Trước đại dịch virus Corona giết chết nhiều người dân nước Trung Quốc và lây lan ra toàn thế giới, sư Thích Trúc Thái Minh, giáo phẩm Phật giáo ở chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khóa đàn tụng kinh tam bảo, niệm Phật nhằm tiêu diệt con virus này. Đồng thời ông còn kêu gọi người theo Phật giáo cả nước tham gia ủng hộ.

Văn bản thông báo của ông Thích Trúc Thái Minh, xem ảnh chụp màn hình:

Ảnh chụp màn hình.
Ảnh chụp màn hình.

Nhiều người Việt trong và ngoài nước đã không chịu nổi cách làm trên.

Bình luận về sư Thích Trúc Thái Minh, ông Nguyễn Đăng Hưng, một giáo sư cơ học giảng dạy tại đại học Liege, vương quốc Bỉ nói: “Thời thế tạo gian hùng bá đạo!”

Ông Phạm Khánh đề nghị vui rằng: “Cha sư này nên mở lò tu hướng chống tham nhũng để được dư luận ủng hộ.”

Ký giả quốc tế Đinh Từ Thức, không chịu nổi sự vô lý này, thốt lên: “Virus gì cũng chào thua mấy thằng công an trọc.”

Không có bằng chứng rằng ngay lúc này Thích Trúc Thái minh là công an, nói ông là công an thì có thể đang vu oan cho ông. Vấn đề không phải là công an cài căm hay không, vì trên con đường đi tìm chân lý, có đủ mọi con người xuất thân từ mọi ngành nghề và đủ mọi quá khứ.

Lời của ông Thích Trúc Thái Minh không phải là hoàn toàn sai. Cần thừa nhận rằng Tây y bất lực trước Virus Corona. Liều vắc-xin chỉ có tác dụng đối với người chưa mắc bệnh, đối với người đã mắc bệnh rồi mà đưa thêm vắc-xin vào người thì càng nặng thêm. Nói cách khác, Tây y chỉ chữa được bệnh khi bệnh đã xảy ra và các triệu chứng của bệnh, chứ không phòng được bệnh. Ông Thích Trúc Thái Minh còn nói đúng, ở chỗ nếu con người ăn ở tử tế thì đã không xảy ra đại dịch bệnh. Tội lỗi làm cho con người già đi.

Ông Thích Trúc Thái Minh cho rằng dập tắt đại dịch bệnh bằng lời cầu nguyện. Nếu vậy thì cần gì mở trường y dược? Tất nhiên trong bối cảnh các bệnh viện không cho người bệnh nghèo trả góp chi phí chữa bệnh, tất người bệnh phải tìm đến những giải pháp như Pháp Luân Công hay Chùa Ba Vàng…Lưu ý những giải pháp trên chỉ mang tính tình thế. Ông Thích Trúc Thái Minh đã đưa giải pháp tình thế lên thành giải pháp phổ quát. Đây gọi là lấy tùy làm chính.

Một bạn đọc của Nghiệp đoàn báo chí giúp hiệu đính rằng, ông Thích Trúc Thái Minh chưa đến tuổi để được gọi là hòa thượng. Vì vậy chúng tôi sửa lại, dùng danh từ “sư” để gọi vị tu sĩ Phật giáo này theo yêu cầu của bạn đọc.

Lê Ngọc Lan Hương. 

Đăng lần đầu 10h04 ngày 30/01/2020- Cập nhật mới nhất 11h02 ngày 01/02/2020.

Bài viết thuộc Chương trình xóa bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/EAANkg

 

 

53 thoughts on “Sư Thích Trúc Thái Minh: “niệm Phật là có thể đẩy lùi được virus Corona.”

  1. Lợi dụng làm chuyện bất lương sư hổ báo kinh doanh lừa đảo dân ngu u mê .giá trị gì mà đứng nói luyên thuyên ,chỉ có những người mù quáng ngu dốt mới làm theo tiếng nói của người này.dân bây giờ rất nhiều người họ nghiên kíu về phật giáo .tại sao sư vào chùa để làm thụ trì giảng đạo theo sự lãnh ngộ để chúng sinh sống tâm được tốt hơn .còn ngày nay sư toàn đội lốt tâm tà vào chùa để kinh doanh kiếm tiền sư cái gì.chỉ có thành phần u mê ngu dốt ko hiểu cái gì mới thi nhau mang tiền vào chùa tiếp tay cho sư kẻ buôn thần bán thánh

    Số lượt thích

  2. ngồi k rảnh rỗi chẳng biết làm gì để cho hết ngày ngĩ ra trò niệm pật. ngài liên kết với ngài tịnh k nữa tổ chức đoàn quân thật đông đảo đến vũ hán niệm pật làm bằng chứng đi kìa.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s