Vợ chồng cụ Lê Đình Kình- Dư Thị Thành. Ảnh tư liệu.
Vợ chồng cụ Lê Đình Kình- Dư Thị Thành. Ảnh tư liệu.

“Vào đêm ngày 8/01 rạng sáng ngày 9/01/2020 gia đình và nhân dân Đồng Tâm đã đưa cụ Kình đến một nơi an toàn, tuy nhiên cụ đã quay trở lại nhà nơi các thủ lĩnh Đồng Tâm họp và nói rằng sống chết có nhau, cụ không thể xa gia đình và nhân dân lúc nguy nan được.”– anh Trịnh Bá Tư cho biết hôm 20 tháng 01 năm 2020.

Có nghĩa là, nếu hôm đó cụ Kình ở tại nơi người ta đem cụ đi trốn thì cụ đã không chết một cách thê thảm ngày hôm sau.

Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy ở Hà Nội nói: “Đúng là bác cũng có thắc mắc tại sao bà con không đưa cụ đi lánh nạn.” Thực ra, mọi người đã đem cụ đi lánh nạn. Nhiều người khác cũng nghe nói là con cháu đã ” sơ tán” cụ đi . Nhưng cụ quay lại và cho rằng cùng lắm là họ bắt đi. Không ai nghĩ chúng lại giết cụ một cách dã man như vậy.

“Những ngày này đau thương, tang tóc bao phủ lên thôn Hoành xã Đồng Tâm, tối đến bà quả phụ Dư Thị Thành và con cháu vẫn lên sân thượng  kêu lên trời cao nỗi oan ức thấu trời này”. Anh Trịnh Bá Tư cho biết thêm.

Chị Liên Hương Lena, một người đáng tuổi con cháu cụ Kình viết: “Đảng viên (đảng Cộng Sản Việt Nam) trung kiên Lê Đình Kình (đảng Cộng Sản Việt Nam), chưa làm thiệt hại gì cho nhà nước, chỉ chống tham nhũng, làm Viettel không cướp được thửa ruộng Tây đồng Sênh đã bị giết dã man, không bản án, không lệnh bắt.”

Một công dân Việt Nam khác, chị Trần Phương Thảo sống tại Vũng Tàu nói: “Cụ là anh hùng nông dân giữ đất, cụ là người nhân hậu, cụ là người thông minh kiệt xuất ,… Còn nhiều từ tuyệt vời để nói về cụ nữa , chúng cháu xin nghiêng mình kính phục.”

Anh Trịnh Bá Tư nói thêm rằng quân cưỡng chế đã lục tung phòng để lấy đi những tài liệu chứng minh 59 héc-ta đất đồng Sênh là đất nông nghiệp của nhân dân Đồng Tâm. Nhà giáo chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa nói: “Số tài liệu ấy chụp lại up lên mạng , cất giấu bản chính, trưng ra bản sao…thì chúng hết đường nói bậy.” Tin cho biết các tài liệu gốc liên quan đến đất đai đã được đưa đến chỗ an toàn hơn tại nhà cụ Kình rồi.

Trong hàng hải quốc tế có luật, người thuyền trưởng phải là người xuống tàu cuối cùng. Ví dụ, thuyền trưởng tàu Titanic đã ở lại tàu, dù mọi người bảo ông hãy nhảy xuống phao và trốn đi nhưng ông quyết không nhảy. Cụ Lê Đình Kình cũng là một người thuyền trưởng vĩ đại như thế. Cụ đã sống theo cách của một thủ lĩnh toàn diện. Nếu gán cho cụ là khủng bố thì cụ Kình là ngài khủng bố cao tuổi nhất thế giới.

Con cháu của cụ Kình hiện đang ở tù. Số phận của Nguyễn Trãi cũng bị chu di và quân triều đình tiêu diệt, phải tới 22 năm sau mới được vua Lê Thánh Tông minh oan. Do đó bây giờ gọi cụ Lê Đình Kình là khủng bố thì còn quá sớm.

