104190398_3017280251692567_5631738485776993045_n
Những cô gái (nghi ngờ là gái điếm) được đưa lên xe cảnh sát. Ảnh chụp năm 2020. Chưa rõ nguồn.

Từ Thức, ký giả quốc tế ở Paris cho biết: “Theo luật Liên hiệp Âu Châu, và điều 803 Luật hình sự Pháp, cảnh sát chỉ có quyền khoá tay ( với menottes) tội phạm nếu chứng minh được tội phạm có thể nguy hiểm cho người chung quanh. Trước công chúng, thường thường cảnh sát lấy áo, hay khăn, che còng nơi tay tội phạm, để khỏi làm nhục người bị bắt.


Chụp hình gái mại dâm đưa lên báo để mọi người nhận diện được cũng chỉ có ở Việt Nam.
Đó là một hành động vi phạm trắng trơn nhân phẩm phụ nữ, nhất là ở một quốc gia đa số hành nghề bán dâm chỉ vì nghèo đói, thất nghiệp. Một cách hành hạ những người yếu, nạn nhân của xã hội, trong khi bọn cướp ngày hay sát nhân không ai dám đụng tới.
Khi không có tự do ngôn luận, người ta có tự do làm những chuyện man rợ đối những người yếu, không phương tiện tự vệ. Ngồi xổm lên nhân phẩm người khác.”

Ông Lê Chung,  làm việc tại hệ thống Trelleborg Wheel Systems, người đăng tấm hình này nói: “Ở bên Tây có lẽ ít tội phạm và bảo vệ Nhân quyền cao. Nên Policie không trang bị kiểu xe công vụ như xe chở Heo 🐖 thế kia. Họ bắt giữ đối tượng rất nhanh và tống vô xe công vụ rồi phóng đi ngay lập tức.Không để ai biết rõ mặt đối tượng. Đó cũng là cách bảo vệ nhân phẩm con người.”

Những cô gái này thường gặp trong quán ba ( quán bar) bay và lắc. Xã hội Việt Nam chủ yếu gọi họ là gái hư. Những cô gái này là nạn nhân của các loại thuế phí tăng cao và một xã hội đạo đức giả. Thực ra, tiểu thuyết “Làm đĩ” của Vũ Trọng Phụng hay tiểu thuyết “Trà hoa nữ” của Pháp ..đã nói về những cô gái tội tình này. Họ không ác  nhưng lầm lỡ.  Dù là nghi phạm thì cũng bảo vệ nhân phẩm con người.

Ủng hộ quỹ Cải cách báo chí của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

4 thoughts on “Trưng mặt của gái mại dâm ra trước mặt cộng đồng là một hành vi thiếu nhân đạo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s