Ảnh: Cô Nguyễn Thúy Hạnh và quỹ 50k.
Ảnh: Cô Nguyễn Thúy Hạnh và quỹ 50k.

Đính chính từ Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam: cô Nguyễn Thúy Hạnh, lãnh đạo quỹ 50k vẫn an toàn. Thông tin cô bị câu lưu là thông tin cũ, không phải thông tin mới. Nghĩa là, cho đến 25/02/2020, cô Nguyễn Thúy Hạnh vẫn đang an toàn.

Từ Hoa Kỳ, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà quan tâm và gọi điện về cho Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, bà tưởng trang web này đã bị tin tặc đánh sập rồi. Tuy nhiên chúng tôi khẳng định trang web của chúng tôi không bị đánh sập và nhầm lẫn vừa rồi về cô Thúy Hạnh chỉ là tai nạn nghề nghiệp. Chúng tôi cũng đã liên lạc và xác nhận với bà Thúy Hạnh về tai nạn kể trên. Theo tinh thần Hiến chương nghĩa đạo báo chí quốc tế, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam viết và đăng bài đính chính này.

Bà Hạnh nói rằng bà lập quỹ 50k với nền tảng ban đầu là tình yêu thương giữa con người với con người.

Ông Trương Dũng, người bạn thân thiết của vợ chồng Huỳnh Ngọc Chênh-Nguyễn Thúy Hạnh bình luận rằng: “Eo ơi, hoa hồng cũng có gai.”

Bà Nguyễn Thúy Hạnh đã dùng một phần quỹ 50k để hỗ trợ cuộc sống nữ sinh mang bầu ở Việt Nam. Cô Hạnh năm nay đã gần 60 tuổi.

Chị Nguyễn Thị Lành, một phụ nữ Việt Nam sống tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa nói: “Người công bình làm việc thiện, tôi tin là chị Thuý Hạnh không ai có thể hãm hại hay làm gì chị được.”

“Môt nữ trí thức nhân ái, từ bi, thông thái, hy sinh vì đồng loài, nhất là cho những người yếu thế, bị oan trái…Không ai được vu khống, bịa đặt, hãm hại chị.”-anh Trần Nhông, tốt nghiệp trường đại học Công nghiệp Hà Nội viết.

Việc ANTV, cơ quan truyền thông của Bộ Công an chính phủ Hà Nội ngày 21 tháng 02 làm clip chụp tội lên cô Nguyễn Thúy Hạnh và quỹ 50k là chưa đủ cứ liệu. Nói cách khác, ANTV đã vi phạm Hiến chương nghĩa đạo báo chí.

Ngày Valentine’s Day 2020, người Việt chuyển nhau bài thơ của hi sĩ Hồ Zếnh, người Thanh Hóa gốc Tàu, đã thốt lên hai chữ “Hy Sinh” đáng để chúng ta chiêm nghiệm, suy nghĩ và nhắc nhau mãi mãi nhớ. . .

“Cô gái Việt Nam ơi
Nếu chữ HY SINH có ở đời

Tôi quyết nạm vàng muôn khổ cực

Cho lòng cô gái Việt Nam tươi”. . .

Chị Nguyễn Thanh Trúc, một phụ nữ Việt Nam viết: “Mới không vô Facebook mấy tiếng, em về thấy lo quá. Chị giữ sức khỏe nhé 🌹”

Bạn bè trong ngoài nước có người còn yêu cầu cô Nguyễn Thúy Hạnh cập nhật Facebook hàng ngày để biết là cô vẫn đang an toàn.

Bà Mạc Việt Hồng, chủ bút báo Đàn Chim Việt ở Ba Lan nói: “Đề nghị chị mỗi ngày cập nhật 1 lần như vậy cho mọi người khỏi lo nhé.”

 

Ủng hộ Qũy Bảo vệ ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

5 thoughts on “Đính chính: Cô Nguyễn Thúy Hạnh, chủ quỹ 50k, vẫn an toàn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s