Nguyễn Phú Trọng-chủ tịch nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ảnh tư liệu.
Nguyễn Phú Trọng-chủ tịch nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ảnh tư liệu.

Về việc ông Nguyễn Phú Trọng ký quyết định truy tặng 3 công an chết trận khi tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) Huân chương Chiến công Hạng Nhất, bà Nguyễn Nguyên Bình, con gái tướng Nguyễn Trọng Vĩnh viết: “Học hành cũng lắm, từng tự cho bản thân là người”có lý luận”, mà lại có thể coi rẻ chữ kí của mình đến thế. Thật kì cục?!

Nguyễn Phú Trọng-chủ tịch nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông đồng thời là tổng bí thư, tức đảng trưởng đảng Cộng Sản Việt Nam.

Tin ông Nguyễn Phú Trọng truy tặng 3 công an được đăng trên báo Dân Trí (1).

Từ Nha Trang-Khánh Hòa, nhà báo Võ Văn Tạo bình luận: “Chưa bàn đến khía cạnh chính trị, luật pháp, đạo đức… chỉ xét dưới con mắt quân sự, sự kiện hơn một nghìn cảnh sát cơ động vũ trang tối tân tận răng, đang đêm đánh úp dân làng, giết chết 1 cụ già 84 tuổi, 3 sĩ quan cao cấp và sơ cấp đền tội, đã là một thất bại quá nặng nề.”

Một người được cho là thân thiết với chế độ Hà Nội là luật sư Hà Huy Sơn cũng đã phải thốt lên rằng đây là một tội ác tày trời, Trời không dung, đất khó tha: “Những kẻ đã sử dụng lực lượng vũ trang chuyên nghiệp, trang bị đầy người. Lợi dụng màn đêm, khi người dân còn trong giấc ngủ. Cho quân bao vây, tấn công một gia đình nông dân có 4 thế hệ chung sống. Sử dụng hơi cay, lựu đạn, thuốc nổ, súng bắn đánh phá tan hoang nhà cửa; giết ông già hơn 80 tuổi, giết bố, giết con, giết cháu …không trừ ai; cướp xác lôi đi. Chúng gây tang tóc cho cả một gia đình, một làng quê.
Bọn lũ người vô nhân, vô đạo, vô pháp.
Cái rạng sáng hôm đó Rằm tháng Chạp năm Kỷ Hợi.”

Từ Hà Nội, tiến sĩ Hán-Nôm Nguyễn Xuân Diện kêu gọi hôm 11 tháng 01 năm 2020, một ngày sau khi biết cụ Lê Đình Kình chết: “Tôi kêu gọi cộng đồng Facebook để tang cụ Kình và những người dân Đồng Tâm đã hy sinh.”

Bà Nguyễn Nguyên Bình viết tiếp: “Vấn đề là tại sao lại đưa quân về đàn áp dân, vào nhà giết người, trong khi hoàn toàn không cần dùng bạo lực, vẫn giải quyết được vụ việc?” Bà Bình tuy là hậu duệ của một võ tướng, nhưng tin tưởng vào sự có thể cải thiện được tình trạng xã hội bằng thuận tình hơn bằng võ lực.

Bà Nguyễn Nguyên Bình, con gái tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.Ảnh tư liệu.
Bà Nguyễn Nguyên Bình, con gái tướng Nguyễn Trọng Vĩnh. Ảnh tư liệu.

“Như vậy thì ông Tổng kia đừng thò bút kí lệnh tặng huân chương. Ông ấy kí thì chỉ gây thêm phức tạp vấn đề và xấu mặt ông ấy.” Bà Bình nhận định.

 

(1) https://dantri.com.vn/xa-hoi/truy-tang-3-chien-si-hy-sinh-o-dong-tam-huan-chuong-chien-cong-hang-nhat-20200111135558698.htm

32 thoughts on “Con gái tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: “Nguyễn Phú Trọng coi rẻ chữ kí của mình.”

 1. Xua lính công an CSVN ăn cướp của dân nghèo VN. 4 giờ sáng vào xã cướp đất. Bị tại nạn té xuống giếng khô với 3000 thằng công trang bị vũ khí tận răng đi cướp đất . Chết là phải lắm.

  Số lượt thích

 2. Nhiều người có khả năng ký nhiều chữ ký của nhiều người khác y hệt xét qua cảm quan! Những người đó luôn là vip với khả năng của mình trong 1 tổ chức (nào đó)… -không nhận xét bởi chưa từng thấy điều gì “thật” ở xứ này!

  Số lượt thích

 3. “Một cách vỗ béo,để đút lò cho đuợm đây mà.”
  Cuối năm 2011, Bộ Xây dựng có gửi văn bản đến Văn phòng Chính phủ đề nghị làm rõ việc chuyển mục đích sử dụng 176 ha đất quốc phòng thuộc Trường bắn Miếu Môn (Hà Nội) để xây dựng sân golf.
  Cũng theo Bộ Xây dựng, Bộ Quốc phòng đã và đang triển khai một số sân golf tại khu vực sân bay Gia Lâm (TP Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) để phục vụ nhu cầu luyện tập thể thao, giao lưu và đối ngoại quân sự. Bộ Quốc phòng cần làm rõ hơn nhu cầu và sự cần thiết phải xây bổ sung sân golf của ngành trên địa bàn Hà Nội

  Theo quy hoạch đã được duyệt, đến năm 2020, cả nước sẽ có 89 sân golf, chủ yếu ở vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ. Tuy nhiên, Bộ Tài nguyên Môi trường từng rà soát cho thấy, cả nước có 117 dự án sân golf, trong đó có 90 dự án nằm trong quy hoạch. 27 dự án sân golf ngoài quy hoạch nằm rải rác trên địa bàn 13 tỉnh.

  Bộ Tài nguyên Môi trường đề nghị các tỉnh dừng xây dựng đối với 27 dự án nằm ngoài quy hoạch, đồng thời xử lý nghiêm các doanh nghiệp giữ đất để đầu cơ trục lợi, gây tác động không tốt cho thị trường bất động sản.

  Số lượt thích

 4. Bác Cả vô thế rồi. Xử lý vậy ok đó. Lý do : Quân Lệnh như Sơn. Không trao Huân Chương thì sau này lệnh ai nghe nữa ? Dù gì thì CA vẫn là ” Người gác đền” cho chế độ và Cụ cũng nằm trong BTV Đảng ủy CA. Còn ” nội bộ” sẽ xử lý sau

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s