Ảnh chụp màn hình bài đăng gian dối của báo Tuổi Trẻ.
Ảnh chụp màn hình bài đăng gian dối của báo Tuổi Trẻ.

 

Ngày 09 tháng 04 năm 2020, báo Tuổi Trẻ đăng bài: ““Cứ 6 người Việt thì có 1 người xài điện thoại Vingroup”.

Nguyên Hỷ, một công dân Việt đang sống trong nước nhận xét: “Điện thoại “Vịn sờ mátxa” không biết hình dáng thế nào??! Chứ nơi tôi làm việc cả mấy trăm nhân viên chưa thấy ai xài cả.!?”

Anh Lê Dễ ở Sóc Trăng tỏ vẻ tò mò: “Điện thoại hiệu này có giống iPhone hay Samsung không nhỉ ? Tôi chưa nghe đến tên điện thoại này bao giờ”

Chị Nguyễn Quyên ở Nha Trang cùng xác nhận: “Nhà mình họ hàng, anh em gần 60 người mà hổng có ai xài loại này!”

Bạn đọc Trung Lâm, cựu học sinh trường trung học phổ thông An Đông phân tích: “Chỉ có con dân Vingroup mới được xài thôi. Vào làm là auto bắt mua trả góp, trừ thẳng vào lương.”

Ông Nguyễn Tấn Thành, một người Việt cho biết: “Nói thật, cho tới bây giờ tui chưa gặp được ai xài điện thoại Vingroup hay Bphone. Dầu tui biết đặt linh kiện Tàu về lắp thì vẫn rẻ, đẹp.Cho nên nổ thì cũng nổ vừa vừa, như cứ 6000 người Việt thì có một người xài là được rồi, chứ 6 người có một người xài thì nổ quá xá. Nó khiến ai định mua rút tay lại !”

Một nhân viên của công ty Vingroup, yêu cầu giấu tên, còn cho hay rằng điện thoại Vinsmart thì anh được cấp không, nhưng hay xảy ra lỗi đơ màn hình, không bấm được. Xem ảnh chụp:

Một bạn khác nữa cho biết rằng: “Bữa có ông reviewer kia mua điện thoại Vsmart về lúc đầu cũng khen nhưng thời gian sau thì máy trục trặc vào chỗ bảo hành sửa không được lại đổi máy mới.”

Báo Tuổi Trẻ, biết không lừa được dân nữa, cho nên đã sửa tít bài nhanh như một cơn gió: “Điện thoại của Vin Group đang chiếm 16,7% thị phần tại Việt Nam.”

Con số này của báo Tuổi Trẻ vẫn là nói dối. Bạn Đặng Trần Vĩnh Thịnh phân tích: “Tuổi Trẻ chơi trò treo đầu dê bán thịt chó! Còn về thị phần, có lẽ Vin gây sức ép để các nhà phân phối lớn như Thế giới di động hay FPT shop phải nhập hàng về, chứ bán lẻ ra ai mà mua.”

Dễ hiểu báo Tuổi Trẻ ăn tiền quảng cáo của hãng sản phẩm thì phải viết thôi. Chưa kể công ty khảo sát lại là công ty của Vin Group nữa.

“Apple, Samsung đâu có làm cái trò PR rẻ tiền kiểu thống kê này, họ chỉ công bố thị phần thôi, chỉ có người kém thông minh mới đọc và tin báo Việt Nam, tốt nhất là đừng quan tâm đến báo Việt Nam nữa”-một người tiêu dùng cảm thán.

Báo Tuổi Trẻ nói dối nhiều như vậy, tất dẫn đến việc người Việt Nam mất niềm tin vào hàng Việt Nam.

Anh Nguyễn Quang Tiên làm việc tại công ty cổ phần tôn Đông Á còn tuyên bố: “Trong cái phường tui ở tạm tính hơn 1000 người xài xờ mát phôn, chưa thấy ai xài điện thoại Việt Nam, Vin Group , nói không điêu, điện thoại Tàu cộng và Việt Nam cho không tui cũng không xài.”

Tựa như Huawei đang thống lĩnh thị trường sử dụng công nghệ ở Trung Quốc dưới sự giúp sức của chính phủ, Vingroup Bphone cũng đang cố gắng làm điều tương tự. Nhưng xui thay, dân Việt ta đi sau nên khôn hơn dân Trung Quốc. Đã xài là phải hàng xịn: Iphone Samsung, LG. Xe thì phải xe nhập. Vì vậy rất khó cho các tập đoàn trong nước như Bphone Vinfast hay Vinsmart chiếm lĩnh được thị phần.

Chú thích:

Đường link của báo Tuổi Trẻ ( đã được họ chỉnh sửa).

https://tuoitre.vn/dien-thoai-cua-vingroup-dang-chiem-16-7-thi-phan-tai-viet-nam-20200409160213889.htm

Bài viết thuộc Chương trình minh bạch truyền thông tiếng Việt do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39dtLG2

Ủng hộ Qũy đào tạo ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

8 thoughts on “Báo Tuổi Trẻ nói dối: “Cứ 6 người Việt thì có 1 người xài điện thoại Vingroup”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s