân tích: “ Mà sao có ai biết cho hỏi là sao mới chết hồi sáng mà buổi chiều cùng ngày đã có ảnh di quan rồi? Chôn nhanh hơn cả người chết vì bệnh dịch.”

Trường hợp binh sĩ công an Dương Đức Hoàng Quân, đẹp trai, phong độ, tâm huyết. Thời buổi đảo lộn, quân đội lại đi làm kinh tế nên phát sinh ra những câu hỏi thuộc về nhân sinh, mà bản thân Quân qua status này gián tiếp nói rằng anh không thể trả lời được, cũng không chống lại được.

Đặng Đăng Phước, thầy giáo ở trường Trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk viết: “Đau lòng!”

Sinh nghề, tử nghiệp. Chị Hồng Ân, sinh viên trường đại học Hoa Sen nhận định: “Nếu đã mặc lên mình bộ áo và làm những hành động cưỡng chế đất với đồng bào thì phải chấp nhận rủi ro.”

Nguyễn Tiến Trung, một nhà hoạt động xã hội viết: “Tôi tin em Quân sẽ được cứu rỗi vì chính status cuối cùng này của em.”

Nồi da xáo thịt. Người Việt đang giết hại lẫn nhau trên tất cả mọi mặt, nhìn thấy buồn. Đất nước về đâu?” Ông Đoàn Tuấn sống ở Sài Gòn cảm thán.

Cứ nghĩ mãi mà không hiểu được. Nhớ lại những mùa xuân đã qua: cứ Tết là vi phạm luật đình chiến, cứ Tết là gây sự cố đau thương. Hiện tượng lặp đi lặp lại nhiều lần, nói với chúng ta điều gì? Phải chăng là có một bản năng chết (death instinct, thanatos- S. Freud) đang hoành hành nơi mảnh đất này?”– bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, giáo sư ngành văn học trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh viết.

15 thoughts on “Status cuối cùng của chàng công an chết tại Đồng Tâm: “Đáng sợ là đổ máu người dân mình.”

 1. tuoi tre bong bot nghe theo xui duc cua may thang lanh dao toi cam sung giet dong bao nay da nam xuong nhan dan khinh bi may ten lanh dao lay giay cau tieu viet may tuong chu tang cho la het ca mot doi cua tuoi tre nhuc chua de lai gia dinh cua thanh nien nay di ra duong phai lay cai bo ma doi vao dau de cho thien ha khoi gap mat ma nguyen rua

  Số lượt thích

 2. Kg thể nào , mấy ông già với mấy chai xăng có thể tiêu diệt 3cscd.
  kích bản có thể xảy ra: Quâng kg tuân lệnh làm việc tàn ác -> bị thịt và nhân tiện đổ thừa cho dân luôn . ( chiêu này Cs xài rất nhiều trong chiến tranh vn ở miền nam)

  Số lượt thích

 3. Có thể em là một thanh niên mang đầy lòng nhiệt huyết và hoài bão vì quê hương dân tộc. Nhưng khi đã chấp nhận lệnh cấp trên để cầm súng bắn vào nhân dân.
  Tự em ấy đã chọn sẵn cho mình con đường phản bội dân tộc, xóa tan những hoài bão mà em từng nuôi nấng.
  Ai dám bảo, nhận lệnh cấp trên vì bắt buộc để bắn vào dân mình là không có tội!

  Số lượt thích

 4. Joseph Khương cháu chưa thấy chú nhìn nhận bị nhầm ngoại trừ giai đoạn đầu cậu O thổ tả còn lại vấn đề đều chính xác. Chống lại cái ác đương nhiên là “Tội” phải xử ngay.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s