83213420_3410948532265203_8021182769121984512_n.jpg

Hiện trường căn phòng cụ Lê Đình Kình bị cảnh sát cơ động sát hại và những phát vết thương khủng khiếp trên cơ thể cụ Kình. Anh Trịnh Bá Tư, một lãnh đạo dân oan giữ đất cũng ở Hà Nội khẳng định rằng cụ Kình đã bị tra tấn man rợ trước khi giết chết.

Trịnh Bá Tư là một thanh niên ngoài 30, anh đang sống tại Dương Nội (miền Bắc Việt Nam). Gia đình anh là một gia đình dân oan. Mẹ anh là bà Cấn Thị Thêu đã hai lần vào tù vì tranh đấu dành lại đất, bà là người rất nổi tiếng ở Việt Nam và có lẽ những người trên thế giới quan tâm đến việc cướp đất đều biết bà. Qua vụ Đồng Tâm, anh Trịnh Bá Tư hiện tạm lánh mặt ở địa phương nơi anh ở, tránh sự truy bắt của nhà cầm quyền, anh thường xuyên liên lac với người dân Đồng Tâm để đưa thông tin hình ảnh ra ngoài.

Lời nói cụ Lê Đình Kình bị tra trấn dã man trước khi bị giết trên đây là khẳng định của anh Trịnh Bá Tư và anh Trịnh Bá Tư chịu trách nhiệm cho khẳng định này. Không những vậy anh còn trưng các ảnh kèm theo để làm bằng chứng:

Những dấu vết tra tấn trên cơ thể của cụ Lê Đình Kình
Những dấu vết tra tấn trên cơ thể của cụ Lê Đình Kình
Cụ Kình bị đánh đập gãy xương chân bánh chè.
Cụ Kình bị đánh đập gãy xương chân bánh chè.
Người nhà đang liệm xác của cụ Lê Đình Kình.
Người nhà đang liệm xác của cụ Lê Đình Kình.
Căn phòng nơi cụ Kình bị bắt đưa đi.
Căn phòng nơi cụ Kình bị bắt đưa đi.

Khi đăng ảnh của cụ Kình lên, vì vì chúng quá tàn khốc và vì lý do nhân đạo, tập đoàn Facebook đã phải che những ảnh này đối với trẻ em dưới 18 tuổi.

Chị Anh Thư, một cô gái Việt Nam nói trong nghẹn ngào: “Nhìn đầu của cụ kìa…thật khủng khiếp, hai viên đạn vào đầu thì còn gì nữa cái đầu!”

Đỗ Quyền, một người đồng bào của cụ Kình nhận định:Thời đại này mà đối xử với dân còn khủng khiếp hơn IS!”

Bà Trần Dung Nghi, cộng tác viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam cho biết, hôm thứ Sáu (17/1/2020) vừa qua, đồng bào Việt tại Paris đã tổ chức một cuộc tuần hành xuống đường lên tiếng cho đồng bào Đồng Tâm.

Một đêm kinh hoàng đối với nhân dân xã Đồng Tâm. Báo chí quốc tế đã gọi đêm 9/1/2020 là “thảm sát Đồng Tâm”. Chị Minh Hạnh, một phụ nữ sống tại Hà Nội, Việt Nam viết: “Thật quá đau thương, không cầm được nước mắt hơn 1 tuần qua. Hãy đừng làm điều ác với các con cháu cụ.”

Lực lượng cảnh sát cơ động tra tấn cụ Lê Đình Kình vì cấp trên sai sử muốn cướp cho được tấm bản đồ chứng minh làng Sênh xã Đồng Tâm sở hữu cảnh đồng 59 héc-ta một cách hợp pháp. Cho dù họ cướp được thì dân làng đã phô-tô ra nhiều bản và gửi đi nhiều nơi, hầu cho sau này không ai có thể chối cãi.

Để hợp pháp hóa hành động của mình, liên ngành công an-bộ đội đã vận động các phóng viên, biên tập viên của đài truyền hình Việt Nam VTV đưa tin sai sự thật. Cụ thể là phóng viên Liên Liên và biên tập viên Hoài Anh. Tin còn cho biết thêm 3 chiến sĩ công an cơ động xông vào nhà bắn giết cụ già hơn 80 tuổi đã được phong danh hiệu anh hùng liệt sỹ…Giết một người già yếu, thương tật tay không tấc sắt, một người không thể chống cự mà bắn vỡ gối, gần lìa chân, bắn vào đầu vào tim mà trước khi bắn còn tra tấn chắc tra tấn tìm tài liệu. Quân đội Cam-pu-chia đã đọc được tin tức về thảm sát Đồng Tâm bên Việt Nam, những người lính Cam chỉ nhận xét 1 từ: “Nhục!”.

