84852531_2575758496043546_965208545890926592_n.jpg

Ngày 4/2/2020, 16.000 công nhân hãng Domex ở tỉnh Quảng Nam, miền Trung Việt Nam đã đình công vì nghi một người Tàu trong công ty bị nhiễm Corona virus.

Các tỉnh biên giới dường như mất kiểm soát đối với dịch này. 6 tỉnh biên giới là Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, có khoảng 20 000 lao động đang lao động mưu sinh ở bên Trung Quốc. Nếu đóng cửa biên giới Việt-Trung thì những lao động này không thể về nhà, còn nếu mở cửa biên giới Việt-Trung thì virus Corona vào lây bệnh cho dân chúng.

Vì đóng cửa hoàn toàn biên giới Việt-Trung là chuyện không xảy ra, cho nên những ngày sau Tết này, người dân Việt Nam đang chuyền cho người thân và chuyền cho nhau nhau cách sử dụng các bài thuốc dân gian có tác dụng ngăn ngừa vi rút và dịch bệnh, như đã được dân gian kiểm chứng qua hàng ngàn năm.

Các loại thuốc dân gian được nhắc đến là tỏi, sả tươi, củ gừng, nghệ, nho, chanh…Nếu trong điều kiện ở một mình thì đành phải tự làm, còn có điều kiện thì tốt hơn là tham vấn lời khuyên từ thầy thuốc Đông y.

Số lượng người Trung Quốc và hàng hóa nông sản hay công nghệ nhập vào Việt Nam quá nhiều. Việt Nam dễ trở thành ổ dịch Corona lớn thứ hai chỉ sau Trung Quốc. Người Việt hải ngoại xuân này không dám về Việt Nam sợ bị lây Corona virus. Tuy nhiên trong quan niệm Đông y ( y giả lý giã) cũng như triết lý Đông phương, sống chết của mỗi người đều đã có số. Với lại, chưa ghi nhận trường hợp nào chết vì Corona tại Việt Nam. Cho nên một số người Việt, nhất là tại Hoa Kỳ, vẫn mạnh dạn lên máy bay đi về quê thăm cố hương.

Cho đến nay, Tây y chưa có thuốc điều trị Virus Corona đặc dụng. Lo ngại cho sức khỏe, tính mạng của chính mình và người thân, các công nhân trên biểu tình là điều dễ hiểu.

Có những nghi ngờ cho rằng virus Corona không phải là virus tự nhiên mà là virus nhân tạo, được sản xuất để phục vụ chiến tranh sinh học. Trước sức lây lan và giết hại quá sức của con virus này, Hoa Kỳ đề nghị được cử chuyên gia vào Vũ Hán để điều tra nhưng Trung Quốc không cho phép.

Ông Nguyễn Đình Nhân, liên đoàn ký giả Pháp, chủ biên trang chinahegemony.com cho rằng: “Mưu đồ Trung quốc : Phải diệt Mỹ bằng vũ khí hoá học. Đầu độc Việt Nam bằng ô nhiễm.” (1)

Trong khi đó, tờ báo Foreign Policy ngày 29/1/2020 có bài “The Wuhan Virus Is Not a Lab-Made Bioweapon” (2) lại dẫn lời một số chuyên gia, khẳng định rằng virus ở Vũ Hán không phải phát sinh từ phóng thí nghiệm công nghệ vũ khí sinh học.

Triệu Hoài An. 

Đăng lần đầu 07h47 ngày 05/02/2020 – Cập nhật mới nhất 20h09 ngày 06/02/2020

(1) Nguyễn Đình Nhân: Mưu đồ Trung quốc : Phải diệt Mỹ bằng vũ khí hoá học. Đầu độc Việt Nam bằng ô nhiễm

https://chinahegemony.com/muu-do-trung-quoc-phai-diet-my-bang-vu-khi-hoa-hoc-dau-doc-viet-nam-bang-o-nhiem/

(2) “The Wuhan Virus Is Not a Lab-Made Bioweapon”

https://foreignpolicy.com/2020/01/29/coronavirus-china-lab-mortality-virology-wuhan-virus-not-bioweapon/

23 thoughts on “Quảng Nam: 16.000 công nhân Domex đình công vì nghi một người Tàu trong công ty nhiễm Corona virus.

