Untitled

Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nói như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Vietnamnet.

Bà Kim Phượng, một người dân Việt Nam, năm nay đã 52 tuổi, nói: “Bản thân công nhân đang đòi quyền lợi ,đó là việc làm chính đáng.”

Anh Phi Kim cho rằng: “Người dân cần chắt lọc thông tin chứ không là bị nhồi sọ suôt đời.”

“Ông nội MẠNG XÃ HỘI cũng không tha hoá các anh được. Các anh đã tự tha hoá đến mức không thể tha hoá hơn nữa.”-nhà báo Đinh Từ Thức ở Paris nhận xét.

Chị Hương Nguyễn cũng bày tỏ ý kiến: “Tha hóa có nghĩa là biến chất : Không còn là con người nữa. Mạng xã hội làm thức dậy niềm vinh dự làm Người trong mỗi chúng ta . Đó là biết tức giận khi thấy điều sai với lẻ thường tình.”

Trung Quốc đang áp lực để lãnh đạo Việt Nam chặn truy cập Facebook. Hệ thống mật vụ của Trung Quốc cài cắm tại Việt Nam đang dẫn dụ Việt Nam lập mạng xã hội riêng, cách ly với mạng xã hội toàn cầu. Báo Vietnamnet và Nguyễn Thanh Lâm phối hợp với nhau để đăng bài này, có thể phục vụ cho ý đồ xóa bỏ mạng xã hội Facebook. Nhóm phóng viên Vietnament không còn lựa chọn nào khác. Nhà báo và nhà cầm quyền làm tha hóa lẫn nhau mà không biết. Không những vậy, họ còn làm cho những người lương thiện cũng phải tha hóa theo mình.

Chức năng của báo chí không phải là bỏ một thái cực nào và trôi hẳn về một thái cực nào. Báo chí cần phải đảm đương vai trò làm cho hài hòa xã hội. Khi báo chí trôi về một cực nào thì khi ấy báo chí đang tự đánh mất chính mình.

Ngày 30 tháng 05 năm 2020, nhà giáo Phùng Hoài Ngọc, thạc sĩ văn chương, vừa viết bài: <<Không hiểu sao vừa đăng bài “Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh bị phạt và chiêu đối phó “độc đáo”… Lát sau bài bị cắt ?!>>. Nghĩa là, những nội dung chân chính như vậy thì bị cắt. Những người đi cắt nội dung chân chính lại đồng thời đi rao giảng rằng xã hội này đang bị tha hóa hành vi. Tại sao họ lại chặn những lời nói đẹp, như của nhà giáo Phùng Hoài Ngọc.

Sau ba tiếng, bai viết trên có lại rồi. Một lát sau lại mất bài ấy (?!). Chập chờn khó hiểu. Nhà giáo Phùng Hoài Ngọc giải thích: “Chiều đăng lại coi sao. Có lẽ thằng Nguyễn Thanh Lâm cục trưởng Báo chí… cài mã tự động xóa bài với keyword nào đó phạm húy vì động chạm đến nó.” .
Ông Phùng Hoài Ngọc là nhà giáo tên tuổi, lớn tuổi hơn Nguyễn Thanh Lâm, nay đã về hưu.

Trước Nguyễn Thanh Lâm, có 2 bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông đã vào tù là Nguyễn Bắc Sơn và Trương Minh Tuấn.

Link: https://vtc.vn/thoi-su/cuc-truong-nguyen-thanh-lam-mang-xa-hoi-dang-tha-hoa-hanh-vi-song-cua-chung-ta-ar342049.html

 

4 thoughts on “Mạng xã hội có làm tha hoá hành vi sống của chúng ta như lời cục trưởng Nguyễn Thanh Lâm?

  1. Chỉ có những đứa lưu manh thiểu năng trí tuệ mới e ngại Social media network. Có lẽ vì lo sợ dễ dàng bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ sự ngu muội, bất minh và gian manh độc ác độc tài toàn trị mà biết bao nhiêu công sức của nhiều người khắp thế giới có lương tri cố gắng từng ngày để làm cho cuộc đời giảm đi sự nhọc nhằn và đáng sống hơn. Cảm ơn!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s