Ảnh: Nhà nghiên cứu Ngô Thị Hồng Lâm.
Ảnh: Nhà nghiên cứu Ngô Thị Hồng Lâm.

Ngày 26/2/2020, từ thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Ngô Thị Hồng Lâm, một nhà nghiên cứu lịch sử viết: “Nhân dân chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm đúng đắn của bà Hạnh với hoạt động của quỹ 50K không vi phạm pháp luật.”

Trước đó, trên kênh truyền hình tuyên truyền ANTV có 1 chương trình nhắm vào công dân Nguyễn Thúy Hạnh nhằm bôi nhọ việc cô Hạnh đang quản lý quỹ 50K.

Lập luận của bà Ngô Thị Hồng Lâm như sau: “Nguồn tiền có hợp pháp để đóng góp vào cho quỹ này hoạt động hay không? Thì tất cả những người đóng góp nhiều ít đều do công sức lao động của họ mà có tiền góp vào quỹ này. Tịnh không có ai trong diện bị truy tố ra toà về tội nhận hối lộ 3 triệu $, hay tham nhũng hàng ngàn tỉ của nhà nước. Vì thế kết luận là quỹ 50K đế phá hoại đất nước là kết luận hồ đồ, ngậm máu phun người.”

Nhà nghiên cứu Ngô Thị Hồng Lâm dẫn tư liệu, trước sự đánh đập tàn bạo của những người cai ngục nhà tù của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (chính quyền Sài Gòn) với những người tù Việt Cộng thuở ấy, nhân dân đã đứng ra thành lập “Ủy ban vận động cải thiện chế độ lao tù miền Nam Việt Nam. Trong đó có bà Nguyễn Thị Bình (thân mẫu của 2 cựu tù chính trị Côn Đảo Thiều Thị Tạo và Thiều Thị Tân) làm Thủ quỹ và vận động các mạnh thường quân đóng góp vào quỹ này để có tiền mua thuốc men chăm sóc thể chất cho những anh em tù Việt cộng bị đánh đập, rồi thực phẩm để cải thiện bữa ăn hàng ngày. Việc làm của bà Nguyễn Thị Bình phù hợp với thông lệ quốc tế của Hội Hồng thập tự thế giới về nhân đạo với người tù nên chính quyền Việt Nam Cộng Hòa dù không muốn vẫn phải chấp thuận. Với những luận cứ chắc chắn, cộng thêm hai ảnh chụp văn bản làm chứng, chỉ trong vòng 4 ngày, bài luận của bà Ngô Thị Hồng Lâm đã nhận được 148 lượt chia sẻ, một con số kỷ lục đối với một bài nghiên cứu.

Dưới góc nhìn khoa học hình sự quốc tế, quỹ 50k là một quỹ phúc lợi xã hội tư nhân.

Từ đó, nhà nghiên cứu Ngô Thị Hồng Lâm khuyên ANTV rằng: <>

Cuối bài viết, bà Hồng Lâm tóm tắt: <>

 

Phụ lục: Nguyên văn bài viết của bà Ngô Thị Hồng Lâm (https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=3155903034634364&id=100006440951433)

Ủng hộ quỹ cải cách học thuật của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

10 thoughts on “Ngô Thị Hồng Lâm: “Nhân dân chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm đúng đắn của bà Hạnh với hoạt động của quỹ 50K không vi phạm pháp luật.”

  1. Tôi chọn icon cười vì thấy bà Ngô Thị Hồng Lâm dùng chữ “NHÂN DÂN CHÚNG TÔI” -> không khác gì kiểu CS dùng để mị dân. Tất nhiên, quỹ 50K của bà Hạnh không có gì sai phạm (bản thân tôi cũng từng góp tiền cho quỹ này). Bà Lâm bị CS nhồi sọ quá nặng, nên trong đầu lúc nào cũng thay mặt (đại) nhân dân! Há há há!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s