Untitled
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh tư liệu.

Gía thịt lợn, muốn được điều chỉnh, thì phải có chính sách trợ giá cho người bán thịt lợn. Không có chính sách ấy, mọi lời kêu gọi người bán thịt lợn giảm giá cho người mua đều là vô tác dụng.

Có thể khẳng định rằng muốn điều chỉnh giá thịt lợn cần phải có tư duy kinh tế để áp dụng các giải pháp kỹ thuật chứ không thể ra lệnh được“-nhà giáo Đặng Đăng Phước ở trường Trung cấp sư phạm mầm non Đăk  Lăk nhận định.

Vừa qua, trong khi giá dầu tại Mỹ là âm, người bán dầu trả tiền cho người mua dầu. Việt Nam, giá dầu đẩy lên cao, khiến thịt heo cũng tăng lên. Nếu được Mỹ, giá thịt lợn ở Việt Nam sẽ được giảm xuống. Vì vậy, để hiện thực lời nói của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thì thủ tướng hoàn toàn cần giữ giá dầu theo mức bình quân như thế giới, tránh chính phủ lạm thu như hiện nay.

Ủng hộ quỹ Cải cách báo chí của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức cuộc thăm dò dư luận: Bao nhiêu phần trăm người Việt ủng hộ tổng thống Donald Trump.

8 thoughts on “Điều chỉnh giá thịt lợn bằng mệnh lệnh miệng bất thành.

  1. Hàng tá các yếu tố tác động đến giá thành sản phẩm và thịt lợn cũng y như vậy! Do đó, Thủ tướng chỉ đạo bằng lệnh miệng hay bằng quyết định hành chính thì đừng mơ đến việc giảm giá! Hãy thực thi bằng những sách cụ thể như: Nguồn giống, thức ăn chăn nuôi, điều kiện vệ sinh thú ý, chuồng trại… Ngoài ra, chính sách về giá điện, vận chuyển…. cũng tác động không nhỏ đến người chăn nuôi, các bộ, ngành đã làm gì???

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s