87879882_604358596960985_77175975284047872_n_censored_censored.jpg

Câu chuyện, bà nội của 2 bé kể.

Chị D, bà nội của 2 bé , đây là hai cháu của tôi, chị chỉ tay về phía có hai đứa trẻ đang ngồi ngoài sân.

Mẹ cháu lấy bố cháu lúc chưa đầy 17 tuổi, giờ đã có hai mụn con, một trai một gái. Gia đình tôi nghèo nhưng thấy vợ chồng nó sống với nhau hạnh phúc,  tôi cũng mừng.

Nhưng cách đây hơn 2 năm, bố mẹ  cháu lên Hà Nội đi làm phụ hồ. Không biết có mâu thuẫn gì, bố cháu về trước, cũng từ khi đó mẹ cháu ít về cũng ít gửi tiền về cho con. Chẳng biết mẹ cháu làm gì ở đâu nữa, cả một năm ngoái chỉ gửi cho con được 500.000 nghìn. Đến hôm mùng 2 tết vừa qua mẹ cháu có về một lúc, cho hai đứa mỗi đứa 150.000₫, tổng là 300.000₫ cùng 2 bộ quần áo một đứa một bộ.

Tôi và bố cháu có bảo đừng đi đâu nữa, ở nhà mà nuôi con với tôi. M ẹ cháu trả lời : “Con đi lấy quần áo đã mai con về.”  Cho đến hôm nay đã qua tháng hai rồi cũng chưa thấy con dâu trở về. Nóng lòng mong con, tôi gọi điện cho mẹ cháu. Cuộc gọi dầu tiên có chuông nhưng không có người nhấc máy, tôi gọi lần hai thì đã bị chặn cuộc gọi.

Chị D kể nét mặt buồn rầu, rồi chỉ tay vào thằng cháu trai nói: “Thằng thứ 2 đó. Cháu 7 tuổi rồi nhưng tính cháu lạ lắm. Từ khi mẹ cháu bỏ đi cháu lỳ lợm không lắng nghe ai cả, nói ít  lời như một  Tây. Cháu không muốn chơi nơi đông người, cả ngày chỉ dán mặt vào điện thoại. Nó đánh cả tôi nếu tôi không chiều theo ý cháu.”

Mới gần đây có người nói cho tôi biết, mẹ cháu đã có người khác rồi nhưng tôi không tin. Tôi hy vọng con dâu trở về chăm lo cho gia đình và hai cháu thôi. Tất cả tiền ăn học, mọi thứ chi tiêu trong gia đình giờ chỉ mình bố cháu lo.  Đứa cháu gái đã học lớp 3, nó không hề nhắc đến mẹ, thậm chí hôm tết về qua nhà cháu cũng không theo. Nhưng thằng cu hai nó hay hỏi: “Bà ơi sao mẹ con lâu về vậy?”. Bà tôi thấy đau với cháu chị ạ!

Đây là một câu chuyện có thật, xảy ra ở quê hương huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá, Việt Nam, được ghi lại theo lời kể của chị D, bà của hai cháu QN và QH.  Chứng kiến lời kể của chi D, tôi không dám nhận xét hay bình luận gì, tôi chỉ muốn gửi tới những người phụ nữ một thông điệp: Bạn được làm mẹ , làm vợ, đó là niềm hạnh phúc cao cả, xin hãy trân trọng và gìn giữ! Hạnh phúc trong tầm tay của bạn đừng để nó lạc mất đi.

Thanh Hoá, 00 h30′, thứ 3 ngày 3 tháng 3 năm 2020

Người Mường

Bài viết thuộc Chương trình dạy đạo vợ chồng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.  Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/2H9M3vk

Liên lạc tác giả: +84 38 3701979

 

Ủng hộ chương trình dạy đạo vợ chồng cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Donate us

$10.00

 

5 thoughts on “Người mẹ bỏ các con đi 3 năm sao không chịu về.

 1. Những người ‘được làm mẹ , làm vợ, đó là niềm hạnh phúc cao cả, xin hãy trân trọng và gìn giữ! Hạnh phúc trong tầm tay của bạn đừng để nó lạc mất đi’ – Rất chính xác!.

  Số lượt thích

  1. Anh Về Đâu nhận định rất đúng xã hội hiện nay con người đã bị vòng sói của đồng tiền lôi cuốn vì tiền mà đạo Đức của con người bị tha hoá , dục vọng ham muốn vì lòng tham bởi vì tham nên không biết bài nhiêu là đủ .
   Nhưng nếu như con người được giáo dục đạo Đức từ bé , làm người đừng nên tham chỉ dùng vừa đủ dùng những gì mà mình có thì cuộc sống này xã hội này sẽ tốt đẹp , hạnh phúc hơn

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s