Nguyễn Văn Tùng-chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Ảnh tư liệu.
Nguyễn Văn Tùng-chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Ảnh tư liệu.

Thay vì thẳng thắn nhận sai, chủ tịch Hải Phòng và giới chức ngành giáo dục đổ cho em bé tự ra đứng giữa trời nắng.

Mỹ Din, một người dân Việt, đặt câu hỏi:

“Cả hệ thống đổ lỗi cho 1 đứa bé 6 tuổi.” Trong khi đó, trẻ con chưa biết nói dối.

Ông Dương Kiện Toàn sống ở Sài Gòn phẫn nộ: “Hoặc con ông bị mắc chứng khờ khạo, Hoặc con ông bị bệnh Down, Hoặc con ông bị tự kỷ, hoặc ông chưa từng dạy con, Hoặc ông không có con…Chứ có đứa trẻ con nào mà tự ra đứng ngoài nắng, nếu không bị người lớn bắt nó phải làm như thế? Hoặc ông bị đần … tạm thời!”

Ảnh chụp công văn
Ảnh chụp công văn.

Thậm chí còn ra công văn ( xem ảnh chụp có con dấu đỏ) để lấp liếm sai lầm này (?!).

Điều này sẽ tập cho lứa học sinh mai hậu cũng phải nói dối theo để mà sống. Trong một xã hội như vậy, người nói thật trở nên lạc loài.

Đáng lẽ nhận lỗi rồi sửa thì sẽ bỏ qua cho nhau và không sao cả. Đằng này, chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Tùng tức tốc ra công văn hỏa tốc thông báo: học sinh tự ý đi ra cổng trường đứng giữa nắng! Công văn này như xát muối vào trái tim đồng bào và chắc chắn đồng bào sẽ làm vụ này đến cùng.

Ông Hoài Thạch Sơn, một bậc phụ huynh, nói rằng: “Chỉ vì bát cơm bán trú, lưu manh hỏa tốc đánh gục giáo dục.”

 

Một nhà giáo có trách nhiệm nào đó, không chịu được sự dối trá của những công văn loại này, đã chụp ảnh và gửi nó ra cho cả công luận cùng xem xét.

Bà Nguyễn Thị Mỹ, một phụ huynh ở thành phố khác, đề nghị giải pháp: “Không phải bắt bở gì hết triệu tập lên, chuyển ngay cô giáo khác về.”

Về văn hoá bán trú, bà Nguyễn Thị Mỹ nêu ý kiến rằng: “À hay em không ở lại ăn bản trú thì thôi chứ? Sao lại bắt cháu đứng ngoài nắng vậy, lại nặng tội rồi đó. Tại sao lại phải áp lực bắt buộc các cháu phải ăn, đó là quyền tự do của mỗi Con người ấy không ai có thể ép được ai hết, không ăn thì nói với bố mẹ cho về nhà ăn chi, ai dám cấm…?”

Ông Hoài Thạch Sơn nhận định: “Không phải thế lực thù địch nước ngoài hay bọn phản động Hải Phòng kích động mà đích thị là bát cơm bán trú của trường Tiểu học Quang Trung xúi giục. Khi nồi cơm lớn hơn mả to thì liêm sỉ, nhân văn, giáo dục…chỉ là thổ tả!”

Thực ra, trước khi Nguyễn Văn Tùng và bộ sậu ra công văn này, người dân đã đoán trước được kịch bản: “Đúng Phóc.! Tôi nghi sau khi xuống điều tra thì sẽ chính thức có kết luận tự đứng ra chứ không ai ép phạt.” – Cao Minh sống ở Sài Gòn viết.

 

Kẻ không biết không có tội, còn khi biết mà vẫn cố tình lấp liếm thì sẽ bị điều tra đến tận cùng. Lần này có thể dẫn tới xoá sổ đội cờ đỏ, sao đỏ, các trường từ cấp 1 cho đến cấp 3 trên toàn quốc.

Theo điều tra của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, việc  em bé đứng đó là do mẹ em bé sắp xếp. Nhưng đây không phải là mẹ em bé gian dối, vì trước đó, đã nhiều lần nhà trường, gián tiếp thông qua đội Sao Đỏ, đã ép em bé phải ra đứng đường như vậy.

Đăng lần đầu 13h27 ngày 22/05/2020 – Cập nhật mới nhất 08h30 ngày 26/05/2020

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

23 thoughts on “Chủ tịch Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng bảo rằng em bé tự ra đứng giữa trời nắng.

  1. tính hèn hạ quen rồi ,người lớn a dua bênh vực nhau chối tội vầ đùn lỗi cho trẻ em, vì biết các cháu không đủ khả năng bào chữa cho mình, cái loại người như vậy mà làm chủ tịch cơ đấy !

    Số lượt thích

  2. THẰNG ĐẦY TỚ NÀO CǴ NGANG NGƯỢC VÀ NGU DỐT NÊN KO B/H NHẬN LÀ CÓ TỘI .TÌM MỌI CACH CÃI TỘI CHỈ CÓ CÓ GIẢI TÁN VÀ Cuộc sống b/h chỉ cần ND sống với nhau và hoà thuận công băǹg trả lại bọn đầy tớ cho ô bà bố mẹ chúng nó giáo dục lại sang thế kỷ sau thuê lại thử dùng vưà hỗn vưà ngu vưà ngang ngược.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s