Ảnh chụp màn hình baomoi.com
Ảnh chụp màn hình baomoi.com ngày 07 tháng 04 năm 2020

Ảnh chụp màn hình ngày 7 tháng 4 của trang baomoi.com. Họ đã đăng tải hình ảnh quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa khi với bài viết: “Nhật Bản tăng cường Patriot đề phòng Trung Quốc “nhòm ngó”.”

Hiện tại Liên Minh Quân do Hoa Kỳ lãnh đạo đã đến Nhật Bản. Trong liên minh này có cờ của Việt Nam Cộng Hòa, thật như baomoi.com đã đưa tin. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam không khẳng định liên minh này sẽ chống lại chế độ nào.

Dưới đây là thông tin liên lạc của baomoi.com:

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Báo Sinh Viên Việt Nam,
D29 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3-212-3232, số máy lẻ 2947.
Email: contact.baomoi@epi.com.vn

Việc baomoi.com giương quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa không phải là trùng hợp sơ sơ. Phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tra cứu thì thấy tất cả các cờ của quân đội Nhật đều là nền trắng sọc đỏ hoa thị, không có cờ nào nền vàng sọc đỏ, kể cả lực lượng phòng vệ phía Tây của Nhật Bản. Tình hình trên biển Đông hiện đang rất căng thẳng. Đây có thể là một ám hiệu mà ban điều hành baomoi.com bắn ra cho dân chúng Việt Nam đang sống trong nước.

Đường link bài báo << https://m.baomoi.com/s/c/34597127.epi>> đã bị gỡ đi. Có ý kiến cho rằng đó là cờ của pháo binh Nhật. Điều này không thực sự thuyết phục. Nước nào dùng lá cờ trước (Việt Nam Cộng Hòa) thì là chủ nhân của nó trước, pháo binh của Nhật nếu sử dụng lá cờ này thì lấy sau. Cộng thêm yếu tố tướng Lương Xuân Việt làm tổng chỉ huy quân đội Mỹ ở Nhật Bản thì không thể có sự nhầm lẫn vô tình được.

Ban điều hành tòa soạn Baomoi.com chưa giải thích hộ nguyên nhân đăng tải lá cờ này cho dân chúng được biết.

Xin nhắc lại, quốc gia Việt Nam sử dụng lá cờ nền vàng ba sọc đỏ vào năm 1948 (vua Bảo Đại-thủ tướng Nguyễn Văn Xuân). Nhật Bản vào năm 2019 mới sử dụng lá cờ nền vàng ba sọc đỏ cho lực lượng phòng vệ (Japanese Ground Self defense force). Theo luật bất thành văn thì ai sử dụng trước người đó có chính nghĩa trước. Đây là lên giây cót cho thế chiến lược “Biến không thành có”, baomoi.com baomoi.com cũng nằm trong thế chiến lược đó và  bắt buộc phải  đăng tải trọn vẹn thông tin.

Cập nhật: báo Viễn Đông Daily xác nhận rằng, Lực lượng Nhật dùng cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa làm nền huy hiệu.  Ngày 5 tháng 9, 2019, màu cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa đã xuất hiện cùng với cờ hiệu của Lữ Đoàn 17 Pháo Binh Hoa Kỳ. Cờ vàng ba sọc đỏ Việt Nam Cộng Hòa được dùng làm nền với bên trên là một đóa hoa năm cạnh, hai nhánh lá với năm nụ hoa. Công nhận lá cờ này gồm có Tướng Lương Xuân Việt, Tổng Chỉ Huy Quân Đội Hoa Kỳ ở Nhật Bản. và Trung Tướng Takashi Motomatsu, Chỉ Huy Trưởng của Quân Đội Miền Tây Nhật Bản.

Photo: Đại Úy Rachael Jeffcoat-ngày 5 tháng 9, 2019
Photo: Đại Úy Rachael Jeffcoat-ngày 5 tháng 9, 2019

Link: http://viendongdaily.com/luc-luong-nhat-dung-co-vang-vnch-lam-nen-huy-hieu-Oc9chn2O.html

Lá cờ này do Mỹ và quân đội của tướng Lương Xuân Việt đề nghị, phía Nhật Bản đồng tình. Ý đồ của các bên đã khá rõ ràng.

Đăng lần đầu 10h17 ngày 15/04/2020- Cập nhật mới nhất 20h41 ngày 15/04/2020

Ủng hộ Qũy đào tạo ký giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

4 thoughts on “Baomoi.com đăng tải quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s