Levi Russell
Levi Russell

Đây là Levi Russell, chủ tịch và tổng giám đốc của quỹ đầu tư SB Capital Management, người kiện VTV1 và chính phủ Việt Nam ra tòa án My về tội phỉ báng (slander). Số tiền ông này đòi bồi thường là 600 triệu USD.

VTV1 tố cáo SB Capital là công ty ma, chỉ có một thành viên. Ấy thế mà ký kết hợp đồng của SB Capital lại có đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ tới dự và  chứng nhận, không lẽ ông đại sứ Việt Nam cũng là lừa đảo nốt. Vì vậy, VTV1 đang ở trong tình thế hết sức éo le.

Đây là một vụ kiện tiếu lâm. Nếu thắng, SB Capital Management sẽ được 600 triệu USD. Nếu thua, họ cũng sẽ chẳng mất gì. Trần Bình Minh- giám đốc VTV, quá non yếu về kinh nghiệm làm việc với nước ngoài, dễ dàng rơi vào bẫy của cáo già Levi Russell.

Nội dung VTV loan tải về SB Capital vừa đúng vừa sai. Đúng ở chỗ, SB Capital có thể đã lấy tiền người tham gia sau để đưa cho người khách chung vốn trước. Sai ở chỗ, khi tất cả các doanh nghiệp tài chính trên thế giới này đều như thế rồi thì làm sao có thể gọi họ là tội phạm.

Hiện VTV và SB Capital đang huy động các nguồn lực để bêu xấu nhau trên mạng xã hội. Phần thắng chung cuộc không biết sẽ thuộc về ai.

Ủng hộ Chương trình đào tạo lại quan chức cho Việt Nam

Donate us

$10.00

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s