85067307_188617472408125_3629856571871199232_n.jpg

Nguyễn Tấn Quan- Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Đã có 3 nước Ấn Độ-Mỹ-Nga xác nhận virus corona là nhân tạo, khả năng xảy ra ngoài tự nhiên là cực kỳ thấp. Điều này, tác giả bài viết (Nguyễn Tấn Quan) phải mất tổng thời gian hơn 1 ngày mới ra kết luận, dựa trên khoảng 10 bài báo tư liệu khác nhau. Những tư liệu được coi là chính thống, có người đại diện, xem chú thích.

Reuters xác nhận rằng, thượng nghị sĩ Mỹ Tom Cotton nhiều lần cho rằng virus Corona chủng mới xổng ra từ phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Nói cách khác, Virus Corona là virus tổng hợp.

Thượng nghị sĩ Mỹ Tom Cotton
Thượng nghị sĩ Mỹ Tom Cotton

Thời gian ủ bệnh cho đến hiện nay được xác nhận lên đến 94 ngày. Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, không có liệu trình/phác đồ điều trị tốt nhất cho mọi bệnh nhân.

 

Xác nhận 1 trường hợp mới tại tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc : Không có triệu chứng bệnh. Xét nghiệm 3 lần đờm đều âm tính, nhưng phân và nước tiểu lại luôn dương tính. Bệnh nhân này được cách ly & điều trị .

Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc cập nhật Bản hướng dẫn thông tin về virus corona chủng mới (COVID-19) hôm thứ Năm (19/2) xác nhận rằng COVID-19 có thể lây lan qua không khí trong những điều kiện giới hạn. Như vậy, giới chức Trung Quốc đã chính thức bổ sung thêm con đường mới mà virus corona chủng mới có thể lây lan.

Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc trước đây chỉ xác nhận rằng các số liệu thống kê cho thấy virus corona chủng mới có thể sống sót trên bề mặt các vật dụng ở điều kiện bình thường từ nhiều giờ tới 5 ngày. Vì vậy có thể xác định con đường lây nhiễm chủ yếu của virus corona mới là lây trực tiếp, lây nhiễm do tiếp xúc.

Nguyễn Tấn Quan

Tư liệu tham khảo:
Nghị sĩ Mỹ lại nói virus Corona mới xuất phát từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán:
thanhnien.vn/the-gioi/nghi-si-my-lai-noi-virus-corona-moi-xuat-phat-tu-phong-thi-nghiem-o-vu-han-1183883.html

 

 

Ủng hộ Quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s