Untitled
Ảnh trích xuất từ Clip

Tiền Giang: công ty bao bì Yong Fen sử dụng lao động trẻ em chưa đến tuổi lao động. Ngoài ra, công ty này còn bóc lột sức lao động, không trả lương cho công nhân. Khi công nhân đến đòi thì giám đốc Yong Fen cầm cây phớ ra đòi chém.

Người công nhân làm 2 tháng, nghỉ 1 tháng, không được trả một đồng lương. Ngày 21 tháng 02 năm 2020, người công nhân đi đòi lương, thì giám đốc đóng cửa, không cho vào.

Mẹ của người công nhân nói rằng ông giám đốc bày đặt mở công ty, bóc lột người này người kia. Bà yêu cầu người phiên dịch dịch cho ông giám đốc hiểu, tuy nhiên không cần dịch thì ông giám đốc cũng hiểu. Ông cầm cây phớ ra để dọa người mẹ già.

Điều đáng nói là, công ty Yong Fen này rất nổi tiếng, tồn tại nhiều năm. Trong nhiều năm, họ đã sử dụng lao động trẻ em, được coi là một loại lao động cưỡng bức, mà không hề bị báo chí lên tiếng nhắc nhở.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ người công nhân do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39WsSBE

Ủng hộ Chương trình bảo vệ công nhân do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.

Donate us

$10.00

3 thoughts on “Tiền Giang: Giám đốc công-ty bao bì Yong Fen cầm cây đòi chém công nhân.

  1. Cây chỉ có thể đánh đập thôi Ad. Có dao mác, mã tấu mới chém được. Còn rựa thì không có khả năng. Vì miền tây nam bộ hầu như không ai biết sử dụng rựa cả.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s