Nữ ký giả Thư Lê
Nữ ký giả Thư Lê

Nữ ký giả tự do Thư Lê (Lê Thị Thư), đồng thời là một thành viên của Liên đoàn Lao động Việt, cho biết cô bị hành hung ngày hôm thứ Năm mồng 5 tháng 3 năm 2020.

Ngày 1.3 vừa qua là đến tiền nhà tháng mới (chưa ở nhưng đóng trước), chị Thư Lê đang ở miền Trung nên gọi điện nói với chủ nhà là bà Trần Thị Tuyết Vân rằng vài ngày nữa chị về trả. Bà ta kêu lúc nào về trả cũng được. Đến ngày 4.3 tôi bay về Sài Gòn, tính hôm nay (5.3) sẽ mang tiền nhà đến đưa thì sáng ra chị nhận được tin nhắn từ bà chủ nhà trọ không cho chị thuê nhà nữa. Đồng thời, bà chủ nhà trọ quận 12 sẽ cho người khác thuê, và mời công an đến quay phim đồ đạc của tôi.

Trong vụ việc này, bà chủ nhà phá vỡ hợp đồng và theo hợp đồng thì lẽ ra phải đền cho ký giả Thư Lê 6 triệu như ghi rõ. Nhưng vì thấy trước nay bà đối xử cũng đàng hoàng với hai mẹ con người ký giả nên chị không đòi. Nhưng bà chủ nhà nói rằng công an khu vực cứ gọi cho vợ chồng bà miết hỏi về tôi này nọ, làm bà chủ nhà khó chịu và áp lực. Điều đáng nói là trong phòng trọ ấy còn có con nhỏ, con của chị Thư Lê.

Chị Thư Lê đã đặt cọc cho bà chủ trọ 3 triệu đồng trước khi vào ở. Nay, bà Thư Lê không ở thì lấy lại. Đến đây, bà chủ trọ nổi sùng, và đánh chị Thư Lê, cào cấu vào mặt chị.

Nữ ký giả Thư Lê, trong Liên đoàn lao động Việt tự do, làm nhiều clip, phóng sự về đời sống của công nhân Việt Nam, nhất là các tỉnh Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai. Vì lên tiếng cho sự thật, chị thường xuyên bị vai u thịt bắp đánh đập, nhiều lần bị ép phải chuyển nhà trọ.

Bà Lữ Ngọc Anh, sinh viên trường Kinh doanh Copenhagen cảm thán: “Tận cùng của sự khốn nạn . Vậy giờ mẹ con em có chỗ ở chưa? Nhớ giữ gìn sức khỏe nhé em!”

Chị Nguyễn Thị Phương, một phụ nữ sống tại Sài Gòn nói: “Híc… sao cứ hành khổ em hoài vậy, chỉ là 2 mẹ con đơn thân yếu mềm thôi có gì mà đeo bám người ta hoài?”

Ông Đỗ Đức Hợp, dân giang hồ, nhưng cũng một người tranh đấu, dù có nhiều điều tiếng, rất thương nữ ký giả Thư Lê:  Tao tức mày rồi nha con em kia ! Chuyện bị làm khó dễ cần anh em hỗ trợ chứ mày với con gái đủ sức để đề phòng sao ?”

Ở Việt Nam, phụ nữ và trẻ em vẫn thường xuyên bị ăn hiếp. Cô giáo Ngô Thị Thứ dạy hóa học ở quận Thủ Đức gọi đây là đê tiện, nhỏ nhen, và ác độc.

Ở quốc gia nào cũng vậy, người ta sẵn sàng dùng những thủ đoạn đê hèn nhằm bôi nhọ cô lập ký giả, những người lên tiếng nói. Bình luận về vụ việc này, ký giả Nguyễn Vũ Bình ở Hà Nội nói rằng những người chủ cho thuê nhà đã bị biến thành súc vật.

Anh Minh Bờm, xem ảnh, bình luận rằng: “Khủng bố phụ nữ là một hành động vô cùng hèn hạ và bẩn thỉu.”

Anh Minh Bờm- Sài Gòn.
Anh Minh Bờm- Sài Gòn.

Ông Trần Việt Quốc sống tại Hà Nội cũng nói: “Muốn sống làm người đàng hoàng cũng không yên được. Chúng sẽ kéo người ta xuống thành súc vật…”

Nhiều người đang thu xếp để cho chị Thư Lê một chỗ ở mới và hỗ trợ các điều kiện sinh hoạt tối thiểu cho mẹ con chị.

Theo thông tin mới nhất, của chị Thư Lê, thì chị đã tìm được nhà trọ mới.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ ký giả do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/34gqAtV

 

Ủng hộ Chương trình bảo vệ ký giả-Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức

Donate us

$10.00

Audio: Đính chính: Cô Nguyễn Thúy Hạnh, chủ quỹ 50k, vẫn an toàn:

2 thoughts on “Sài Gòn: nữ ký giả Thư Lê bị chủ nhà trọ quận 12 hành hung.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s