  1. Hồ Thanh Quỳnh với tốc độ lây lan khủng khiếp của corona thì việc 1 ng bị nhiễm sau đó lây lan cho vài ng , rồi vài ng lại lây lai cho chục, trăm, nghìn, triệu…. bạn ko tưởng tượng đc đâu.

   Số lượt thích

   1. Nguyễn Thu Hằng Một công ty 16000 công nhân thì phải lớn lắm. Chỉ cần cách ly người công nhân đó và phân xưởng của anh ta là được.
    Ở một trường ĐH lớn, số sinh viên chưa tới 10000, mới NGHI một sinh viên, hay một nhân viên quét dọn bị cúm thôi, không lẽ cả trường bãi khoá?

    Số lượt thích

 1. VI ỆT NAM TRUNG TÂM THỨ HAI CỦA CORONAVIRUS
  Nguy ễn Ph úc Li ên, Geneva 04.02.2020
  KHI VIỆT NAM TRỞ THÀNH TRUNG TÂM PHÁT TÁN CORONAVIRUS, THÌ CON CORONAVIRUS NÀY SÈ ĐƯỢC MANG ĐI PHÁT TÁN KHẮP CÁC NƯỚC DO NGƯỜI VIỆT TRỞ VỀ VIỆT NAM THĂM NHÀ VÀ MANG CORONAVIRUS ĐI CÁC NƯỚC NƠI HỌ CƯ NGỤ NHƯ HOA KỲ, CANADA, PHÁP, ANH, ĐỨC, NGA, ÚC… VÌ NGƯỜI VIỆT Ở KHẮP NƠI.

  VIỆC PHÁT TÁN NÀY CÒN DO KHỐI NGƯỚI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG MANG ĐI CÁC NƠI !

  PHẢI NÊU VẤN ĐỀ NÀY CHO CÁC CHÍNH QUYỀN NƯỚC NGOÀI ĐỂ HỌ THÚC ĐẨY NHÀ NƯỚC VIỆT NAM CẤM CÁC CỬA KHẨU GIỮA TẦU VÀ VIỆT NAM.

  CŨNG CÓ THỄ PHẢI YÊU CẦU CÁC CHÍNH QUYỀN NƯỚC NGOÀI CẤM NGƯỜI GỐC VIỆT VỀ VIỆT NAM THĂM NHÀ HOẶC KHI VỂ RỒI MÀ TRỞ LẠI SẼ BỊ CÁCH LY ĐỂ KIỂM SOÁT CORONAVIRUS !

  (NGUYỄN PHÚC LIÊN, GENEVA 04.02.2020)

  —O0O—-

  SAU TẦU CỘNG (VŨ HÁN),
  VIỆT NAM SẼ LÀ TRUNG TÂM THỨ 2 PHÁT TÁN CORONAVIRUS
  Nguyen Phuc Lien, Geneva 02.02.2020
  Tổ chức WHO cũng như Hoa kỳ có những lý do khách quan để dự đoán rằng Việt Nam sẽ là Trung tâm thứ hai về lan rộng Coronavirus.

  CORONAVIRUS ĐỒNG LOẠT PHÁT TÁN TỪ NHIỀU TỈNH CỦA VIỆT NAM

  Chúng tôi xin kể ra đây những Lý do để Việt Nam trở thành trung tâm quan trọng thứ hai sau Tầu về phát tán bệnh viêm phổi do vi trùng Corona:

  *1) Thái độ của nhà nước CSVN sợ sệt Tầu cộng đến nỗi không dám dứt khoát đóng các cửa giao thông biên giới khiến người Tầu tràn sang Việt Nam quá đông để tránh nhiễm bệnh tại đất Tầu cộng.

