how-to-become-a-freelance-writer.jpg

Qúy bạn đam mê nghề viết, có thể gửi bài cho Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam và lĩnh nhuận bút hàng tháng. Mức nhuận bút dao động từ 100 000 đến 500 000 đồng tùy mỗi bài, cập nhật ngày 24 tháng 01 năm 2020. Số tiền nhuận bút được gửi cho các tác giả vào tuần giữa hàng tháng.

Chúng tôi nhận bài ở mọi lĩnh vực ( xã hội-thể thao-khoa học-giải trí-kinh tế- văn học-điện ảnh…) Đề tài chủ lực của chúng tôi là nhân sinh. Tỉ lệ nhận bài của chúng tôi là khá cao, vào khoảng 95%. Địa chỉ nhận bài viết: info@nghiepdoanbaochi.org. Chúng tôi thường phản hồi tác giả trong vòng 24h.

Bài viết đóng trong file word docx hoặc doc, độ dài trung bình khoảng 700 chữ, tức là khoảng 2 trang giấy A4 trở xuống. Trong bài ghi rõ tài khoản của tác giả để tòa soạn gửi ngân phiếu.

Số tiền trả cho các tác giả được trích từ tiền quảng cáo trên website của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam (https://nghiepdoanbaochi.org).

Trong quá trình cộng tác, bạn đọc được những cây viết tên tuổi sửa bài để nâng cao tay nghề và trở thành một ký giả chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức theo lối hiến chương. Ví dụ, các tác giả viết được 10 bài trong năm 2018 thì đến năm 2019, tòa soạn vẫn gửi tiền lãi của 10 bài đó cho tác giả đều đặn hàng tháng. Chính sách này không phân biệt ký giả thuộc nghiệp đoàn hay cộng tác viên ngoài nghiệp đoàn, nghĩa là tất cả được đối xử một cách công bằng tùy theo phần trăm đóng góp.

Chúng tôi là tòa soạn duy nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay áp dụng hình thức tổ chức này, đảm bảo quyền lợi bền vững cho mọi cây viết thành viên.

 

 

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam là một thành viên của Khối nghiệp đoàn Viêm Việt.

Mọi thắc mắc, liên lạc với ông Ngọc Lê, chủ tịch lâm thời của Khối nghiệp đoàn Viêm Việt:

ngocle2121@gmail.com

 

2 thoughts on “Viết báo lĩnh nhuận bút hàng tháng cùng Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

    1. Mới bổ sung: Bài viết đóng trong file word docx hoặc doc, độ dài trung bình khoảng 700 chữ, tức là khoảng 2 trang giấy A4 trở xuống. Trong bài ghi rõ tài khoản của tác giả để tòa soạn gửi ngân phiếu nếu bài được đăng. Trân trọng.

      Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s