Phóng viên Liên Liên- Ảnh tư liệu.
Phóng viên Liên Liên- Ảnh tư liệu.

Một ký giả, thành công hay thất bại, yếu tố quan trọng nhất là được bạn đọc ủng hộ hay không. Đây là nhà báo Liên Liên đang xem tài liệu trước khi tác nghiệp. Đó là những ngày đẹp nhất của cuộc đời chị. Liên Liên đã từng đã từng thành công, vì chị biết cách thuyết phục người nghe.

Còn bây giờ, “Vì được tô son trát phấn, vì miếng cơm manh áo… phải nói hỗn xược, nói theo sự bày vẽ trơ tráo ! Thua cả chị lao công …”-Lê Minh Quang bạn đọc báo ở Sài Gòn nhận xét.

Phóng viên thay thế toà án là một điều tối kỵ. Nhà báo Chu Vĩnh Hải ở Vũng Tàu thường chia sẻ với đồng nghiệp: “Nhà báo không được bình luận. All the news”. Nghĩa là nhà báo chỉ nêu tin tức chứ không nên bình luận về tin tức đó. Hiến pháp Việt Nam, một người chưa có bản án của tòa thì họ là vô tội, mọi lời buộc tội với họ đều là phi nghĩa, là “cầm đèn chạy trước ô-tô”.

Nguyễn Thành Long, luật gia tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội đặt câu hỏi: “VTV không thể, không bao giờ thay Tòa án mà phán quyết người ta có tội hay không có tội được. Thế hóa ra không cần hệ thống Tòa án ư?”

Đó là sau khi xảy ra sự việc Đồng Tâm. Phóng viên Liên Liên phải viết theo một kịch bản do người khác soạn sẵn. Bạn xem đài Võ Viết Tuấn trường đại học Y Dược Huế gọi đây là: “Ăn cơm chúa, múa tối ngày”, và cô phải nhận “gạch đá” từ phía cộng đồng.

Thực chất, kỹ thuật tuyên truyền của VTV nào giờ vẫn vậy, chỉ khác là năm nay nhận thức người dân đã khác nào giờ.

Đinh Hiền Trương, một cựu sinh viên khác của đại học Huế viết: “Bọn đĩ bút do dân nuôi bằng tiền thuế xương máu lại đi gọi dân là “chúng , là tội phạm” mà chưa một toà án nào thụ lý xét xử như vậy thì bọn chúng còn tệ hơn loài cầm thú khi phản lại nhân dân những người đã nuôi dưỡng chúng bao lâu nay !”

Những cô biên tập viên đẹp đẽ của VTV nầy có ngôn ngữ tùng xẻo với ông Kình giống luật sư Nguyễn Thủy. Một sự đổ bể rất lớn đang xảy ra trên toàn cõi Việt Nam. Bạn xem đài Nguyễn Viện nói: “Ôi, vỡ mộng ! Mình vốn rất thích khuôn mặt xinh xắn của biên tập viên Hoài Anh…”

Vì nhà báo làm thay công việc của quan tòa, cho nên được cả một xã hội mà ai cũng có thể đao to búa lớn, chụp mũ và chửi rủa người khác không cần toà án! Các biên tập viên như Hoài Anh, Liên Liên có trình độ, thừa biết phải xem tài liệu của ít nhất ba bên: bên chống, bên thuận và bên trung lập. Bạn đọc Dương Hữu, cựu sinh viên trường đại học Tổng hợp Hà Nội, giờ làm trong công ty sữa Vinamilk nói: “Bao giờ phóng viên đài truyền hình Việt Nam đến tác nghiệp tận thôn Hoành, ngay trong đêm 8/1 thì mới tin. Cái này họ có thể làm được, sang tận Xyri tác nghiệp giữa bom đạn ngút trời còn được.”

Đồng ý rằng cuộc sống ai cũng cần cơm áo gạo tiền. Nhưng Liên Liên hư hỏng kể từ ngày về VTV. Bản thân VTV dạy người khác: “Sống& làm việc theo Hiến pháp, Pháp luật.” Nhưng chính VTV lại phạm tội vu khống. Liên Liên gia nhập băng đảng ấy, hỏng hết thanh danh nghề ký giả do mình dầy công gây dựng.

Các bạn ai làm nghề báo hãy xem. Lời nói đọi máu, không ai vào địa ngục thay mình cả, kể cả ông sếp xúi mình đọc bài.

 

4 thoughts on “Liên Liên: Phóng viên “cầm đèn chạy trước ô-tô”.

  1. Đúng là nhà báo chỉ tác nghiệp bằng việc nêu lên vấn đề đã chứng kiến ,k thêm bớt giống như con buôn cân điêu mua dư bán thiếu…Hãy làm đúng lương tâm 1 ng cầm bút k thì mình tự rước nghiệp vào thân…Có thể lúc này bạn ấy còn đc ưu ái nên vinh thân phì gia nhưng ai biết đc đến một lúc nào đấy….mọi thứ trên cuộc đời này đều có thể xảy ra. .🤣🤣

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s