Một luật sư Hồng Kông. Ảnh: https://www.hkba.org/
Một luật sư Hồng Kông. Ảnh: https://www.hkba.org/

Ông Trần Đình Thu, luật gia, cho rằng Võ Thành Quyết là công an tỉnh Long An, là luật sư được gài vào để đưa Hồ Duy Hải để đưa Hồ Duy Hải vào án tử hình. Xem ảnh chụp màn hình bài viết của ông Trần Đình Thu.

Untitled

“Theo quy định thì khi gia đình đã thuê luật sư riêng rồi thì luật sư chỉ định (Võ Thành Quyết) phải rút nhưng ông này quyết không rút và ra tòa gần như để buộc tội thân chủ (Hồ Duy Hải).”– ông Trần Đình Thu cho biết thêm.

Anh Nhâm Phi Cường sống tại Sài Gòn nhận định: “Biện pháp nghiệp vụ rất thành thạo có thể tạo ra mọi thứ đúng quy trình.”

Từ cảnh sát điều tra sang làm luật sư cùng một vụ án. Luật sư nguyên thủ trưởng cơ quan điều tra của tỉnh gì mà lại có nhận thức “xử án tù chung thân để có thể về hòa nhập cộng đồng “?

Anh Trường An, công dân thành phố Hà Nội bình luận: “Luật sư chỉ định ra để tung-hứng ngi can vào tròng ! không còn gì để nói nữa!”.

Võ Thành Quyết đã chết (?!), tin đồn dân gian. Huỳnh Văn Tung sống tại Đà Nẵng dự đoán: “Phàm làm người thì phải có chút lương tâm! Những người chết bất đắc kỳ tử đều có nguyên do sâu xa.”

Minh Trí hả hê rằng: “Hồ Duy Hải ra sao chưa biết, nhưng cái chết của vị luật sư thì không oan…”

Lê Cường, chủ xưởng sắt thép Lê Cường tại tỉnh Bình Dương phân tích: “Trong những tội lỗi, tội phản bội tôi cho là đáng căm phẫn nhất, nếu kẻ phản bội là luật sư thì tội đó đáng nhân đôi vì ngoài tội phản bội lại thân chủ của mình kẻ đó còn phản bội lại nghề luật sư cao quí, phản bội lại lời thề khi bước vào nghề.”

Nguyễn Như Bình sống tại tỉnh Thừa Thiên Huế lý giải nguyên nhân vì sao Võ Thành Quyết lại hành động hung hăng đến vậy: “Võ thành Quyết muốn “bảo toàn” thành quả gian dối của cơ quan điều tra mà nó đã dày công ngụy tạo.” Lưu ý rằng giả thuyết trên của ông Nguyễn Như Bình đang là giả thuyết và chưa xác minh.

Phạm Thắng, làm việc tại bộ lao động thương binh và xã hội nguyền rủa: “Đạo đức nghề nghiệp của thằng luật sư Quyết cho chó gặm, chết là phải, còn bọn nào bịt án lần lượt chết đi.” 

Thái độ nhẹ nhàng hơn, anh Lê Đình Phương sống tại Vũng Tàu bảo: “Loại luật sư này vứt.”

Khúc luật sư Võ Thành Quyết nói, giọng văn y hệt giọng văn lúc Hải viết đơn xin tha tội chết. Chúng tôi đang điều tra xem Võ Thành Quyết bị ép buộc phải làm như vậy hay là tự nguyện.

Trên trang avaaz.org, hàng ngàn người khắp thế giới đã ký kiến nghị đòi công lý (nhiều khả năng là phải thả) Hồ Duy Hải. Bạn đọc có thể phải cài phần mềm vượt tường lửa (ví dụ như Psiphon) để vào ký kiến nghị trên avaaz.org.

Có người đến 40 năm mới được giải oan.

P.v

Mời bạn ký Tuyên bố về vụ Hồ Duy Hải (được chuyển tiếp đến câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng):

Email hồi âm: tuyenbohdh@gmail.com

Ủng hộ quỹ Cải cách học thuật của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

Phụ lục:

1/ Nguyên văn bài viết của ông Trần Đình Thu:

2/ “KIẾN NGHỊ ĐÒI CÔNG LÝ CHO TỬ TÙ HỒ DUY HẢI | PETITION TO DEMAND JUSTICE FOR HO DUY HAI” , link tại đây: https://secure.avaaz.org/en/community_petitions/cong_ly_cho_tu_tu_ho_duy_hai_kien_nghi_doi_cong_ly_cho_tu_tu_ho_duy_hai_1

13 thoughts on “Luật sư Võ Thành Quyết được gài vào tòa để lái Hồ Duy Hải vào án tử hình.

  1. các bạn đừng phí thời gian với bọn lãnh đạo cs bọn chó chúng nó bới vụ Hồ Duy Hải nhằm triết hạ lẫn nhau ,dắt mũi dư luận thôi ,chuyện đơn giản ngu ngơ hai lúa như tôi cũng biết là hồ duy Hải bị oan ,vì không có động cơ giết người nhưng bọn khốn chúng nó cứ cãi chày cãi cối ,chỉ việc đưa clip ở bưu điện là rõ

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s