Nhóm thợ xây bức tường cho quân đội ở Đồng Tâm. Ảnh chụp khoảng năm 2018.
Nhóm thợ xây bức tường cho quân đội ở Đồng Tâm. Ảnh chụp khoảng năm 2018.

Trong hình là nhóm thợ xây đang xây bức tường cho quân đội ở xã Đồng Tâm. Tất cả các thợ xây này đều đeo khẩu trang che mặt và không muốn cho ai biết mặt mình.

Bà Hồ Thị Bích Khương cho rằng bức tường trong ảnh này xây năm 2018 và người dân  Đồng tâm đã rất ủng hộ vì nó ngay rõ phần đất Đồng Sênh ngăn rõ 47 héc-ta đất bộ Quốc Phòng và 59 héc-ta của Dân Đồng Tâm cho dân đòng Tâm. Nhiều trang mạng đem hình ảnh gắn cùng bài viết có nhiều bài không phù hợp, lại không chú thích kỹ nên gây hiểu lầm cho bạn đọc, kể cả trang mạng của báo Công an lẫn các trang mạng của báo chí tự do, báo chí đối lập cũng nhầm. Nguyên tắc của báo chí: Có thì nói có, không thì nói không thêm bớt điều gì.

Ngày 11 tháng 11 năm 2011, có một bài báo trên trang cafeland.vn có tựa đề: “Đề xuất chuyển trường bắn Miếu Môn thành sân Golf”. Tuy nhiên trang cafeland.vn lại không là đại diện cho tiếng nói của công quyền nên không thể kết luận đây là tiếng nói chính thức.

83041227_2531807780407930_197546642822397952_n.jpg

Nhiều người, chẳng hạn như công dân Minh Phú sống ở Nam Định cho rằng: “Thu hồi đất có phải cho quốc phòng đâu; mà cho kinh doanh.” Nói như vậy vẫn còn quá sớm bởi công trình chưa xây xong. Thực tế, chưa có căn cứ nào để khẳng định mảnh đất 59 héc-ta sẽ được dùng vào mục đích gì.

Bài báo này không hề có ý phê phán nhóm thợ xây là tốt hay xấu. Hiện nay, có nhiều tiếng oán trách nhóm thợ xây tiếp tay …Tuy nhiên cần hiểu rằng họ vẫn phải làm như vậy để mưu sinh, kiếm tiền nuôi vợ con và như vậy không có gì là đáng trách. Những người thợ xây bịt mặt bằng khẩu trang, chứng tỏ họ cũng có chất vấn lương tâm về sự kiện xảy ra xung quang mình, nhưng trước mắt đành phải làm ngơ.

8 thoughts on “Nhóm thợ xây bức tường cho quân đội ở Đồng Tâm đeo khẩu trang che mặt.

  1. THEO TÔI HIỂU THÌ QUÂN ĐỘI XÂY TƯỜNG TRÊN MẢNH 47 HA ĐẤT QUỐC PHÒNG VÀ ĐƯỢC DÂN ỬNG HỘ. NHÓM Ô.KÌNH CŨNG ỦNG HỘ VIỆC NÀY, VÀ NHẤN MẠNH NẾU AI LẤN SANG MẢNH 59 ha là đất nông nghiệp của Đồng tâm thì họ phản đôi

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s