Luật sư Hoàng Duy Hùng trả lời phỏng vấn VTV1. Ảnh trích xuất từ Clip.
Luật sư Hoàng Duy Hùng trả lời phỏng vấn VTV1. Ảnh trích xuất từ Clip.

Đây là luật sư Hoàng Duy Hùng, nguyên nghị viên hội đồng thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, nhưng bây giờ đã không làm nữa. Thời gian vừa qua, ghi nhận được có nhiều bình luận của đồng bào hải ngoại muốn tẩy chay vị luật sư người Mỹ gốc Việt này.

Sự việc xảy ra khi luật sư Hoàng Duy Hùng gọi cha con cụ Lê Đình Kình-bác Lê Đình Công là khủng bố. Khủng bố tại nhà?

Đồng bào Nguyễn Quang Định nhận xét về phép chứng minh của luật sư Hoàng Duy Hùng là <<đánh tráo khái niệm>>.

Anh Hoàng Đông Sơn, sinh viên trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội nhận định: “Hoàng Đông Sơn Nếu đất Đồng Sênh nằm trong diện tích đất quốc phòng của sân bay Miếu Môn thì phát biểu trên cũng đã là không được, huống chi phía Tây Đồng Sênh không thuộc sân bay Miếu Môn.”

Giang Duyên, một đồng bào sống tại Sài Gòn cho rằng luật sư Hoàng Duy Hùng đang: “Kích động giết người đấy!”

Trang báo của Phố Bolsa Tivi của nhà báo Vũ Hoàng Lân thường đăng bài phỏng vấn luật sư Hoàng Duy Hùng, với một tần suất nhiều gấp mấy lần phỏng vấn những nhân vật khác. Kênh Phố Bolsa Tivi cũng đang đứng trước áp lực rất lớn từ cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Bạn đọc Nguyễn Thanh Mai sống tại Hà Nội, Việt Nam nói: “Tôi đã xem các video trước đây của ông Hùng và nhận ra ông ta hùng biện thái quá làm cho người nghe thấy thiếu khách quan, chân thật.”

Anh Nguyễn Trần Lộc, công dân Việt Nam sống tại thành phố Huế nói: “Nếu ở vào hoàn cảnh của dân Đồng Tâm, cụ Kình thì Luật sư Hoàng Duy Hùng mới hiểu thế nào là khủng bố! Xin hiểu cho anh Pha trong bước đường cùng, chị Dâu trong Tắt đèn và Chí Phèo của Nam Cao vốn là nông dân hiiền lành.”

Chị Dược Ánh, một phụ nữ Việt Nam sống tại Đà Nẵng bình luận rằng vị luật sư người Mỹ gốc Việt không biết nỗi đau của người khác, không biết chia sẻ những thảm hoạ hiện tại xảy ra với người Đồng Tâm.

Thậm chí, ông Nguyễn Học còn tố giác luật sư Hoàng Duy Hùng với tội danh: “ghép tội cho dân oan đường Ngô thời Nhiệm Hà Nội, đi làm dân oan thuê.” Chúng tôi trích nguyên văn bình luận của ông Nguyễn Học.

Lê Minh An, một đồng bào Việt Nam khác nhận xét về luật sư Hoàng Duy Hùng: “Nói láo thành quen.”

Một lần trải nghiệm, chính ông Hùng nộp đơn kiện một người khác, luật sư do chính ông tự cãi, kết quả là ông Hùng cũng thua. Tòa kết luận là ông Hùng phải bồi thường cho đối phương tiền tòa. Điều này có nghĩa Hoàng Duy Hùng chưa phải là luật sư xuất sắc, ít nhất ở trên đất Mỹ. Ông có một lần được bầu làm đại diện cộng đồng người Việt và  vào hội đồng thành phố chỉ 1 lần thắng phiếu vào năm 2009. Qua năm 2013, ông Hùng thua phiếu một ứng cử viên trẻ người Mỹ gốc Việt khác.

Trần Thanh Vân, một trung niên Việt Nam, bình luận: “Luật sư này trở mặt một cách quá đáng. Trơ trẽn và lố bịch không thể chấp nhận được.”

Quãng năm 1971, triết gia Lương Kim Định lúc ấy đương là giáo sư đại học Văn khoa Sài Gòn viết: “Vậy thì toàn dân phải tìm một đường lối khác để có thể vươn tới ý thức của chủ nhân, còn Nhà nước chính quyền chỉ nên coi là chân tay, là những kẻ thừa hành phần nào như tiên tổ chúng ta đã có thời hiện thực được.Làm thế nào để đạt được như vậy? Thưa cần phải làm chủ được dư luận.

Xét về một mặt thì sự coi trọng dư luận là một việc thông thường không có chi mới mẻ xa lạ mà cần phải bàn tới, nhưng xét theo hoàn cảnh đặc biệt của nước ta thì lại có chỗ cần phải đem ra mổ xẻ. Đó là vấn đề làm cho dư luận có bề thế. Thiếu bề thế thì dư luận cũng chỉ là tiếng kêu trong sa mạc: Chính quyền vẫn có thể bịt tai. Mà rất nhiều trường hợp chính quyền có lý để mà làm thế bởi vì dư luận chưa được huấn luyện. Xin lấy một thí dụ thiết cận đến vấn đề này nên có thể gọi là đã có dư luận. Song những người đại diện cho dư luận mới chỉ được huấn luyện theo văn hóa ngoại lai, chưa được un đúc trong bầu khí quốc hồn thành ra khi nêu ra dư luận thì một là không đủ sâu xa để móc nối được với cơ cấu tinh thần dân tộc nên nhiều luồng dư luận nếu không do những cán bộ văn hóa tung ra để gieo hoang mang thì cũng đầy tính chất mảnh vụn, tản mát. Hai nữa nếu ăn may mà trúng chiều hướng dân tộc thì cũng chỉ ở đợt lương tri, không đủ sức huy động tinh thần đa số, cho nên thường lẻ loi trơ trọi thiếu hậu thuẫn dân chúng.” 

Đăng lần đầu 10h33 ngày 24/01/2020- Cập nhật mới nhất 13h37 ngày 20/04/2020

Ủng hộ Qũy đào tạo ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

44 thoughts on “Luật sư Hoàng Duy Hùng bênh vực cảnh sát giết dân Đồng Tâm và bình luận của người Việt trong ngoài nước.

  1. Một Ls được đào tạo tại Mỹ, 1 công dân Mỹ sống và làm việc ở Mỹ, từng là một chính trị gia…. nhưng tầm nhìn hẹp, không đáng mặt Ls, không nên làm chính trị và không thể là trí thức….

    Số lượt thích

  2. Thế này thì dân Đồng tâm mời nó về mà khoản đãi, ở đấy khi xẩy ra sự việc thì nội bất xuất, ngoại bất nhập, thông tin liên lạc thì bị chó nó cắn đứt cáp, điện thì biến áp nổ cầu chì, nên xung đột cứ hệt như đặc kông tác chiến, đến nhà chức việc cũng chỉ dám nói là giải tán những kẻ gây rối trật tự công cộng khi doanh nghiệp xây tường rào, thế mà nó thấy rõ được ở đây có người là khủng bố như cái ông tướng bên Iran thì đúng là người giời

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s