Cô giáo về hưu Lã Minh Luận, cựu chiến binh biên giới đánh nhau với Trung Quốc năm 1979 tâm sự: “Rất mong bản đồ gốc được bảo vệ và cái ác phải đưa ra ánh sáng.”

Giờ đây, chỉ còn lại di ảnh của cụ Kình với người vợ già còn sống. Chị Đinh Thị Hồng, một người đồng bào nhận xét: “Càng nhìn cụ càng thấy cụ phúc hậu nhân từ!”

38 thoughts on “Cụ Kình được đưa đi khỏi làng Đồng Tâm ngày 08/01, nhưng đòi về ngày 09 và tử vong.

 1. Thằng này tên Sơn, nhà ở Đà Lạt, vợ nó tên Nga bán điện thoại ở đường Tăng Bạt Hổ gần chợ Đà Lạt 🙂 nó đăng bài phản động từ khoảng 2017 đến bây giờ. Mình vừa tra được thông tin của nó” họ tìm mầy kìa

  Số lượt thích

 2. Cứ sủa bậy đi con trai, thông tin của mày được cung cấp hết rồi cu. Lo mà phụ vợ bán điện thoại và chăm 2 đứa con gái cho thật tốt đi nhé, tầm này mà nhập kho thì hơi bị lâu ra đấy Sơn ạ. Mày có chui rút kín cỡ nào cũng bị lòi ra dấu vết thôi, cần tao lôi luôn tiệm điện thoại của vợ mày ở chỗ nào ra và nhà mày ở chỗ nào ko

  Số lượt thích

 3. Có người viết rằng ông cụ Kình tin là cùng lắm thì chúng chỉ bắt đi nên đã quay trở lại nhà. Vì vậy mà ông cụ đã nhận cái chết thảm khốc đó. Đây là một bài học rất đắt cho những ai còn tin vào luật pháp của đảng cộng sản và cả những ai cho rằng mình đã thần phục, cung phụng chúng thì sẽ an toàn cho tài sản, gia đình và tính mạng của mình.

  Số lượt thích

 4. Trông mặt thì cũng sáng sủa mà óc đậu phụ, mình gọi 1 đc 84 tuổi đời, 58 tuổi đảng, ngang ông cụ mình bằng thằng thì 1 tr người khác cũng tụt quần ị vào mả cụ tổ nhà mình được thôi.

  Số lượt thích

 5. Giấy tờ quan trọng như vậy để làm bằng chứng thì chắc chắn 1 điều không bao giờ nằm yên 1 chỗ. Những giấy tờ chính được cất 1 nơi tuyệt đối an toàn và chỉ những người thân cận đặc biệt mới biết. Chưa kể sao chép và gửi cho nhiều người lưu trữ lại khi có dịp để đưa ra ánh sáng. Một người như Cụ gần 60 năm tuổi đảng thì quá rành chiêu trò của nhà chức trách.

  Số lượt thích

 6. Cụ đã sống theo cách của một thủ lĩnh toàn diện. Cụ LÊ ĐÌNH KÌNH mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của khát vọng công bằng và bác ái của tất cả những người có lương tri và phẩm giá trên toàn Thế Giới. Thương tiếc kính trọng và vô cùng biết ơn Cụ LÊ ĐÌNH KÌNH.

  Số lượt thích

  1. Nhưng nghe nói cụ Kình tin tưởng tuyệt đối vào Đảng cộng sản Việt Nam và Hồ chó 🐕 Minh! Chưa bao giờ cụ Kình đòi hỏi dân chủ cho Việt Nam, cái này là cs chống cs …..vì quyền lợi riêng tư của mình

   Số lượt thích

  1. Nguyễn Hiển mày không mở mồm đừng tưởng ko ai biết mồm mày thối đâu?? Sống để Phúc cho con cho cháu.Tao bằng tuổi con cháu mày thôi,nhưng tao xưng hô như vậy vì mày không xứng đáng để tao tôn trọng

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s