Nhà báo Phạm Đoan Trang.
Nhà báo Phạm Đoan Trang.

Một ký giả nổi tiếng và có sức ảnh hưởng ở Việt Nam, nhà báo Phạm Đoan Trang ở Hà Nội đã ra mắt báo cáo về vụ Đồng Tâm.

Bản báo cáo được phát hành hôm 16 tháng 01 năm 2020, tức một tuần sau xảy ra vụ thảm sát Đồng Tâm. Bản báo cáo có song ngữ Anh- Việt, xuất bản nhân danh Nhà xuất bản Tự do (Liberal Publishing House).

81292489_1086321755080098_1240218514489344000_o (1).jpg
Ảnh bìa cuốn Báo cáo Đồng Tâm.

Đây là bản báo cáo đầu tiên được công bố về vụ án tranh chấp đất đai dai dẳng này. Chưa thấy báo cáo công khai của Bộ công an nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay các bộ ngành liên quan như bộ quốc phòng.

Bà Phạm Đoan Trang là một ký giả nổi tiếng bậc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Năm 2019, bà nhận được giải thưởng của Tổ chức phóng viên không biên giới RSF (Reporter Sans Frontier).

Đường link để tải xuống và đọc Báo cáo Đồng Tâm của nhóm tác giả Đoan Trang- nhà xuất bản Tự do:

https://nhaxuatbantudo.com/3d-flip-book/fighting-over-senh-field

Tính xác thực, khoa học của bản báo cáo ấy tới đâu, chưa có tổ chức nào đánh giá. Tuy nhiên về phía dân chúng, bản Báo cáo Đồng Tâm nhận được khá nhiều những lời khen ngợi.

Bạn đọc Nguyễn Công Trình, nhận xét về bản báo cáo ấy như sau: “Cám ơn Nhà xuất bản Tự Do đã bỏ thời gian và nhanh chóng làm công việc tường trình này. Bản tường trình về Đồng Tâm, rất có giá trị cho tất cả những ai muốn tìm kiếm sự thật, không phải chỉ bây giờ mà còn mãi về sau. Không phải chỉ cho người Việt nhưng cho cả thế giới. Trân trọng.”

Bà Phạm Đoan Trang, trưởng nhóm tác giả cho biết bà đã gửi bản báo cáo này cho một số nhân viên tòa ngoại giao của các nước có đặt mối quan hệ với Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Có thể nói bà Đoan Trang là ký giả độc lập đi đầu Việt Nam về lập báo cáo, thời Pháp thuộc gọi đây là công việc lập-bô ( rapport). Bà Phạm Đoan Trang, đại diện cho Nhà xuất bản Tự Do, bày tỏ ý muốn nâng cao chất lượng, tính khoa học của những bản báo cáo như thế này.

Lưu ý: Cho đến thời điểm này (31/01/2020), nhà xuất bản Tự Do vẫn chưa có giấy phép từ bất kỳ chính phủ nào trên thế giới. Trên website của Nhà xuất bản Tự Do cho đến nay vẫn chưa ghi tên những người sáng lập và đại diện pháp lý quốc tế cho tổ chức này.

Nhà xuất bản Tự Do hiện chưa có trụ sở thực (vị trí địa lý). Họ hoạt động chủ yếu trên website và Thư viện sách trực tuyến (online).

Download pdf Báo cáo Đồng Tâm (tiếng Anh) tại đây: http://bit.ly/2UHDaRZ

 

 

25 thoughts on “Nhà báo Phạm Đoan Trang ra mắt Báo cáo Đồng Tâm.

 1. Truyện vầy quá ,đoan trang ơi ,hãy cứu nấy đồng bào Việt nam ,đang bị vu khống để tiêu diệt người dân bị cướp đất cướp nhà ,chuyền Thông Việt nam vu khống trang giúp dân báo cáo cái khốn nạn này cái chế độ độc tài này

  Số lượt thích

  1. Phạm Tâm Hoàng Chỉ chia sẻ bài viết, chia sẻ sự thật trên không gian mạng còn không dám, một cái tương tác thể hiện mình đã đọc cũng không thể làm, lấy đâu ra sự dũng cảm được như vậy. Dù không muốn thừa nhận, nhưng sự thật là sự HÈN NHƯỢC và KHIẾP SỢ chính quyền là tâm lý phổ biến ở xã hội Việt Nam ngày nay.

   Số lượt thích

 2. Tôi yêu Phạm Đoan Trang. Tôi ngưỡng mộ nhà báo này từ lâu. Tôi may mắn và hạnhnphuc, vì đã một lần được gặp Phạm trong một dịp gặp gỡ đầu xuân của HNBĐL VN, mà Phạm là khach mời, cũng là người phiên dịch…

  Số lượt thích

 3. Chia xẻ thông tin về nhân vật Phạm Đoan Trang. Trong chuyện chống CS VN, nó xảy ra 2 hiện tượng là : hoặc, để bị trục xuất (hay được đi Mỹ ?) ; hoặc, về lại VN (hay bí mật nhập vào VN) . Phạm Đoan Trang, xuất là 1 nha `bao’ quốc doanh, nhưng sau đó đã ra mặt phê phán (chứ chưa chống hẵn, vì nguyên la nha `bao’ quốc doanh ; giống như người CS phản tỉnh như : HOàng Mình Chính, Trần Độ …), lại được học bỗng đi Mỹ tu nghiệp, và, sau khi tu nghiệp Mỹ cho Trang ở lại Mỹ, nhưng Trang quyết về lại VN ; về lại VN, Trang đã bị khủng bố, bị đánh gãy chân .Nêu ý này để thấy rằng quan điểm lập trường của Trang la khg nhập nhòa như 1 số người (chắc ai cũng biết, xin khg nêu tên). Nên nhớ vì, bất cứ xã hội nào cũng có qui luật ” cung-cầu ” chi phối nên, hiên thời phải xảy ra 2 loại, tạm đặt tên : ” Kỹ nghệ kinh doanh (business) chống cộng “, lẫn với ” Kỹ nghệ khai thác lòng từ thiện ” .

  Số lượt thích

 4. Mặc dù bản báo cáo là Tiếng Anh, nhưng tôi và rất nhiều người dân VN luôn tin tưởng sự trung thực, khách quan ở bản báo cáo này giống như tin tưởng vào người đã viết ra nó. Cám ơn Đoan Trang và Nhà XB Tự Do đã rất nhanh chóng và kịp thời cho thế giới biết rõ sự thật về người Đồng Tâm đấu tranh giữ đất từ gần chục năm qua mà trong đó tiêu biểu là cụ Lê Đình Kình thủ lĩnh tinh thần của dân làng , đồng thời cũng cho thế giới biết về vụ thảm sát ĐT do nhà cầm quyền CS Hà Nội tiến hành vào lúc 3 giờ sáng ngày 9/1 vừa qua. Một lần nữa cám ơn nhà báo Đoan Trang.

  Số lượt thích

  1. Trần Văn Đạo chắc chắn là nhân viên liếm bô chuyên nghiệp của Tàu và của đảng CSVN , vì chỉ có bọn liếm bô mới hay nói tục và chửi bậy như vậy , vừa mở miệng là “con ” này con nọ . Có lẽ những người có đạo đức “vừa hồng , vừa chuyên” là như vậy thì mới xứng đáng được liếm bô ?

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s