“Cái này của thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang làm hết 6 tỷ. Tôi thì cho là thực làm 1 tỷ rưỡi. Ai dân xây dựng định giá giùm nó hết bao nhiêu?”-luật gia Trần Đình Thu ở Hà Nội viết.

Anh Nguyễn Hồng Lâm sống tại Sài Gòn cho rằng, trả giá như thế là cao quá, thực làm chỉ có 150 triệu chưa bao gồm thuế VAT.

Anh Mai Duy sống tại Đức nói: “Bạn em làm xây dựng, nó bảo cả nhân công và vật tư , để nó làm thì hết khoảng 300 triệu.”

Trần Sĩ Hùng phân tích: “Nếu thép rỗng thì khoảng 3 tấn. Thép đặc khoảng 8 tấn. 8 x 28 triệu = 224 triệu. Móng đế khoảng 100 triệu . Lắp đặt sơn các kiểu là 450 triệu. Ký 750 triệu đã lãi quá rồi. 6,8 tỷ có lẽ là cổng lắp bên Mỹ.”

Quảng cáo

Một đơn vị kiểm toán bào chữa như sau: – 5 tấn săt *100đ/kg
Nhân công, thiết bị thi công: 100tr/tấn
-Bê tông: 3m3*1.3₫/m3
Nhân công, thiết bị thi công: 100tr/m3
-Dây điện : 100m
10tr/m
– Mặt dựng Alu, đèn led, chữ,…:40m2
50tr/m2
-Thiết kế: 1 tỉ
– Chi phí , lập dự án quản lý , nghiệm thu thi công : 1tỉ
– Chi phí khác: 500tr
Tổng: 6,8 tỉ

Với những công trình như thế này, bên Pháp chỉ tốn tối đa là một tỷ. Bên Mỹ khoảng 900 triệu (giá nhà thầu đặt trọn gói).

Quảng cáo

Anh Nguyễn Tiến Quang cựu sinh viên trường đại học Hàng Hải nói: “Sợ thật tỉnh có cổng trào, giờ em về quê. Đến ngõ cũng có. Bệnh màu mè nó thẩm thấu vào tận ADN rồi.”

Anh Nguyễn Phúc sống tại Duy Xuyên, Quảng Nam đề nghị kiểm tra vì còn nghi ngờ: “Ai biết trong đó là bê tông cốt sắt hay bê tông cốt chuối”

Dưới con mắt nhà nghề, công trình trong ảnh có giá khoảng 500 triệu.

Thậm chí, kỹ sư đại học Lê Dũng Vova còn cho biết: “Thép 1 kg thành sản phẩm giá 20 k/ kg.
Cổng này 2 tấn x 20k = 40 triệu VNĐ.
Cho nhân hệ số lãi, đút lót, các thể loại 100 triệu, cộng thêm 60 triệu tiền mua hoa khánh thành là tròn 200 triệu.”

Quảng cáo

Lê Quang Hảo, kỹ sư xây dựng, nói rằng: “Chạy ngang qua tôi thấy có ép cọc BT nữa: 3 móng x 4 cọc x 20 m x 400k = 960 triệu, phần móng tầm hơn 1 tỉ.”

Ngân sách dễ lấy tiền. Anh Thomas Võ, Việt kiều nhìn về quê hương và bình luận: “Hoan hô ! Việt Nam mình làm toàn những thứ mà thế giới tin không nổi!”

Anh Nguyễn Xuân Châu sống tại Sài Gòn đưa lên mạng bức ảnh chụp cổng chào tương đương và cho biết: “Cái này anh làm hết 720 triệu nè, lộ giới đường là 26,5m, cao 12m.”

Công trình này, mọi thứ làm từ nguyên liệu quý & hiếm nhất thế giới, kiến trúc sư xịn nhất thế giới, đội thi công xịn nhất thế giới & ăn dày nhất thế giới thì mới đội giá từ 1 tỷ 6 lên 6 tỷ 8 đến như vậy. Vậy là ở đây, thiết kế ý tưởng 5,3 tỷ còn lại thi công.

