thads-tinh-hau-giang-quan-he-bat-chinh-che-1_ejoz_thumb

Ông quan đi chơi gái làm xuất hiện mấy câu hỏi sau đây:

  • Tại sao ông lại bỏ vợ ở nhà để đi chơi gái?
  • Nếu vợ ông ngoại tình, nằm lang với bác hàng xóm, thì ông quan có quyền đi với người phụ nữ khác. Còn nếu vợ ông quan không ngoại tình, mà một tật xấu lặt vặt khác, thì việc ông đi chơi gái là sai.

Quyền tự do quan hệ tình dục.

Có người lý luận rằng: “Chơi gái là nhu cầu sinh lý tự nhiên để dọn đường cho lộ trình hợp thức hóa mại dâm thì cần tôn trọng quyền chịch, xoạc, xếp hình của tất cả các sinh linh đều có quyền bình đẳng trong chịch, xoạc, xếp hình. Ngày nào đó chịch xoạc xếp hình là chuyện bình thường không ai được quyền cấm cản và xâm phạm quyền riêng tư đó.”

Facebooker Tùng Lê viết trong sự hài hước: “Ông quan chơi gái với ý tốt trao đổi tình cảm. Người quay có ý xấu là dèm pha nên phải khởi tố người quay clip.”

Thái độ thiếu công bằng của báo Pháp luật.

Về phía báo Plo.vn (Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh), báo này viết bài như thể hai người quay clip là tội phạm. Điều này là không đúng. Công dân có quyền bắt quả tang tội phạm. Luật pháp của chế độ Việt Nam nội địa đang coi ngoại tình là tội phạm. Nếu đó là đôi gian phu dâm phụ thì họ có quyền quay clip và tung clip. Còn nếu đôi nam nữ là vợ chồng thật thì họ không có quyền tung clip. Hành động đăng bài với dụng ý đe dọa thám tử công dân của plo.vn dẫn đến bóp nghẹt luân lý ở Việt Nam. Công dân Trần Khôi nhận xét: ” Quan lại làm dân giám sát, kiểu này bố ai dám giám sát quan lại làm bậy nữa!”

Chị Cát Tường, một người dân Việt, nhận xét về báo plo.vn và quan chức:  “Chắc ông này làm quan to, có nhiều tiền được phép đi mua dâm, chơi gái. Ôi cái lưỡi, muốn uốn sao thì uốn được chăng ? Có dơ bẩn quá không?”

Chị Lê Trường Yến đồng quan điểm: Đúng vậy. Vậy nếu đăng clip công an nhận hối lộ cũng không được rồi, vô tư ăn hối lộ thôi. Có tay công ăn nào đồng ý cho đăng clip ăn hối lộ của mình lên không nhỉ? Xã hội này hết đường rồi.”

2 người thanh niên ở Cà Mau có thể bị phạt vì đăng clip không hỏi ý kiến chủ nhân. So sánh với vụ cô giáo Phạm Thị Vũ Hạ ở Bình Thuận. Cô giáo đã ly hôn chồng. Cô giáo vào khách sạn ngủ với người khác. Chồng của cô, phải gọi là chồng cũ mới đúng, vì đã ly hôn, vào quay clip và đưa lên. Tại sao anh này lại không bị phạt, mặc dù cũng chưa được ý kiến của chủ nhân? Rõ ràng, đối với những người mạnh yếu và tình trạng khác nhau thì tùy vào đó pháp luật có động tới hay không. Cũng như anh cảnh sát giao thông quèn cướp vợ của bạn học, vì anh chỉ là cấp nhỏ phường huyện nên anh mới bị đưa lên mặt báo. Nếu anh là sĩ quan cấp tỉnh, đại úy đại tá trở lên mà nằm với vợ hàng xóm thì cũng không báo nào dám viết về anh.

Ông Nguyễn Trung Châu bình luận: “Khởi tố nhầm…. đen trắng lẫn lộn.”

