86807877_521364025249407_6562031792822419456_n.jpg

Theo anh Trịnh Bá Phương, một dân oan có mối liên hệ thân thiết với gia đình cụ Kình đưa tin : Lúc 10h sáng nay, ngày 20/2/2020 khoảng 20 viên công an trên 3 chiếc xe đã ập vào nhà vợ cụ Kình (Dư Thị Thành) đọc lệnh khám xét nhà !!! Vợ cụ Kình vốn đã quá đau lòng khi chồng cụ bị giết hại, bản thân & con cháu bị bắt, đến 2 ngày sau chỉ duy nhất cụ được thả về lo đám tang cho chồng. Nay thấy thái độ hung hăng của toán công an đến nhà tiếp tục khủng bố tinh thần, họ nói những câu đe dọa khiến cụ bị sốc, tăng huyết áp lên 200 mmHg, dẫn đến bị ngất xỉu.

Gia đình hô hoán và gọi cấp cứu nhưng bị ngăn cấm, tầm 15 phút sau thấy cụ không ổn họ mới cho y tế đến khám chứ không cho cụ đi viện !!! Khoảng 1h sau, công an tiếp tục ép con cháu cụ ký giấy không hợp tác, gia đình không ký và người dân kéo đến cổng không ai được vào nhưng thấy đông người nên đám công an này đã rút về.

Trước đấy, rạng sáng ngày 10/1, cảnh sát cơ động cho nổ mìn phá bức tường phía sau nhà cụ Kình, lực lượng đàn áp đã tấn công từ hai phía, họ tấn công vào nhà sau khi phá tường, tra tấn, rồi bắn giết cụ Kình và cướp đi hết giấy tờ liên quan đến nguồn gốc đất Đồng Sênh. Họ chiếm đóng toàn bộ ngôi nhà. Đến 2 ngày sau thân nhân cụ mới được vào nhà, bây giờ nhà cụ chỉ còn lại hiện trường dấu vết đạn bắn khắp nhà – khắp phòng cụ Kình, vậy công an đến khám nhà lần này với mục đích gì nữa ?! Đến chiều ngày 12/2/2020, công an đến bảo vợ cụ Kình yêu cầu đem các cửa kính đi xét nghiệm, cho lấy các cánh cửa nhôm sắt, để lấy mẫu so kim loại. Cụ nói không, giờ không được lấy cái gì mang đi cả, những cánh cửa nhôm kính ban đầu vết bắn nhiều quá cụ vứt bỏ đi rồi. Còn cửa xếp thì cụ không cho lấy vì phá sập hết rồi, còn gì nữa đâu mà đòi cắt mang đi. Công an lập biên bản rồi bắt cụ ký , cụ không ký … Vậy mục đích của công an đòi lấy đi hết các cửa kính còn in dấu những vết đạn để làm gì nếu không phải là phi tang bằng chứng cố sát ?! Bà Thành cũng cho biết là từ hơn một tháng nay không nhận được tin tức gì về những thành viên còn lại của gia đình đã bị bắt đi trong cuộc tập kích Đồng Tâm ngày 9/1.

Nguyễn Tấn Quan.

Tác giả gửi bài đến Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

 

10 thoughts on “Nguyễn Tấn Quan: tiếp diễn khủng bố tinh thần gia đình cụ Kình.

  1. Cs ai cũng rành quá rồi không cần phải bàn cãi nữa. “Diệt cỏ phải diệt tận gốc” “giết lầm còn hơn bỏ sót” đây là khẩu hiệu chúng dùng để làm kim chỉ nam cho mọi hành động, nên mới cướp được chính quyền như ngày nay…. Chỉ tội dân VN chúng ta bị lừa gần 80/50 năm qua.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s