Bây giờ, người dân Việt Nam không biết tin vào đài báo nào. Một nhân viên của tập đoàn Hado Group giấu tên cho biết: “Bên trái nói đông, bên phải nói tây. Nghe bên trái thì bên phải nói mình phản động. Nghe bên phải thì bên trái nói mình bò đỏ. Bên trái đại diện cho dân, mà dân thì là chúa gian. Bên phải đại diện cho quan, mà quan thì là thánh tham. Dân gian, quan tham. Tránh xa cho lành.”

Chị Nguyễn Thị Bang, độc giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam bình luận: “Đúng là nhà báo chỉ tác nghiệp bằng việc nêu lên vấn đề đã chứng kiến, không thêm bớt giống như con buôn cân điêu mua dư bán thiếu…Hãy làm đúng lương tâm một người cầm bút không thì mình tự rước nghiệp vào thân…Có thể lúc này bạn ấy còn được ưu ái nên vinh thân phì gia nhưng ai biết được đến một lúc nào đấy. Mọi thứ trên cuộc đời này đều có thể xảy ra.”

22 thoughts on “Anh Trịnh Bá Tư: “cụ Kình đã bị tra tấn man rợ trước khi giết chết.”

 1. Cái đầu gối của ông cụ bị đứt lìa, không phải là một vài nhát chém mà là bị tra tấn bởi hàng ngàn viên đạn. Chưa kể đến những đòn tra tấn khắp thân thể của ông cụ. Sau đó nó mới bắn vào những chỗ trí mạng… Để ông cụ cảm nhận tận cùng sự đau đớn, nó mới bắt vào đầu, nhưng chưa phải là phát chí mạng, trước khi có phát chí mạng, nó còn bắn vào phía sau tai… Đó là cái đau khủng khiếp sau khi phải chịu những cái đau tra tấn trước đó… Tội ác của đảng cộng sản đã đến tận cùng của bất lương và tận cùng của khốn nạn…

  Quá kinh hoàng

  Số lượt thích

 2. Nhìn các vết tím bầm đầy lưng và cổ, nhìn các vết đạn bắn vào ông Lê Đình Kình đủ biết quân ăn cướp , lưu manh, côn đồ đã tra tấn ông Kình tàn ác, dã man như thế nào. Chúng nó là lũ súc vật man rợ, trời không dung, đất không tha.

  Số lượt thích

 3. Bọn tay sai giặc tàu làm theo lệnh của thiên triều là KHỦNG BỐ TINH THẦN dân Việt.

  Nhưng truyền thống bất khuất của dân tộc Việt Nam là
  KHÔNG BAO GIỜ CHẤP NHẬN TÁI DIỄN CẢNH NÔ LỆ GIẶC TÀU
  Và lúc nào cũng ghi nhớ lời dạy của tiền nhân:
  GIẶC TÀU LÀ KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP CỦA DÂN TỘC TA.

  Vì thế, ngày nào bọn tay sai của giặc tàu còn nắm quyền
  Ngày đó đất nước này còn có nguy cơ BIẾN THÀNH BIỂN MÁU!

  Số lượt thích

  1. Trịnh Bá Tư là một thanh niên ngoài 30, anh đang sống tại Dương Nội (miền Bắc VN) gia đình anh là một gia đình dân oan. Mẹ anh là bà Cấn Thị Thêu đã hai lần vào tù CS vì tranh đấu dành lại đất, bà là người rất nổi tiếng ở VN và có lẽ những người trên thế giới quan tâm đến việc cướp đất của nhà cầm quyền CSVN đều biết bà. Qua vụ Đồng Tâm, anh Trịnh Bá Tư hiện tạm lánh mặt ở địa phương nơi anh ở, tránh sự truy bắt của nhà cầm quyền, anh thường xuyên liên lac với người dân Đồng Tâm để đưa thông tin hình ảnh ra ngoài.  (vào google đánh tên Cấn Thị Thêu sẽ có rất nhiều tin tức về bà)

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s