Untitled
Ba sinh viên tại Vũ Hán- Ảnh tư liệu.

Khi chiếc chuyên cơ chở 30 du học sinh Việt Nam về nước, có những bài báo tả cảnh cha mẹ ra sân bay đón con em là du học sinh Vũ Hán về nhà. Ít ai biết rằng làm như vậy là sai nguyên tắc và có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng.

 

Anh Lực Quắt, một người dân Việt Nam sống tại Hà Nội nói: “Đóng là đúng. Về cách ly các du học sinh, nuôi ăn chăm sóc họ xem có bệnh hay không rồi lúc đó mới cho họ ra ngoài chứ.”

Sở dĩ có chuyện như vậy là vì vừa qua đã có hành vi đòi tiền đút lót của bệnh nhân và người sợ bị bệnh dịch lây.

Tất cả những nước láng giềng vớii Trung quốc, kể cả Bắc Hàn đều đóng cửa biên giới, trừ Việt Nam vẫn mở cửa biên giới với Trung Quốc.

Về mặt nguyên tắc, đối với các căn bệnh dễ lây lan thì phải cách ly. Ví dụ, cách ly người bệnh phong thế nào thì cũng phải cách ly người nghi nhiễm virus Corona thế đấy. Huống hồ, cúm do virus Corona còn dễ lây hơn cả bệnh phong. Cần phải đối xử công bằng với tất cả mọi người.

Việc chở các du học sinh Việt Nam tại Vũ Hán về nước là đúng. Tuy nhiên, cần phải có thời gian, ít nhất là 14 ngày cách ly, để xem họ có bị bệnh hay không. Việc thả họ về ngay cho gia đình có thể làm lây bệnh cho chính gia đình họ và những người hàng xóm. Thời gian cách ly 14 ngày không có gì gọi là to tát. Có những bệnh phải cách ly đến hàng năm.

Ủng hộ Qũy truyền thông công lý của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

 

8 thoughts on “Một số người dân Việt Nam đề nghị cách ly du học sinh Vũ Hán và nuôi ăn chăm sóc xem có bệnh hay không.

  1. * Cách ly luôn hệ thống cống hở của thành phố; nước thải của bệnh nhân từ : 1/. Nhà riêng .2/ bệnh viện .3/ Khu cách ly sẽ chảy trong khu phố ,qua nhiều khu phố rồi ra kênh thành phố?. Nhà nào có nắp cống trước mặt tiền có ngửi mùi cống không?. Hậu quả của 45 năm của rác!.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s