Untitled
Cô Kaity Võ- du học sinh Việt Nam du học tại Mỹ, ảnh chụp lúc còn sống. 

Kaity Võ – một trong 4 du học sinh lợi dụng biểu tình cướp của năm 2020 và khoe trên Facebook, đã bị bắn vào lưng trong lúc tiếp tục đi cướp! Tin cập nhật:  cô gái Kaity Võ đã may mắn thoát chết.

Chưa có xác nhận chết. Chỉ bị bắn trọng thương thôi. Mà chết cũng do tội mình gây ra.

Thường, khi ăn trộm ăn cướp, người ta xấu hổ, giấu đi. Đằng này, cô Kaity Võ ăn cướp xong còn livestream để khoe, chứng tỏ độ lì đã rất cao và được bảo trợ. Đám bạn của cô Kaity Võ, cũng là du học sinh, đã bỏ đi khỏi nơi cư trú và trốn bặt sau khi nghe tin người bạn gái bị thương và bị bắt. Lúc gặp hoạn nạn mới biết, ai là bạn thật của mình, ai chỉ lợi dụng mình để ăn chơi.

Có nhiều người thắc mắc, là du học sinh mà mang tên tây là Kaity Võ? Điều này hoàn toàn dễ hiểu, phải lấy tên tây như Kaity để dễ hòa nhập ở xứ người, và để cho sang trọng. Một số người tự tin vào khả năng hòa nhập thì đã không cần thay tên đổi họ, ví dụ như Trịnh Xuân Thuận, đi khắp nơi Pháp, Mỹ…vẫn giữ tên Việt. 

Cộng đồng người Việt toàn cầu cần tìm ra cho rõ nguyên nhân vì sao Kaity Võ lại đi ăn trộm. Do thiếu tiền sinh hoạt, do thích khoe mẽ, hay do đi ăn trộm với bạn bè chỉ để cho vui?  Kaity Võ, vì lý do nhân đạo có thể không ai khởi tố em làm gì nữa cả, nhưng người ta cần hiểu thêm để phòng tránh những trường hợp đáng tiếc trong tương lai. Ngày nay, lối sống tiêu thụ kiểu Mỹ đẩy nhiều thanh niên vào con đường phạm pháp lúc nào có thể bản thân họ cũng không biết. Cô Kaity Võ rất xinh đẹp, không hề giống một tên trộm chút nào. Nhưng xinh đẹp thì lại dễ sa ngã (hồng nhan bạc phận). Người Việt năm châu rất giận dữ về hành động của Kaity, ví như một con sâu làm rầu nồi canh.

Nhân vụ cái chết của George Floyd, nhiều người đã lợi dụng để biểu tình. Có người biểu tình để cướp của. Có người biểu tình để lật đổ tổng thống Donald Trump. Trong khi đó, người nhà của George Floyd đã nói rằng bạo loạn không thể làm con em họ sống lại, nghĩa là thân nhân George Floyd cũng không đồng ý với cuộc biểu tình. Đám bạn của Kaity Võ đã bỏ đi khỏi nơi cư trú và trốn bặt sau khi nghe tin người bạn gái bị giết. Những người này đều là du học sinh. Những người bạn Việt non dạ này quên rằng : ở Việt nam đi cướp chủ nhà không được bắn mà chỉ gọi điện ” báo cơ quan chức năng “… Một cái chết quá đủ khi chưa kịp hiểu ra : Ở Mỹ không có chuyện có tiền có quyền khi ra tòa vì tội này là…không phải ngồi tù . Nếu Kaity Võ đã có tội thì không thể dùng tiền chạy tội như ở Việt Nam, không nên nghĩ xã hội Mỹ, văn hóa của giới cầm quyền Mỹ cũng giống như xã hội Việt nam, văn hóa của giới cầm quyền Việt Nam. Vì vậy, bài học cần dạy cho trẻ khi còn thơ là: “Đừng đụng đến hạt bụi trên bàn của người khác.”

“Một thế hệ trẻ sống thực dụng, thiếu giáo dục, thiếu trách nhiệm với bản thân với xã hội, với gia đình dòng tộc. Họ chỉ biết hưởng thụ, không lý tưởng và mục đích sống! Hình như số không ít con quan chức giàu có từ tiền bá tánh đều như vậy!”– bà Nguyễn Thị Bích Thủy, một lão niên sinh năm 1957 lý giải.

Khi thấy em Kaity Võ này đi ăn trộm, đáng lẽ cha mẹ và bạn bè bên nhà phải can ngăn lại ngay. Thậm chí, gia đình phải nhanh chóng bỏ đô La Mỹ ra mua chuộc khỏi phải tội. Nhưng họ ngồi im, để em tiếp tục ăn trộm, và em đã bị chủ cửa hàng bị thương. Đáng thương những cũng đáng trách! Bên Mỹ, chủ cửa hàng bắn chết kẻ trộm lẻn vào ăn trộm thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Cách đây một hai tuần, còn có 1 nữ du học sinh Trung Quốc cũng đi bạo loạn hôi được 2 giỏ Guccì nữ và 1 túi nam. Túi của nam giá 2700 usd, 2 túi nữ không nói giá. Cô ấy lên mạng xã hội khoe vừa cướp được và hỏi du học sinh Hồng Kông đã từng có và được xài hàng hiệu như cô không.

Hiện nay, người nhà (bố mẹ) của Kaity Võ không dám nhận mặt con (trên mạng xã hội). Vì chưa có kết quả xác minh chính xác nên Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam chưa dám khẳng định và nêu tên tuổi. Tuy nhiên, con ai ở Việt Nam thiếu gì người biết, cho nên danh tính của cô gái và thân nhân chắc chắn không thể giấu mãi được. Chúng tôi cũng đang điều tra xem, Kaity Võ chủ động rủ hai em nam kia đi ăn trộm hay hai em nam kia rủ cô gái đi phạm tội. Thông tin sẽ được Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tiếp tục điều tra làm rõ và gửi đến quý vị bạn đọc. Lần này thoát chết cố gắng làm người.

Cập nhật: Cô bé Kaity Võ vẫn còn sống. Một độc giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam cho biết, nhà cô bé ở ngay cầu 5 xã Hoà Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nay bé đã theo mẹ định cư tại Mỹ, có một anh trai ruột cũng đã qua Mỹ và 2 đứa em cùng mẹ khác cha.

Đăng lần đầu 08h06 ngày 13/06/2020- Cập nhật mới nhất 04h58 ngày 14/06/2020

 

Ủng hộ chương trình minh bạch xã hội của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

39 thoughts on “Tên trộm bị trúng đạn ở lưng được xác nhận là cô Kaity Võ- du học sinh Việt Nam đang du học tại Mỹ.

  1. Hôm bửa báo tự do ngừ việt nước ngoài nói 1 nữ du hsinh TQ cũng đi bạo loạn hôi đc 2 giỏ guccì nữ và 1 túi nam , túi của nam giá 2700 usd .2 túi nữ ko nói giá. Cô ấy lên mxh khoe vừa cướp đc và hỏi du hs HKong đã từng có và đc xài hàng hiệu như cô ko. SVieen HK chụp lại và dịch sang tiếng Anh gởi cho cảnh sát nơi cô cư trú…. sau đó ko biết ra sao vì ko nghe nói đến.
    Nay lại là ngừ Việt . Nhưng bị chết ?
    Thấy buồn cho nhiều bạn trẻ đua đòi, hưởng thụ, đầu toàn bã đậu.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s