83954363_2529468864040788_3589494191505276928_o.jpg

Tuyến Vũng Tàu – Sài Gòn có chiếc xe mang biển số 72B-018.85. Đây là nhà xe đã dùng ống tuýp để đập vào đầu khách hàng.

Sự việc xảy ra chiều ngày 05 tháng 02 năm 2020, khi một hành khách xém chút nữa đã bị đâm và bị tài xế xe dù đánh tuýp sắt vào đầu trên cao tốc, may mắn tránh kịp.

Người hành khách viết: <<Xe đậu trước bên xe Bà Riạ, đón tôi và 2 khách nữa đi Bến xe Miền Tây, đến Bánh bao 69 thì nó thu mỗi khách 400 000, cụ ông trạc 70 nói thì nó chửi sấp mặt. Chưa hết, vừa vào cao tốc Long Thành thì nó bảo chỉ đi Bến Thành, tôi nói thì nó chửi nặng nề, xúc phạm…

Tôi tưởng xe Toàn Thắng nên gọi tổng đài phản ánh thì biết là xe giả. Tài xế bảo: tụi bây ếch chết tại miệng, gọi tổng đài và Cảnh sát giao thông hả, thách đó, bọn tao mua hết rồi, lên cao tốc tao đâm tụi mày luôn (trên xe có 3 khách thôi nhé: tôi, 1 chị khoảng 28_30 tuổi và 1 bác trạc 70).

Vừa qua cầu vượt cách trạm thu phí 3_4km thì nó tấp xe rút dao và lấy tuýp sắt tấn công… May mắn tránh được, gọi đường dây nóng cảnh sát giao thông thì các anh kêu gọi cho cảnh sát giao thông Long Thành hoặc báo cảnh sát giao thông Vũng Tàu… Giờ bị bỏ lại trên cao tốc… Tôi viết ra đây mong bà con lưu ý tránh đi xe này để an toàn nhé.”>>

Xe này tên là Toàn Thắng nhưng là Toàn Thắng liu riu, không phải hãng Toàn Thắng được đăng ký đàng hoàng ở bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây và các bến xe ở Sài Gòn.

Điều đáng nói là xe Toàn Thắng giả không cần hoạt động lén lút. Họ đã hoạt động công khai giữa ban ngày, qua nhiều tháng, nhiều năm.

Chị Giới Mỵ, một người dân sống tại Hải Hậu, Vũng Tàu cho biết: Tôi đã bị một lần rồi, vừa qua cao tốc là nó tha.”

Do phân phối của cải trong xã hội không đều, khiến tiền của rơi vào tay một số doanh nghiệp, còn lại dân chúng không có tiền tiêu. Điều này tất yếu dẫn đến nạn băng đảng trong xã hội, một điều mà Lão Tử, triết gia Trung Quốc độc đáo đã đúc kết trong câu thơ bất hủ: “Bần cùng sinh đạo tặc, loạn lạc xuất anh hùng.

Chị Phương Thu bày cho một cách để thoát thân nếu gặp xe Toàn Thắng giả: “Mấy xe này chạy dù, không biết lên xe nó là nó thịt, có lần mình cũng bị nó hốt mình lên xe, xong mình bảo nó là mình cũng nhà xe với nhau cả mà, nó thả mình xuống.”

Người đi đường nên tự bảo vệ mình bằng cách đi đến các bến xe, các trạm trung chuyển được ghi rõ trên website của nhà xe Toàn Thắng để tránh bị lừa tiền.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s