Ảnh chụp màn hình baomoi.com
Ảnh chụp màn hình baomoi.com

Ngày 26 tháng 04 năm 2020, trang baomoi.com đăng bài báo có tựa đề: “Ngân hàng lương thực cạn kiệt, hàng triệu người Mỹ đối mặt với nạn đói.”

Bài này lấy từ trang báo Zing.

Ông Nguyễn Lành sống tại Hà Nội hỏi: “Mấy hôm trước TV vừa phát phóng sự nông dân Mỹ phải đổ bỏ nông sản vì không tiêu thụ được. Hôm nay báo này nói ngược lại.”

Tuy nhiên baomoi.com không phân biệt được người Mỹ và người nhập cư Mỹ lậu. Nếu là người Mỹ thật thì được trợ cấp thất nghiệp, còn người nhập cư Mỹ lậu thì thiếu hụt thực phẩm, vì không có trợ cấp. Baomoi.com cố tình gọi những người nhập cư Mỹ lậu kể trên là người Mỹ, với mục đích bên xấu nước Mỹ.

Anh Nguyễn Quang Vinh sống tại Hà Nội cho biết: “Mỹ cung cấp thực phẩm lớn nhất thế giới đó, không có nước nào đú được với Mỹ về khoản thực phẩm. Có bài báo nhớ là Mỹ cung cấp cấp thức phẩm gần 1/3 dân số thế giới.”

Hai trang baomoi.com và zing.vn hợp tác với nhau, đã đăng nhiều bài dối trá.

Link: https://baomoi.com/ngan-hang-luong-thuc-can-kiet-hang-trieu-nguoi-my-doi-mat-voi-nan-doi/c/34847865.epi

Có nhiều nguồn tin nêu ra giả thuyết rằng, zing.vn là báo do Trung Quốc làm chủ, đăng các bài chống nước Mỹ với mục đích gieo lòng căm thù của người dân Việt Nam đối với nước Mỹ.

Chị Lưu Kim Cúc, sống tại Kuwait city, A-rập nhận xét về baomoi.com: “Bọn điếm bút Việt Nam theo bọn chuyên láo trở thành những tên vô liêm sỉ, chuyên dối trá lừa con nít.”

2% dân số Mỹ là nông dân, có năng suất tối đa làm ra gần 1/3 luơng thực khô cho thế giới.Họ canh tác tự đông từ làm đất, reo trồng, thu hoạch. Covid-19 không thể làm gì họ như lời baomoi.com và zing.vn phao tin.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đã chụp màn hình baomoi.com để làm bằng chứng sau này:

baomoi_com_ngan_hang_luong_thuc_can_kiet_hang_trieu_nguoi_my

Cập nhật 19h00 ngày 27 tháng 04 năm 2020, bạn đọc Nguyễn Thanh Vân cho biết, baomoi.com và zing.vn đã phải sửa lại tựa bài. “Người Mỹ thất nghiệp tăng đột biến, trạm lương thực miễn phí quá tải.” 

Bài viết thuộc Chương trình giảng dạy nghĩa đạo báo chí do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39dtLG2

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

33 thoughts on “Baomoi.com đăng bài dối trá: “Ngân hàng lương thực cạn kiệt, hàng triệu người Mỹ đối mặt với nạn đói.”

 1. À thì ra ngân hàng của mỹ cũng bắt chước VN như (dòng sông cạn kiệt) vậy đồng đôla. được bảo đảm bằng vàng phen này lại đắt đỏ tỷ giá hoán đổi ra tiền việt có lẽ phải 1/30 thì ai thèm đổi .VN sẽ chê tiên mỹ mất thôi .

  Số lượt thích

 2. Nói không biết mắc cỡ, nước Mỹ rộng gần 30 lần VN, dân số hơn gấp đôi VN, tài nguyên cái gì cũng có, đúng nghĩa rừng vàng biển bạc luôn, nông nghiệp làm bằng máy móc không. Nội vùng Alaska cũng rộng hơn VN nhiều lần, hàng năm khai thác gỗ, đánh bắt cá không xuể. Thật đáng xấu hổ cho báo chí VN

  Số lượt thích

 3. Nói thật ở các nước tư bản cn thì khoong ai bị chết đói và khoong có chỗ ở . Họ lặng tháng ,ăn xin vì họ thích như vậy thôi . Chính phủ và các tổ chức từ thiện họ sẽ chăm lo việc này . Chỉ có kẻ cố tình hiểu sâu ,cố tình muốn bôi nhọ hoặc cố tình ngậm máu phun người .hoặc họ không đủ tầm để hiểu .

  Số lượt thích

 4. Báo Đảng lề phải có bao giờ nói thật đâu mà mọi người phải hốt hoảng vì những cái tin như thế này, cứ báo đảng đăng tin gì thì cứ nghĩ ngược lại là ra kết quả. Ví dụ báo mà đăng “Ngân hàng lương thực cạn kiệt, hàng triệu người Mỹ đối mặt với nạn đói…” thì phải hiểu rằng là “Ngân hàng lương thực rất dồi dào, hàng triệu người Mỹ phải đối mặt với ăn no Bội thực…”😁😁😁

  Số lượt thích

 5. Chúng đc trả tiền để làm việc gian dối…Nên có câu:Đồng tiền là con dao 2 lưỡi, nó có thể là 1 ông chủ tốt hoặc là người đầy tớ xấu…Những tay đĩ bút đã bán tin nuôi miệng mà k sợ nghiệp quật vào thân thì sớm muộn mà thôi.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s