Báo Pháp Luật là báo cấp tỉnh cấp bộ. Theo thông lệ, báo này dám đánh các con tốt cấp xã, cấp huyện, không dám động đến quan chức đầu ngành cấp sở (cấp tỉnh). Do đó, nội dung bài báo hướng mũi dùi trừng trị hai cậu thanh niên, và bỏ qua ông quan. Thật vậy, báo Pháp luật nêu tên 2 cậu thanh niên  (Nguyễn Chí Hiếu và Bùi Văn Phi ) nhưng lại không nên tên ông giám đốc sở. Điều này vi phạm tính cân bằng- một yêu cầu căn cốt của Hiến chương nghĩa đạo báo chí (déontologie du journalisme).

Tính công bằng của luật pháp.

Viện kiểm sát tỉnh Hậu Giang tuyên án 4 tháng tù giam đối với 2 thanh niên.

“Xâm phạm đời sống riêng tư của cá nhân. Còn cán bộ kia do công việc căng thẳng nên đi giảm stress thôi. Khà khà khà. “

Vì vậy, bắt bỏ tù người chụp hình quan mò mẫm trước đã. Vì công an là do quan tỉnh quản lý theo hành chính.

Thu Giang Nguyễn Duy Cần, y sĩ nổi tiếng ở miền Nam, giảng viên đại học, có nhiều tác phẩm được xuất bản, trích dẫn một câu danh ngôn Pháp rằng: luật pháp như cái lưới bắt được những loài tôm tép và để lọt những con bọ hung. Quan điểm viết báo của báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy. Cô giáo mầm non trốn chồng đi ngủ với cảnh sát giao thông trong khách sạn thì cả hai bị tố cáo là gian phu dâm phụ, người quay phim còn hả hê. Còn ông quan trốn vợ đi ngủ với bồ thì người quay phim bị bắt giữ. Đó là luật đời, đúng như lời tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần giảng dạy.

Giống như Thu Giang Nguyễn Duy Cần, tỷ phú điện toán Bill Gate cũng có câu nói trứ danh: “Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó!”

Ông Đặng Minh Hiếu, một người dân lớn tuổi sống tại Sài Gòn nhận xét: Ông quan kia là đảng viên (đảng Cộng Sản đang cầm quyền) mà, có thẻ miễn chết… do bệ hạ đảng ban cho…!!! Nên nó có giá trị hiệu lực. Giờ (do đã bị phát hiện) nên ông ung dung tự tại ngồi chơi xơi nước…!!!

Lý do vụ chơi gái bị bại lộ.

Muốn người khác không biết, trừ khi mình đừng làm- câu cách ngôn nổi tiếng ở Đông phương.

Nhân tiện nhắc về chuyện vì sao 2 chàng thanh niên trên có được clip ông quan vào khách sạn chơi gái. Như đã nói ở trên, vụ việc buộc phải được làm cho bại lộ. Người vợ ở nhà thừa biết chuyện ông chồng ngoại tình, và thuê hai cậu thanh niên kia ghi hình và tung lên Youtube, Facebook để đánh ghen. 2 thanh niên kia, nếu bị phạt, thì cũng chỉ bị phạt vài triệu đồng, và số tiền này hoàn toàn có thể được bà vợ của ông quan đài thọ. Tòa án không dám bỏ tù 2 thanh niên kia.

Tất cả các thiết bị kỹ thuật số khi lên mạng đều để lại dấu vết kỹ thuật số. CIA nắm hành trình của mọi thiết bị kỹ thuật số trên cả địa cầu (chính vì vậy mà trùm khủng bố Osama Biladen cấm lính lác xài điện thoại, kể cả điện thoại cùi bắp). Ông quan tỉnh Cà Mau vào khách sạn chơi gái, còn mang theo điện thoại, thì đương nhiên bị biết đang ở đâu. CIA biết ông quan nào nằm với cô gái nào ở trong khách sạn nào và dùng những clip này để lôi kéo và khống chế các quan chức này về sau. Họ đã khống chế thành công được rất nhiều người. Ví dụ, năm 2016, Nguyễn Sinh Hùng phải cho ra luật trưng cầu dân ý, dùng trưng cầu dân ý để giải quyết tình hình Việt Nam, dưới áp lực của Liên hợp quốc và Hoa Kỳ.

Nền luân lý độc lập.

