101456611_711758862906660_7056824038345146368_o
Cảnh sát Mỹ quỳ xuống xin lỗi dân. Tháng 5 năm 2020. Ảnh tư liệu.

“Công an nhân dân Mỹ quỳ cái rẹt để xin lỗi nhân dân Mỹ vì đồng đội họ đã đánh chết một người dân da màu.”-nhà giáo Ngô Thuận viết.

Anh Nguyễn Hữu Tấn, 38 tuổi, người Vĩnh Long, bị cắt cổ chết trong đồn công an. Cho đến nay chưa có công an Việt Nam nào xin lỗi người dân vì đồng đội mình cắt cổ Nguyễn Hữu Tấn. Những người cảnh sát Mỹ trên không hề đánh chết người da màu, da đen, nhưng chỉ cần một đồng đội của họ làm điều đó thì họ phải xin lỗi dân. Tiếp đến, cảnh sát Mỹ không xếp hạng đạo đức cho bất kỳ ai. Vì vậy, dân chúng Hoa Kỳ về cơ bản yêu mến cảnh sát của họ.

Thái Vân Anh kỹ thuật vận hành máy công trình, người Hà Tĩnh, viết: Nhìn Nhật, Hàn , Mĩ thì thấy họ chính quyền họ tôn thờ luật pháp hơn cả vị thánh. Ngoái lại nhìn Việt Nam thì họ ngồi đít lên luật pháp ỉa.”

Ông Đặng Hùng sống tại Sài Gòn viết: Xin lỗi ở xứ Đông Lào (tiếng lóng chỉ Việt Nam) là điều xa xỉ ngay cả trong gia đình chúng ta. Lỗi giáo dục phải không, bởi tui từ mẩu giáo, trong gia đình đến hết phổ thông trung học chưa dạy điều này.”

Chị Nguyễn Beckham, sinh năm 1990, nói: “Cách thu phục người khác bằng cách hạ mình xuống và lắng nghe đúng là tuyệt chiêu, nếu ở đâu cũng làm được như thế thì bất công được giải quyết.”

“Chúc các bạn một tuần luôn nở nụ cười, biết cảm ơn và xin lỗi.”-thầy Ngô Thuận tiếp lời.

Lê Văn Vui, bạn của thầy giáo Ngô Thuận, viết: “Làm người ai có lúc sai sót, sai mà can đảm nhận những thiếu sót, để từ đó làm tốt hơn, giá trị đem đến sự phát triển.”

Ủng hộ Chương trình cải tạo nghĩa đạo cảnh sát cho Việt Nam

Donate us

$10.00

 

4 thoughts on “Cảnh sát Mỹ quỳ xuống xin lỗi nhân dân vì đồng đội gây ra cái chết của một người da đen.

  1. Cảnh sát Mỹ sai khi ngộ sát một người da đen gốc phi và họ đã quỳ gối xin lỗi cộng đồng người dân trên khắp nước Mỹ. Hành động nhân bản,văn minh chỉ có ở những nước văn minh.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s