Nhà văn Bùi Thanh Hiếu.
Nhà văn Bùi Thanh Hiếu.

“Vụ Đồng Tâm bắt hơn 20 chục dân thôn Hoành, chỉ có mấy người lên tivi, nghi vấn hôm đó cảnh sát giết vài người nữa, kêu bắt giam rồi dần sẽ trả xác cho gia đình sau này, nói lý do đột tử hay tử tự gì đó.”-nhà văn Bùi Thanh Hiếu ở Berlin, Đức nêu nghi vấn.

Ông Đỗ Như Ly, một kỹ sư sống trong nước Việt Nam, nói: “Khi sự việc không được công khai, minh bạch, dân có quyền nghi ngờ!”

Độc giả của nhà văn Bùi Thanh Hiếu, chị Tuyết Anh Jethwa sống tại Kuala Lumpur, thủ đô nước Malaysia bình luận: “Chị cũng nghĩ thế. Chúng nó không dám trả xác ngay một lúc.”

Năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng vụ Đồng Tâm là do chính quyền giải quyết sai pháp luật (1). Tuyên bố này được báo Người lao động- một cơ quan nhà nước ghi lại, do đó lời nói của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến nay vẫn còn giá trị.  Bài này đã bị xóa trên trang của báo Người lao động, song lời của thủ tướng thì có hiệu lực vô thời hạn. Báo 24h.com.vn sao chép lại bài đăng này còn chưa xóa, và đã được lưu trữ trên đám mây.

Cụ thể, chiều 13 tháng 05 năm 2017, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Tại đây, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng vụ việc xảy ra trước đó ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) là do chính quyền không sát dân, giải quyết sai quy định pháp luật.

Vụ Đồng Tâm, cả nước Việt Nam chỉ thấy có hai luồng quan điểm:
Quan điểm của giới cầm quyền Hà Nội: Phải lấy bằng được đất cánh đồng Sênh để làm sân bay Miếu Môn, bằng mọi cách, bằng mọi giá.
Quan điểm của nhân dân xã Đồng Tâm: Phải giữ bằng được cánh đồng làng Sênh 59 héc-ta, dù có phải hy sinh tính mạng.
Vì tất cả đều đứng ở bờ nhị nguyên nên đã không ai trông thấy giải pháp thứ ba, giải pháp dàn hòa tránh được đổ máu: Giới cầm quyền lấy 59 héc-ta đất cánh đồng Sênh thì phải bù cho nhân dân xã này 59 héc-ta đất ruộng ở một nơi khác.
Đáng tiếc, đã không có bên nào đề xuất giải pháp thứ ba.

Chị Liên Hương Lena, một người phụ nữ Việt Nam nói: “Yêu cầu tổ chức Ủy ban điều tra độc lập vụ thảm sát Đồng Tâm. Chỉ có điều tra độc lập mới tìm ra doanh nhân nào, chính trị gia nào thuê giết cụ Kình, tránh khả năng con cháu cụ Kình bị chết trước khi khai tại tòa.”

 

Chú thích:

(1) Thủ tướng: Vụ Đồng Tâm là do chính quyền giải quyết sai pháp luật:

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/thu-tuong-vu-dong-tam-la-do-chinh-quyen-giai-quyet-sai-phap-luat-c46a874528.html

Bản lưu trữ trên đám mây của Nghiệp đoàn báo chí:

www_24h_com_vn_tin_tuc_trong_ngay_thu_tuong_vu_dong_tam_la_d

37 thoughts on “Nhà văn Bùi Thanh Hiếu: Nghi vấn hàng chục dân làng Đồng Tâm đã bị sát hại nhưng chưa công bố.

  1. Chúng làm đủ cách để đổi đen thành trắng, trắng thành đen… để minh chứng cuộc bố ráp đàn áp vừa qua tại Đồng Tâm là chính nghĩ bằng tuyên truyền, định hướng của báo chí, truyền thông, bằng tặng huân chương khen thưởng công an bị chết, mở phong trào học tập theo 3 người CA bị chết ấy, an táng theo nghi lễ cấp quốc gia và mới nhất là tặng cho gia đình người chết tiền tỷ, v.v… ngoài ra chúng tuyên truyền bóp méo, xuyên tạc sự thật và kết án dân Đồng Tâm như bọn khủng bố, thảo khấu, vô luật pháp, v.v… rồi đóng băng tài khoản của người nhận tiền phúng điếu cụ Kình từ khắp nơi ở trong nước cũng ngoài nước… DLV, 47… ráo riết tung ra đánh phá, chửi bới khắp nơi… Để rồi xem hậu quả sẽ ra sao?

    Số lượt thích

  2. Chính quyền để xảy ra vụ đồng tâm hoàn toàn sai tt nói rất chuẩn. Ai máu lạnh đến bắn 2 phát vào đầu, 1 phát vào tim và bắn gãy chân không run tay tệ hơn còn mổ cả bụng nghe mà quá dã man và tàn bạo.

    Số lượt thích

  3. nay đúng mai lại sai là giọng điệu của nhà nước k coi trọng kỉ cương pép nước.. .thích giết dân, đàn áp dân lúc nào và như thế nào…? Tùy hứng lên là mang võ khí và lực lượng hùng hậu tối tân đến để giết, để pá, để cướp, để đàn áp… Đó là kiểu lãnh đạo của những tay giang hồ và khát máu ??? Nhà nước Páp Quyền vì dân, do dân ,của dân luôn căng công khai minh bạch khẩu hiệu dạy cho tất cả nhân dân : ” SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT”Sẽ giải quyết mọi ván đề đến chân tơ kẽ tóc k cần đàn áp và vũ khí .

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s