Anh Lê Quang Minh, một người dân An Giang cho biết: “An Giang không chỉ có 1 cổng này đâu, còn nữa nhưng dân đen này không biết làm bao nhiêu nên không dám nói.”

Ở đây không chỉ vấn đề tham nhũng hay không tham nhũng. Ở đây còn có vấn đề về tính mạng con người. Việc xây cổng chào như thế này còn gây trở ngại, khi xảy ra cháy, xe chữa cháy có qua được không, hay chiều cao vướng thanh và thùng téc đựng nước?

Mấy trụ cổng bên trái còn lấn vô hẻm khoảng ~ 40% gây khó việc đi lại của bà con. Mỗi khi chay ngang đây nhìn chướng mắt.

Bài viết thuộc Chương trình minh bạch xã hội do Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam tổ chức.

Ủng hộ Chương trình minh bạch xã hội của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Donate us

$10.00

28 thoughts on “An Giang: cổng chào thành phố Long Xuyên giá 1 tỷ 6 được báo giá 6 tỷ 8.

 1. Tụi mày ăn thất đức quá. Người xưa nói ăn ít no dai ăn nhiều tức bụng. Cái cổng chào trị giá 1 tỷ 6 ( mà chắc gì đã 1 tỷ 6 !? )mà bọn chúng mày quất lên 6 tỷ 8 ,ăn dày quá nên bị lộ diện.
  Táp hơn heo dân làm sao sống nổi với bọn mày những con sâu dân mọt nước ăn bất kể thứ gi ! Cút mịa bọn tham quan chúng mày hết đi .

  Số lượt thích

 2. Các ông xàm rồi các ông ơi.
  Các ông có thấy qui mô của ĐÈN BỐN NGỌN và cổng chào đang thi công chưa mà bấm phím khen chê ,bình luận ?
  Với qui mô này ông nào xây dựng đợc với giá 3 tỷ tui kêu bằng ông nội, chớ đừng nói chi vài trăm triệu.

  Số lượt thích

 3. Ở Mỹ những cổng chào từ thành phố này đến thành phố khác chỉ tốn từ $2,000 US – $ 3,000 US. Chỉ cần một tấm biển bằng đá khắc biểu tượng và tên của thành phố lớn đủ ử bên góc đường đi vào thành phố để du khách người ta biết đó là thành phố đó tên gì. Chứ không phải để phô trương cờ quạt quái đản như thế. Thóc Nâu

  Số lượt thích

 4. Nhà nước gì mà NGU quá vậy? Để cho bọn nhà thầu nó ăn CƯỚP DÀY như thế mà cũng không biết. Dưới con mắt chuyên nghiệp của chúng tôi ở MỸ thì giá thi công hoàn thành cổng chào chỉ đáng giá $5,000 US + $5,000 US tiền lãi cho công ty + $5,000 US thuế VAT. Tổng cộng là $15,000 US. Làm gì tới 6 tỷ 800 triệu VND tính ra bằng US dollars là bao nhiêu quý vị có biết không? Thóc Nâu

  Số lượt thích

 5. Đảng ta là đạo đức, là văn minh, chưa bao giờ dân tin, yêu đảng như bây giờ….đánh chuột, ko khéo lại đánh vỡ bình…toàn những câu từ giả dối, lươn lẹo, che đậy làm sao được sự thật thối nát, mục ruỗng….

  Số lượt thích

 6. Tôi KHÂM PHỤC bà phó CT nước Nguyễn Thị Zoan, khi đương chức đã nói được một câu ấm lòng dân :” … ăn của dân không từ một thứ gì”- CHÚC BÀ MẠNH KHỎE SÔNG LÂU/ ĐỂ XEM LÒ ĐỐT ĐẾN ĐÂU … HỠI LÒ.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s