Untitled

Thanh Hoá ngày 1 tháng 5 năm 2020.

Nhân ngày 1 tháng 5 (quốc tế lao động), mình gửi tới những người bạn một câu chuyện nhỏ cũng là phần hai của câu chuyện :

Nữ Lao Động Ả rập xê út (phần 2).

Câu chuyện này là có thật .

Hà Nội ngày ấy 2014, S. cầm hồ sơ đi xin việc làm các bạn biết không đi đến đâu người ta cũng từ chối chỉ một lý do là người Thanh Hoá. Thanh Hoá thì sao chứ, ăn rau má thay cơm chẳng lẽ đó là tội?

Tháng 7/2014 thất vọng buồn bã quay trở về quê. Tình cờ S. gặp H. H. là bạn cũ từ thời son trẻ. H. giới thiệu cho S. đi lao động xuất khẩu sang Ả rập xê út với nghề giúp việc gia đình lương tháng 7 triệu ba trăm ngìn Việt Nam đồng. S. đồng ý vậy là thủ tục nhập học được hoàn tất vào ngày 8/7/2014 lớp học công ty Vĩnh Cát chi nhánh Thanh Hoá tại phường đông thọ thành phố Thang Hoá. S. học 7 ngày chỉ trong 7 ngày gói gon 7 ngày là S. cất cánh bay, cùng chuyến bay với S. còn có một số chị em khác nữa. Đúng chiều ngày 19 tháng 7, chiếc máy bay mang số hiệu 145A Nội Bài Bangkok – Bangkok Quata -Quata Ríat .

Chiều 22/7 /2014 S. đặt chân đến miền đất hưá với cái nắng cái nóng cuả sa mạc như muốn thiêu cháy con người. Tất cả đều xa lạ, S. có cảm giác như người từ trên trời rơi xuống. S. bị bạo hành lao động.

Vâng đến đây mong bạn đọc hiểu một điều: không phải lao động nào cũng may mắn gặp phải nhà chủ tốt có những người bị chủ hành nhục mà không biết kêu ai.

Tạm dừng tại đây. Tôi sẽ kể tiếp phần 3…

Người Mường.

Liên lạc tác giả: +8438 370 1979 (Whatsapp)

 

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s