Ảnh minh họa: Thanh Hương/baodautu.vn

Sau khi Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đăng bài Thế giới bán xăng 3000 đồng/lít, Việt Nam bán xăng 15 000 đồng/lít, bạn đọc Phạm Dũng ở Hoa Kỳ phân tích: “So sánh như vậy , cũng chưa chính xác 100% lắm. Để xem nói thế nào bây giờ ?
Hối suất đô la 1$ US=24.000$ VN .
Vậy tính ra lít thì tại Mỹ, phải MUA 60 cent/lít
Nhưng ….. Lương minimum wave trung bình là 8,5$ / giờ tại Mỹ (lương tệ hại nhất hay chết đói)
Thế thì 1 giờ … mua được 8$,5/60 cent = 14 lít
Ở Việt Nam, ai làm được 14 lít X 15.000$VN = 210.000$ VN trong vòng 1 giờ?
•Một ngày 210.000 X 8 giờ = 1.680.000$
•Một tháng 1.680.000 X 22 ngày = 35.000.000 VN cỡ 1500$ đô la … đang nói về lương chết đói ở Mỹ nhá !!!! ???
Người người , hay Dân Việt Nam sát đáy có làm được 1500$ đô la / tháng không?”

Quảng cáo

Anh Nguyễn Nhân sống ở Hải Phòng còn cho biết: “Có cách đây 10 năm tôi sang bên Brunei ngày ấy ở mình 13.000đ/lít thì ở họ bán 3000/lít.”

Đi buôn lấy lãi, đừng cãi mất công.

Anh Dương Hữu Trầm sống ở Bắc Kạn tuyên bố: “Tập đoàn ăn cướp địa chủ phong kiến ngày xưa bóc lột chưa bằng bọn này ngày nay.”

Theo phép so sánh của bạn Phạm Dũng thì Việt Nam phải là đất nước giàu nhất thế giới thì các công ty xăng dầu mới có mức giá đó để bán cho dân.

Khi các công ty xăng (ở đây chưa xác định quốc doanh hay tư nhân) làm như vậy, tất cả doanh nghiệp trong nước chỉ có “tuột quần” trong cuộc đòi cạnh tranh thị trường với nước nhà người ta, chỉ từ chết đến bị thương thôi.

Trên thực tế, không có nước nào trên thế giới mà không phải đóng thuế, làm đồng nào được đồng đó, thức ăn , thực phẩm rẻ như đi xin.

Mua một lít xăng thì người dân phải đóng thuế 4 lít xăng, gọi là ăn dày. Phí vận chuyển cao đến mức 10 000 đồng? Kinh tế thị trường là 3000 còn 12000 là của định hướng gì?

Trước dịch đổ chạy cả ngày, nay hết dịch đổ chạy 1 buổi. Việt Nam mua xe đã đắt nhất thế giới rồi mua xăng 15,000 lít. Các công ty xăng ở Việt Nam khai rằng chúng đang bán lỗ, chắc chắn có chuyện gian lận trong vấn đề này.

Vậy mà còn bị lỗ?

Cộng tác viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tại Malaysia cho biết, bên Malay chỉ bán có 5500/lít mà doanh nghiệp xăng dầu, cả nhà nước lẫn tư nhân của họ, đều báo rằng lời.

Việt Nam là nước xuất khẩu dầu thô nhiều hơn các nước trong khu vực, nhưng giá bán xăng dầu thành phẩm lại cao hơn các nước trong khu vực.

Anh Nhân Trần, một chàng trai vừa mới cưới vợ thắc mắc: “Vậy mà còn bị lỗ á?”

“Con ơi mẹ bảo con này Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan”. Câu ca dao trên phản ánh hiện trạng gì dưới thời Nguyễn. Tuy nhiên ở thời nhà Nguyễn, việc quan lại cướp bóc của dân đen phải làm lén lút, nếu vua biết được sẽ trị tội rất nặng.

Quảng cáo

Bây giờ, nếu xăng Việt Nam bán với giá 20 000 đồng cũng chẳng ai làm được gì. Do đó, trong nước cần phải có một tổ chức bảo vệ người tiêu dùng độc lập với tổ chức trá hình do các doanh nghiệp dựng nên.

Một vị giấu tên giải thích rằng: “Xin đừng phê phán. Đất nước không phát triển nên nguồn thu ngân sách bị thiếu hụt, nên thuế trên xăng dầu là nguồn thu quan trọng để chi tiêu. Giải quyết giá xăng dầu thực sự nan giải trong bối cảnh hiện nay.”

Anh Mai Công Minh phản đối: “Không phê phán thì cứ để Ngân sách thâm hụt hoài sao! Làm được thì làm, không thì xuống để Người khác làm!”

Anh Nam Huy tiếp lời: “Không phê phán thì dân còn nghèo hoài, thâm hụt ngân sách từ đâu??Tăng giá, tăng thuế lên thì bóp cổ dân chết.”

Quảng cáo

Bữa giá xăng xăng thế giới về 0 đồng, Việt Nam là gần 11 000 đồng một lít.

Chị Nguyễn Thị Yến Thu người Đà Nẵng than thở: “Cả nhà Facebook nghĩ sao …tôi thực buồn đến não lòng cho đất nước tôi yêu.”

Chính phủ Việt Nam Cộng hòa xã hội chủ nghĩa đề cao công bằng, trên lý thuyết không ăn cướp như vậy, mà ở đây chắc chắn có công chức nào qua mặt chính phủ, gian lận giá xăng đối với người dân, và phải tìm ra cho được vị công chức cướp bóc của dân đó để cho chính phủ xử tội.

Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đang tiến hành điều tra vụ án kinh tế này xem có phải là các doanh nghiệp bán xăng dầu đang lừa dối người dân, lừa dối quốc hội hay không. Các tội phạm kinh tế phải được đưa ra trừng trị trước pháp luật một cách rõ ràng. Nếu Quốc hội Việt Nam không truy tố được tập đoàn này thì dân Việt Nam cư nghèo đói suốt.

Để tham gia Ban bảo vệ người tiêu dùng của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, mời bạn mạnh dạn gửi thư ghi danh đến địa chỉ: info@nghiepdoanbaochi.org (gặp cố vấn nghiệp đoàn) hoặc nghiepdoanbaochi@gmail.com.

Quảng cáo

Dầu thô khai thác cần phải chế biến thành xăng, dầu. Xăng dầu cần phải chở bằng tàu đến các công ty thu mua xăng dầu bơm vào bể chứa tích trữ, sau đó các công ty lên sàn giao dịch trào giá bán đấu giá. Các công ty thu mua cho bên tiêu thụ trả giá mua lại sau đó đưa từ bể chứa về Việt Nam tiếp tục bơm vào bể chứa sau đó đưa ra thị trường để tiêu thụ. Chi phí cho xăng dầu cao trong đó có chi phí mua lại chi phí của công ty bán xăng dầu nước ngoài cộng thêm chi phí vận tải, quảng cáo, nhân lực, khấu hao, phí thuế. Sở dĩ giá xăng dầu ở 1 số nước rẻ bởi vì đó là quốc gia xuất khẩu xăng dầu đã qua chế biến lớn không phải chịu chi phí mua lại chi phí của nhà cung cấp khác.

10 thoughts on “Kinh doanh xăng dầu ở Việt Nam, một vốn bốn lời.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s