Untitled
Ảnh chụp màn hình: Lê Văn Sơn và báo Tiền Phong. 

Báo chí đã được lệnh truyền tấn công đồng loạt công nhân công ty Chí Hùng khi họ đình công tập thể. Trong đó, tiêu biểu là Lê Xuân Sơn, tổng biên tập báo Tiền Phong.

Bà Kim Phượng, một người dân Việt Nam, năm nay đã 52 tuổi, nói: “Bản thân công nhân đang đòi quyền lợi, đó là việc làm chính đáng.”

Võ Hiếu sống tại Long An phản đối bài viết của báo Tiền Phong: Công nhân họ chỉ đòi quyền lợi chính đáng thôi cũng phải có người xúi giục, kích động sao? Bồi bút.”

Bùi Anh Tiền nêu ý kiến với Lê Xuân Sơn:  Cái gì cũng kích động, chỉ là công nhân họ chỉ đòi quyền lợi cho họ, họ dư sức biết suy nghĩ cần gì ai đó kích động, xúi dục. Thật ra công nhân, hay người dân họ rất đơn giản và bình thường, bất bình thì họ lên tiếng, tuy họ không trình độ nhiều, nhưng không đến nỗi để người khác xúi dục. Chỉ là những cây bút bẩn thích viết gì thì viết chứ không đặt vị trí của họ vào vị trí của những người công nhân.”

Vừa qua, Cục Báo chí đình bản tờ Phụ Nữ Online là trái luật. Người dân Việt Nam cho rằng, Tổng biên tập Phụ Nữ Online là bà Lê Huyền Ái Mỹ, và cô Thu Trang – phóng viên thực hiện phóng sự Thích Thanh Toàn, Sungroup là vô cùng can đảm khi dấn thân dám viết những điều mà những tờ báo khác câm miệng.

Trong 8000 người đó, có những người bị kích động, có những người tự giác đi biểu tình. Mỗi loại người chiếm bao nhiêu phần trăm, cần các nhà thống kê độc lập phỏng vấn và xếp loại cho rõ ràng, thay vì chụp mũ phần lớn khi chỉ quan trắc trên một thiểu số đối tượng. Vì vậy, chưa đủ số liệu để kết luận, công nhân Bình Dương có bị kích động để đi biểu tình hay không. Báo Tiền Phong và tổng biên tập Lê Xuân Sơn tuyên bố rành mạch trong khi chưa nghiên cứu kỹ lưỡng là một sự vội vàng, cẩu thả trong nghề văn chương. ‘Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương rồi. Nhưng sự cẩu thả trong văn chương thì thật là đê tiện.’- trích tác phẩm Đời Thừa của nhà văn Nam Cao.

Có thể giới cầm quyền tạm thời sợ đình công biểu tình sẽ nan ra rộng lớn mất kiểm soát, nên buộc phải chụp mũ công luận cho các sự vụ này, để có cớ đàn áp từ trong trúng nước. Nguyên nhân thực sự của cuộc đình công cần phải làm rõ thêm, vài chục trang khó nói hết vấn đề.

Bài viết thuộc Chương trình giảng dạy Hiến chương nghĩa đạo báo chí do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/39dtLG2

Đăng lần đầu 06h44 ngày 31/05/2020- Cập nhật mới nhất 01/06/2020

 

Ủng hộ quỹ Cải cách báo chí của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

18 thoughts on “Lê Xuân Sơn, tổng biên tập báo Tiền Phong, cho rằng công nhân được kích động để biểu tình.

 1. Thiên đường, nơi mà người công nhân đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình thì bị chụp cho cái tội bị kích động biểu tình … Những thằng đủy bút tay sai cho đám bóc lột chúng mày đi đầu thai hết đi… khốn nạn ! 😠😠

  Số lượt thích

 2. một thằng tổng biên tập mà ngu xuẩn vô cảm , trước bất công tuyệt vọng của những công nhân còn chụp mũ vu khống bôi bẩn ,tại sao bọn quan chức cs thời buổi này ác nhân thất đức đến thế nhỉ …?..

  Số lượt thích

 3. Mày nói phải có bằng chứng .
  Đứa nào kích động sao NGU Ko bắt ? Đem ra đẻ cho bằng đân thiên hạ biết ?
  Đéo gì có kích động , công nhân thấy bất công ,là phản đói !
  Ở đâu có bát công ,ở đó có tranh đấu ,biết chưa con .
  Đồ HÈn Ko dám nhận lỗi !

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s