du-thao-moi-cua-bo-cong-an-ve-quyen-giam-sat-nguoi-dan-co-duoc-quay-clip-chup-anh-csgt-lam-nhiem-vu-bb-baaacurYXv.jpg

Xung quanh câu hỏi, dân quay quan vào nhà nghỉ thì có phải là vi phạm bí mật quốc gia hay không, chị Vũ Quang viết:  “Suỵt! Bí mật quốc gia đó.”

Ông quan là cán bộ còn người quay clip là nhân dân.  Vì dám moi móc cái xấu của quan chức, hai cậu thanh niên phải vào tù. Ông ta là quan sao bắt phạt được?

Thám tử mạng báo tin về cho Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam biết rằng, người phụ nữ đã có chồng và xinh đẹp, ông quan ra sức dụ dỗ, đưa vào nhà nghỉ, “giao lưu tình đồng chí”. Người ta nhầm tưởng là chơi gái mà không để ý đến bản chất sự việc. Cắt dây động cả rừng, nên phải bao che nhau. “Nếu khởi tố thì lấy ai làm việc?

Ông Nguyễn Hoan sống ở Nha Trang giải thích kỹ hơn: Tự khởi tố ông quan sẽ khó hơn nhiều, phải xin bên đảng (Cộng Sản), rồi đảng (Cộng Sản) phải họp để ổng tự rút kinh nghiệm cái đã, rồi tuỳ ông quan đó nếu sơ, trung, cao cấp lý luận  chính trị thì đảng bộ (Cộng Sản) từng cấp mới có thể đình chỉ công tác, rồi lúc đó chính quyền mới ra quyết định…. ôi cái qui trình ấy nó dài lắm , nên dễ nhất bắt thằng dân đen tung clip , để sau này dân có thấy quan khác … thì né ra , haha”

Chị Cát Tường, một người Việt giải thích thẳng: “Cùng phường thì bảo vệ thôi. Dân càng khinh.”

Nghịch lý của đời thường.

Về điều này, anh Kiều Xuân Kỳ, một người bị viện kiểm sát, tòa án, các ban ngành liên ngành lập mưu cướp đất ở Bắc Ninh rõ hơn ai hết. Anh bình luận: “Làm quan nó tự cho mình cái quyền sai thì mê sảng, trây ỳ, sống nhởn nhơ lại được hưởng lương nhà nước miễn kêu nhá!”

Phạm Trường, một người dân Việt Nam viết: “Qua vụ việc này nó đã lộ nguyên hình của những kẻ gian manh nhân danh công lý của kẻ cầm quyền.”

Tin cho biết, hiện nay clip đã gửi về vợ hoặc chồng.  Mục đích của báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh online, tòa án tỉnh Hậu Giang và các ban ngành là bắt hai anh giữ clip này chắc xoá gấp. Tuy nhiên clip đã được cộng đồng mạng kịp thời tải xuống máy vi tính, bằng chứng vững chãi.  Quỳnh Chi sống ở Sài Gòn thắc mắc: “Clip xem đã lâu mà chưa thấy Hậu giang trả lời? Hay đang covid!?”

Clip của vị giám đốc sở ở Hậu Giang đã đăng lên mạng Internet. Lưu Vinh Hạnh, một người dân đùa: “Kakakaakk..tui có phim ông này ..anh ý mập..đầu hói..xem kích thích lắm.”

Ông Đức Khang ở đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội đề nghị: Người quay clip cũng bị xử lý, chơi gái cũng bị xử ! Mà xử nghiêm hơn vì là quan chức!”

Võ Qúy Sỹ, một người dân Sài Gòn phản đối quyết định của tòa án tỉnh Hậu Giang: “Không bắt thằng sai lại bắt người quay clip. Khốn nạn đến thế là cùng.”

Ông Nguyễn Tiến Bột, bộ đội ở Lạng Sơn tuyên bố: “Tại sao lại có quy định dở hơi này. Đơn giản thôi bởi vì chúng nó tự cho nó cái quyền. Làm bố của dân,… Bởi vì nó có quyền có tiền thì chơi gái nó là cơm bữa. Nếu để cho các người quay thì lộ mất còn gì vì thế nó mới cấm. Tiếc rằng tôi không gặp, dù biết quay có chết ngay tôi cũng quay.”

Chị Orwen Nguyễn bình luận: “Thằng quan chơi gái xong, về bị vợ con phát hiện, nó quê quá nó đè ra nó đập cả vợ lẫn con .. Nó đập te tua cho chừa cái tật nhiều chuyện…. (câu chuyện có thật, mình chứng kiến). Còn dân ngu, phát hiện chồng lăng nhăng, rủ cả nhà ra đánh ….. đánh ai???… Xé lồn tình địch mới hả cơn giận…. Thằng quan nhìn thấy chột dzạ… phán vội : nó vô đạo đức nó bị vậy là phải đạo rồi… tao đứng bên ngoài nhìn thôi chứ chả viết phân xử làm sao… Khốn nạn chưa?”

Bài viết thuộc Chương trình dạy đạo vợ chồng do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đồng tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/2H9M3vk

Ủng hộ chương trình dạy đạo vợ chồng cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Donate us

$10.00

2 thoughts on “Nhân dân quay clip thì có phải là vi phạm bí mật quốc gia?

  1. K để dân trị bọn quan k đạo đức thì mất nước. Đè dân ra đóng thuế từ bịch sữa trẻ thơ đến bịch bỉm, …để bọn mất đạo đức này tham ô đầy mồn, en nắm rửng mỡ, trai gái đĩ bợm. Ai cho pép cấm người dân giám sát XH, giám sát wan chức chính là pởn động đó vì đã vi pạm H.Páp và nên bỏ tù ngay.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s