  *2) Những người trách nhiệm du lịch của nhà nước, vì những cái lợi thu nhập nhỏ mà không có những quyết định cứng rắn đối với khách du lịch đến từ Tầu.

  *3) Chúng ta đều biết rằng hầu hết những dự án đều do Tầu cộng trúng thầu. Những chủ thầu sử dụng nhân công cũng như các chuyên viên đến từ Tầu. Trong dịp Tết nguyên đán này, số nhân công và chuyên viên nghỉ và về Tầu ăn Tết. Trong dịp nghỉ Tết, một số người Tầu có thể đã nhiễm coronavirus tại Tầu trong dịp nghỉ Tết và bây giờ họ trở lại Việt Nam để làm việc, mang theo những con coronavirus trong người. Các dự án đầu tư của Tầu ở khắp các Tỉnh trên lãnh thổ Việt Nam. Nguồn phát tán coronavirus không phải chỉ từ một Tỉnh, mà còn ở khắp các Tỉnh trên lãnh thổ Việt Nam.

  NHỮNG HẬU QUẢ CỦA PHÁT TÁN CORONAVIRUS TẠI VIỆT NAM

  Chúng ta có thể ước tính những hậu quả ở những điểm như sau

  *1) Hàng nông nghiệp xuất cảng qua Tầu: Thị trường Tầu quan trọng cho những sản phẩm nông nghiệp này. Những đoàn xe chở containers đã ứ đọng ở biên giới và phải quay trở lại. Những hang nông phẩm tươi bị khô héo và ung thối phải hủy đi.

  *) Khi Việt Nam trở thành trung tâm thứ hai phát tán coronavirus thì một số chuyên viên trong các dự án ngại sợ tìm cách không vào Việt Nam để làm việc nữa khiến các Công ty nước ngoài ở Việt Nam dễ bị đóng cửa và ra đi. Một số Công ty bỏ Tầu, muốn chuyển qua Việt Nam, nhưng bây giờ Vệt Nam trở thành trung tâm thứ hai phát tán coronavirus thì những Công ty ấy có thể tìm đi những nước khác an toàn hơn.

  *) Số khách người Việt hải ngoại về Việt Nam sẽ giảm hẳn đi vì hai lý do chính:
  &- Người Việt hải ngoại về Việt Nam sợ bị lây coronavirus
  &- Nhà nước Hoa kỳ, Pháp, Đức, Nga, Úc… chắc chắn sẽ cấm người Việt trở về Việt Nam du lịch, hoặc nếu đã về Việt Nam, họ sẽ bị cấm trở về những nước đang cư ngụ một khi Việt Nam trở thành trung tâm thứ hai phát tán coronavirus sau Tầu ! Ai về Việt Nam du hí hay du lịch ăn chơi, tình dục… dễ bị kẹt ở lại luôn Việt Nam. “Ta về ta tắm ao ta, mà nước ao ta đầy coronavirus, thì cũng bỏ xác chết thối tại ao ta vậy !”

  Nguyễn Phúc Liên
  Geneva 02.02.2020

  —O0O—

  TỪ TÌM RA MẪU THUỐC CHỮA TRỊ, ĐẾN CÓ TIÊN SẢN XIUẤT THUỐC, RỒI LẬP CẢ NHÀ MÁY SẢN XUẤT, ĐEM THUỐC SẢN XUẤT ĐẾN CON BỆNH, CÓ NGƯỜI CHO CON BỆNH UỐNG THUỐC, RÔI CHỜ KẾT QUẢ … CŨNG PHẢI MẤT NHIỀU THỜI GIAN. TRONG THỜI GIAN ẤY CORONAVIRUS LAN TRÀN THÊM VÀ GIẾT NHIỀU NGƯỜI !
  (NGUYEN PHUC LIEN, GENEVA 05.02.2020)

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s