Untitled
Đại úy Lê Chí Thành- ảnh trích xuất từ Clip.

Ngày 06 tháng 06 năm 2020. Trong clip, đại úy Lê Chí Thành công tác ở trại giam Xuân Lộc-tỉnh Đồng Nai nói rằng các hàm tá đã “cắt xén đồng lương của đồng chí, đồng đội” như anh.

Ăn bớt lương của đồng đội được thì cũng ăn bớt khẩu phần ăn hàng ngày của tù nhân được.

Đại úy Lê Chí Thành khẳng định những điều anh nói đều là đúng sự thật.

 Anh tố cáo cấp lãnh đạo như “cho vay siêu nặng lãi”. Hành động này có thể tàn phá một xã hội.  Ngoài ra, ở đây còn có các hoạt động trộm cắp kinh niên.

Cụ thể, ở đây là đại tá Lê Bá Tụy. Trong clip tố cáo, đại úy Lê Chí Thành vẫn còn gọi Lê Bá Tụy là đại tá chứ chưa gọi y là tội phạm.

Lê Chí Thành đã kêu cứu ở nhiều cục, thậm chí cả Bộ Công an, nhưng không được quan tâm.  Đại úy Thành nói rằng chưa bao giờ anh nghĩ là đến ngày hôm nay phải nhờ cộng đồng màng giúp đỡ mình.

Đại úy Thành mong các bạn chia sẻ giúp anh. Anh khẳng định rằng việc chia sẻ ấy không hề vi phạm pháp luật. Thành nói rằng việc chia sẻ đó cũng là giúp đỡ mỗi người, vì biết đâu một ngày nào đó vụ việc sẽ đến mình.

Sau khi đe dọa không thành, lãnh đạo trại giam đã yêu cầu đại úy Lê Chí Thành gỡ các video xuống làm điều kiện trao đổi. Trước đó, họ đã đe dọa gia đình, người thân, mẹ và em trai của anh. Lê Chí Thành hỏi họ là dọa giết phải không, các đồng chí không dám trả lời. Đại úy Lê Chí Thành trong livestream đã tiết lộ phương pháp làm việc của đám công an này, đó là mềm dẻo có, đe dọa có. Bạn đọc phải biết điều này vì có thể một ngày bạn cũng sẽ bị lên đồn. Có gia đình biết trước nên đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, nên đã nộp tiền để con cái được về an toàn.

Việc nói ra những điều này có thể gây cho đại úy Lê Chí Thành nhiều nguy hiểm, nhưng anh đã dũng cảm đứng lên để làm người.

Bà Thúy Trinh, một người mẹ Việt Nam, khích lệ đại úy Lê Chí Thành: ” Việt Nam cần những người lành đaọ tuổi trẻ công bằng và bác ái, không  sợ bạo lực.. tiến lên 👉🏾dân chúng và nước VN cần những người trai can đảm trung trực như con.. 👍🌹

Khi một đường dây cho vay nặng lãi mọc ra, nó sẽ móc nối với các đường dây khác, đưa nhiều người dân vào con đường bài bạc, nợ nần và kết quả là vô số các tệ nạn xã hội.

Nếu có chuyện gì xảy ra với đại úy Lê Chí Thành, dân chúng ở Đồng Nai có thể sẽ nổi dậy, ít nhất là để yêu cầu sự công bằng.

Bạn trẻ Bùi Tài sống ở Taniwha High School nước Nhật nói:Hi vọng anh ấy sớm tiết lộ danh tính của cả gia đình để mọi người cùng theo dõi bảo đảm sự an toàn cho gia đình anh.”

Chị Thuỷ Tiên, một người phụ nữ Việt Nam cũng đồng một nhận xét:Ủng hộ em Thành. Hãy dũng cảm lên em.”

Ông Phạm Văn Thịnh, công an về hưu, năm nay đã 85 tuổi, xác nhận rằng việc của đại úy Thành là có thật: “Trại giam của công an ở đâu cũng vậy. Nó là cái ổ của tệ nạn xã hội và là nơi dùng đủ mọi cực hình để đàn áp với những hành vì độc tài phát xít vô cùng dã man. Lúc còn công tác tôi đã từng chứng kiến. “

 

Lê Chí Thành cám ơn cô dì chú bác và cộng đồng Facebook.

Mời bạn xem Clip mà đại úy Lê Chí Thành đã dũng cảm livestream ở đây (đã bị xóa): https://www.facebook.com/davidtq.do/videos/296981681696038/

Bài viết thuộc Chương trình cải tạo ngành cảnh sát cho Việt Nam do Nghiệp đoàn báo chí tổ chức .

 

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$19.00

40 thoughts on “Đồng Nai: đại úy Lê Chí Thành tố cáo trại giam Xuân Lộc cho vay siêu nặng lãi và cắt xén lương của đồng chí.

 1. Khi nồi cơm của mình bị xâm phạm thì mọi người mới đấu tranh để trở thành ” phản động” chứ khi thấy bất công không dám phản đối. Đừng để mình bị biến thàn h nạn nhân mới lên tiếng.

  Số lượt thích

 2. Hayza ! Lại có chuyện này ư ? Thật hay đùa vạy ta ? Từ nhân dân mà ra , không thương yêu đùm bọc nhau mà còn bóc lột nhau như thế này ư ? Hỏng ! Hỏng hỏng quá ! Anh Nguyễn phú Trọng , anh Nguyễn Xuân Phúc phải cử thanh tra tới xem tình hình ra răng ? Đại hội tới nơi rồi , lại bận bịu không ai ngó tới là nguy cấp đấy . Từ thời cha sinh mẹ đẻ tới giờ , từ hồi nhà nước về tay nhân dân tới giờ , chưa hề nghe qua chuyện như thế này bao giờ . Nghe kinh quá ! Sợ quá ! Như thế này thì sức mạnh làm sao có mà bảo vệ an ninh tổ quốc đây .

  Số lượt thích

 3. Ơ thế băng cớp xhd nài khoác áo CAND ah mn??😂
  Ai duyệt Đạo Đức cho các đòng ché ấy nhể🤣 ..
  5 điều BH dậy là cái đinh zề đối với các Chiến Sỉ ấy👹
  Chỉ mỗi Ng Dân là thuộc làu làu 5 điều của Bác thôi😄

  Số lượt thích

 4. Những gì VIỆT CÔNG TUYÊN TRUYỀN với đồng bào thời VIỆT NAM CỘNG HOA NHƯ : chế độ bù nhìn , quan tham , tàn phá tài nguyên , tăng thuế , áp bức bất công …. giết hại đồng nghiệp , quan chức để ĐOẠT QUYỀN ĐOẠT LỢI …. đồng bào đứng lên dùng BẠO LỰC giành chính quyền về dcsvn . Giờ dcsvn có chính quyền HÀNH ĐỘNG CÒN DÃ TÂM HƠN THỜI VNCH … nhưng mọi người cam chịu gọi dcsvn quang vinh và vĩ đại

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s