14054064_1211498055604982_2750753272856505062_n
Trần Bình Minh, tổng giám đốc VTV. Ảnh tư liệu.

Luật pháp Mỹ thì không đùa được, đến tổng thống Mỹ còn bị luận tội. Theo luật Mỹ, khi một người đã bị tòa Mỹ tuyên là phạm nhân, mà phạm nhân đặt chân lên đến đất Mỹ thì có thể bị bắt bất kỳ lúc nào, bao gồm cả Trần Bình Minh. Về điều này, “luật sư” Hoàng Duy Hùng ở Cali mà VTV hay phỏng vấn rõ hơn ai hết.

Hãng SB, nạnh nhân của VTV1, đăng bài : “Suing VTV1 broadcasts and suing Vietnam Government.” tố cáo VTV đã vu khống họ. Hãng này tuyên chiến với VTV đến cùng. Họ đòi một khoản bồi thường nhân phẩm công ty lên đến 600 triệu đô-la Mỹ, kèm theo lời xin lỗi bắt buộc.

Gold Game chơi trò huy động vốn đa cấp, bản tin nêu lên vấn đề cảnh giác chẳng có gì sai! Nhưng kết tội nó thì vấn đề là rất khó. Chẳng hạn, trò trái phiếu chính phủ cũng chỉ là một trò chơi huy đọng vốn như thế, chẳng lẽ lại nói trái phiếu chính phủ là lừa đảo? Tố cáo SB lừa đảo, trong khi chưa có đủ cứ liệu theo luật quốc tế, VTV bị tố ngược. VTV được chính phủ Hà Nội bảo kê, nhưng SB là công ty Hoa Kỳ, được đế quốc Mỹ bảo kê. Vụ kiện xảy ra ở toà án Mỹ, đẳng cấp tương đương toà quốc tế. Có thể SB là tập đoàn lừa đảo thật, nhưng nếu chúng lừa đảo một cách hợp pháp thì rất khó để kết tội chúng.

Ở trong nước, VTV nói xấu ai cũng được. Con kiến kiện củ khoai. Ở trong nước cũng có thể chơi bài cùn không đền không trả. Ra nước ngoài VTV bị kiện 600 triệu USD, nếu thua kiện thì buộc phải trả.  Luật rừng mang ra khỏi nước để áp dụng thì sẽ từ chết tới bị thương. Nhiều vụ trong quá khứ đã chứng minh. Bài học miễn phí cho mọi người.

Ông Tô Văn Huyên, cựu sinh viên trường đại học Luật Hà Nội viết: “Buộc thằng Trần Bình Minh và ê kíp Đài Truyền Hình Việt Nam bỏ tiền túi ra mà đền, không được lấy tiền ngân sách (bọn này cũng giàu có lắm). Và yêu cầu xem xét xử lý bằng pháp luật. Người dân đưa tin sai thì liệu hồn!”

Khẩu nghiệp là đây.  Bạn đọc Đặng Phượng Vỹ mượn câu nói của nhà bác học Albert Eistein để nói về VTV: “Vạn vật đều có giới hạn. Chỉ có cái ngu là không có điểm dừng.”

Nguyễn Huy Đoàn ngậm ngùi: “Lại lấy tiền thuế của dân thôi.”

Anh Hoàng Trương phản đối việc lấy ngân sách để đem cho VTV ra nộp phạt: “Ăn nói hổn hào, chụp mồ chụp mả quen tật, học không kín cái lá mít bày đặt nói chuyện quốc tế, đài nói sai thì chánh phủ có trách nhiệm truy tố bắc buộc các cá nhân vi phạm chịu hậu quả nếu cần thì bỏ tù, không thể lấy tiền của nhà nước và nhân dân đi bồi thường ba chuyện tào lao được.”

Có kiện là tốt, không nói chuyện đúng sai nhưng VTV từ nay sẽ phải ăn nói có cân nhắc hơn.

Nguyễn Xuân Độ nhận xét: “Trần Bình Minh khi mới về VTV thì có những việc làm lay động lòng người về cái môi trường bị tàn phá, nhưng sống lâu với lũ ngáo ngơ thì hắn cũng trở thành con người như thế, câu nói (mọi người gù mà ta thẳng thì là người khuyết tật) nói đúng.”

Ở Việt Nam, VTV muốn vu khống cho ai cũng được. Trần Bình Minh và Hoài Anh vu khống cho cụ Lê Đình Kình là khủng bố trong lúc tòa còn chưa xử cũng OK, không ai làm gì được họ cả. Tư duy làm báo đầu gấu ao làng, thiết nghĩ, đã đến lúc cần phải thay đổi.

Bài viết thuộc Chương trình giảng dạy Hiến chương nghĩa đạo báo chí do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39dtLG2

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

Phụ lục 1:

Đường link của hãng SB:

https://sbcapitalmanagementinc.com/suing-vtv1-broadcasts-and-suing-vietnam-government/

 

21 thoughts on “Trần Bình Minh, giám đốc đài truyền hình Việt Nam có thể bị bắt nếu đặt chân đến Mỹ.

  1. Báo chí trong nước dịch sang tiếng Việt các bản tin nước ngoài nhưng họ dùng xảo ngữ hay thay đổi trình tự làm thay đổi ý chính của bản tin nhiều không kể xiết nhất là tin tức từ Hoa Kỳ. Tin xấu chỉ xảy ra ở chỗ nào đó thì họ làm cho người đọc có cảm giác là đang xảy ra trên toàn nước Mỹ
    Hơn nữa có đám âm binh mạng sẵn sàng ào vào đánh hội đồng những người dám nói ra sự thật bằng những ngôn ngữ rất khiếm nhã để làm tắt tiếng nói của họ

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s