Khi chọn người vợ từ thuở hàn vi, ông quan đã lựa chọn trong tự do, không ai ép buộc. Thông qua đám cưới, hai người làm một bản hợp đồng cho cuộc hôn nhân. Nếu bà vợ đi nằm lang thì tức là bà đã phá vỡ bản hợp đồng và ông quan có quyền làm bản hợp đồng mới với người phụ nữ khác, tức là ông nằm với người con gái khác cũng đúng.

Xét xong mặt luật pháp, xét tiếp đến lương tâm con người. Khi ông quan ở tỉnh Cà Mau này đi chơi gái, nếu là gái giang hồ cũng đã là phi lương tâm. Còn nếu cô gái là người phụ nữ đã có chồng thì việc ông làm càng khiến cho nhân tình thế thái trở nên đống tro tàn: đi tranh cướp vợ của người khác.

Đó là chưa kể, để có tiền chu cấp cho nhiều bà vợ, ông quan phải tham nhũng nhiều hơn. Người dân lấy tiền ở đâu ra để nộp cho ông quan đặng ông đem đi nuôi vợ cả vợ bé? Người dân buộc phải gian lận, xảo trá cùng với ông.

Cải tổ của nền giáo dục.

Bất kỳ nước nào trên thế giới cũng có quan chức loại này loại kia. Tuy nhiên, tại sao quan chức các nước như Việt Nam, Trung Quốc hay ngoại tình và vợ bé nhiều nhất, quan chức các nước như Ba Lan thì ít hơn?

Có nhiều người cho rằng vấn đề ở đây là độc đảng (duy nhất một đảng nắm quyền lực). Câu trả lời này chưa triết. Vì chẳng hạn như Singapore cũng độc đảng, nhưng quan chức của họ không có vô luân. Vì vậy phải tìm một câu trả lời khác thuyết phục hơn.

Theo lý giải của nhà báo Mạc Việt Hồng (chủ bút tờ Đàn Chim Việt ở Ba Lan), nguyên nhân phụ nữ Ba Lan chung thủy, chăm làm lụng, đàn ông Ba Lan không ngoại tình, là vì dân nước này đặt niềm tin vào Thiên Chúa, tức là Thượng Đế theo cách hiểu của kinh điển của họ. Họ chấp nhận có một Thượng Đế, cho nên cũng không chấp nhận phép cưới được Thượng Đế làm chủ hôn cho A-đam và E-va trong vườn địa đàng. Ở Việt Nam và Trung Quốc, do ra ông quan này từ bé đến lớn hưởng một nền giáo dục và đào tạo chối bỏ Thượng Đế, cho nên người vợ và người chồng cảm thấy không có nguyên lý cho thấy họ phải chung thủy với nhau và dẫn tới vấn nạn ngoại tình.

Còn nếu không phải do bà vợ ngoại tình thì việc ông quan đi chơi gái chắc chắn là sai. Không có luật pháp nào bào chữa cho ông được. Vả, nếu các quan tòa làm ngơ không xử phạt ông thì sớm muộn cũng có luật trời phạt lại. Vì vậy, nếu nền chủ đạo của đất nước là một chủ đạo có niềm tin vào Thượng Đế thì không xảy ra những cảnh như thế này. Do đó, phải đặt lại nền chủ đạo cho đất nước, và sau đó nền giáo dục sẽ phải chuyển đổi theo.

Phụ lục:

Đường link của báo plo.vn:

https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/tam-giam-2-nguoi-tung-clip-nong-nghi-cua-lanh-dao-mot-nganh-905456.html

Bài viết thuộc Chương trình dạy đạo vợ chồng do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đồng tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/2H9M3vk

 

 

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

50 thoughts on “Tại sao không khởi tố ông quan đi chơi gái mà lại khởi tố giữ người quay clip? (phần 1)

  1. Chỉ có 1 cách hiểu là ổng làm đúng như điều lệ/ hoặc những mật ước nội bộ/ thuộc quyền và lợi ích chính đáng của mỗi người đồng chí, chứ đâu còn cách hiểu nào khác đâu( người ko cùng tổ chức sao mà biết/ hiểu khác được)?!.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s