thai_son_duterte_new_viet

Biếm hoạ của Nguyễn Đình Nhân <chinahegemony.com>

Quân đội Trung Quốc chiếm tất cả dầu hỏa ở biển Đông. Năm 2013, Benigno Aquino III, tổng thống Philipines đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án trọng tài thường trực ở La Haye. Phán quyết, được đưa ra vào ngày 12 tháng 7 năm 2016- gần một tháng sau khi Rodrigo Duterte thắng cử tổng thống vào ngày 9 tháng 5 năm 2016- yêu cầu Trung Quốc trả lại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Phi Luật Tân. Sự ngược đời, tân tổng thống Phi Luật Tân tuyên bố rằng Trung Quốc không cần trả lại các đảo này cho Phi Luật Tân và ông sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc. Điều này đã làm dấy lên những cuộc biểu tình trong nước đòi Trung Quốc tôn trọng phán quyết La Haye và trả lại các đảo này cho Phi Luật Tân. Những người biểu tình chửi ông Duterte là kẻ hèn nhát, phản quốc.

Phóng viên: Mặc dù tổng thống Phi Luật Tân Duterte đã quỳ gối bán nước cho Trung Quốc, đi ngược với bản án có lợi cho Phi Luật Tân, trong một bài viết của ông, ông tôn vinh Duterte lên bậc anh hùng, ông ca ngợi lòng “can đảm” của Duterte dám chống Trung Quốc, một hình ảnh hoàn toàn trái ngược với sự thật. Thưa ông Nguyễn Thái Sơn, ông là “Cố vấn cho Hàn lâm viện địa lý chính trị Paris”, nếu các ông Hàn nghe theo lời “xúi trẻ ăn cứt gà” rất hoang tưởng của ông về Duterte, Hàn Lâm Viện sẽ sập viện sớm, và cứt gà cũng sẽ không còn đủ cho các ông Hàn tiêu thụ. Phải có Vàng mới cứu được tai họa vỡ nợ.

Cố vấn hàn lâm viện Nguyễn Thái Sơn: Vàng hả! Tôi được nổi tiếng nhờ tôn vinh tổng thống bồi Tàu Duterte. Cứ theo lối ấy, tôi sẽ bốc thơm cứt gà! Biến Cứt thành Vàng!

thai_son_duterte_new

Dessin de Nguyễn Đình Nhân  <chinahegemony.com>

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s