Ảnh tư liệu.
Ảnh tư liệu.

Ông Hà Quang Vinh, một facebooker Việt Nam viết  một status vào ngày 15/04/2020: <<Câu nói hay nhất mùa dịch: “Nếu bạn có khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường lại cho người khác.”>>

“Hình ảnh trong ngày. Máy ATM gạo, phát minh của người Việt Nam. Cha đẻ của nó: Hoàng Tuấn Anh. Tác dụng nhân văn: Nếu nơi nào cũng có ATM gạo thì sẽ không còn người chết đói nữa. ” (lời bình của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam: câu này nói hơi quá, chỉ sợ không đủ gạo chứ không sợ có cách phân phối hay thiếu máy ATM phân phối).

Bà Nguyễn Quỳnh Nhật đồng tình nhưng không mấy lạc quan: “Câu nói rất hay…Mà nói ít khi đi đôi với làm..!? Hổng hiểu như thế nào…”

Qủa vậy, ông Đoàn Ứng Viên sống tại Sài Gòn cho biết: “Có người mang bao tới hốt sạch.”

Ở Hà Nội đúng là có người mang bao đến hốt sạch! Video Clip trên mạng cho thấy điều đó. Tuy nhiên ông Hà Quang Vinh vẫn bảo rằng, dù sao vẫn phải tin vào sự thiện lương của con người.

Chị Tăng Thị Liên sống tại Sài Gòn đáp: “Cái gì cũng có sai sót. Nếu còn một vài trường hợp cũng ok. Câu nói vẫn rất hay. Còn ở ngoài kia thì…. miễn bàn đi.

Nguyễn Beckham nhận xét: “Tin vui khi mới buổi sáng đọc được những tựa đề như thế. Tôi chỉ cầu mong ước sao có nhiều người có trái tim biết thổn thức thật sự trước nỗi lo toan vất vả của đồng bào, đồng lòng san sẻ không vì mục đích gì hết. Tôi cầu chúc cho tất cả những người có trái tim biết thổn thức trước khó khăn đau khổ của người khác, được tràn ngập niềm vui hạnh phúc đích thực trong cuộc sống, không phân biệt tôn giáo dù bạn có tôn giáo nào hay không , ông Trời đang dõi theo, làm thiện thì thiện báo.”

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s