Untitled
Trương Quốc Huy. Ảnh chụp màn hình.

Năm 1975, Dương Văn Minh, tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng Hòa đọc diễn văn đầu hàng, nhưng Dương Văn Minh không phải là tổng thống dân bầu (tổng thống hợp pháp) nên bài diễn văn đó của Dương Văn Minh chiếu theo Hiến pháp Việt Nam Cộng Hòa là không có giá trị.

Theo văn bản gốc, chưa có văn bản hợp lệ nào của Việt Nam Cộng Hòa nói rằng thể chế Việt Nam Cộng Hòa đã giải tán. Thể chế này chỉ tạm thời di tản chiến lược. Trương Quốc Huy nói thể chế ấy không thể phục hồi, nhưng nó đã sụp đổ đâu mà bảo nó phục hồi?

Triều Lê ở  Wilmington, North Carolina nói về Trương Quốc Huy rằng: “Đói có ngày”

Trong số những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, có những người chưa giải ngũ. Họ vẫn còn liên lạc với chỉ huy, vì chưa có lệnh giải ngũ. Trương Quốc Huy rủa những người lính ấy rằng thể chế Việt Nam Cộng Hòa đã chết rồi không trở lại được nữa, rồi lại xin tiền đem cho họ, chẳng khác nào làm nhục họ rồi mới cho họ ăn.

Trương Quốc Huy không thể nói rằng anh không biết cuộc di tản năm 1975 là cuộc di tản chiến lược. Google, Youtube đã có nhiều người chứng minh điều đó, không thể nói là Huy chưa nghe và Huy chưa biết. Không ai bắt Huy phải nói ra câu nói đó cả. Cư dân mạng lên án Trương Quốc Huy không phải vì anh ta ngửa tay xin tiền đồng bào, mà lên án anh ta về việc xúc phạm tính chính danh và tính kế thức của chính thể Việt Nam Cộng Hòa.

Cường Kiên, thầy giáo, nói: “Có bản lĩnh thì làm phản bác lại.”

Trong ngày hôm qua, 28/04/2020, nhà tranh đấu Nguyễn Chí Trung tố cáo Trương Quốc Huy diễn tuồng. Ông Trung có những bằng chứng chắc chắn, đồng thời để lại số điện thoại của ông để đối chất với Trương Quốc Huy: 0932194026

Trần Mậu, sống ở Los Angeles, California viết: “Nguyễn Chí Trung…anh còn nhớ tụi này bán dù xanh vụ Formosa không?”

Tất nhiên, trong cộng đồng mạng, cũng có một tỉ lệ nhỏ bênh vực cho Huy. Chúng ta cần chờ đợi một câu trả lời từ chủ nhân của câu chuyện này.

Về phía Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tại Sài Gòn, trong thời gian gấp rút, họ có thể làm trung gian chuyển nhận tiền đồng bào hải ngoại gửi về cho thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa. Tuy nhiên về lâu dài, để tránh tai tiếng, họ phải nhường lại công việc đó cho lực lượng có chính nghĩa quốc gia.

Đăng lần đầu 06h44 ngày 29/04/2020- Cập nhật mới nhất 06h38 ngày 03/05/2020

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

5 thoughts on “Trương Quốc Huy căn cứ vào đâu để nói rằng Việt Nam Cộng Hòa không thể khôi phục?

  1. Trước khi có ý kiến tôi cần biết ông Nguyễn Chí Trung là ai. Riêng Trương Quốc Huy thì̀ tôi đã biết con người và lập trường của ông ta nên không cần bàn đến.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s