Sep Gurtej Singh- binh sĩ Ấn Độ

Sep Gurtej Singh, một chiến binh Ấn độ trẻ đã hy sinh anh dũng sau khi một mình anh đã hạ gục 12 lính xâm lược từ Trung Quốc vào ngày 15 Tháng Sáu năm 2020. Bức họa sơn dầu người lính này được họa sĩ người Ấn Độ Amit Dhane vẽ lại.

Vùng biên giới Trung Quốc-Ấn Độ là vùng đang tranh chấp. Ấn Độ để nguyên hiện trang, chờ tòa quốc tế phân xử, nhưng Trung Quốc lại đơn phương cho quân sang, vượt qua vùng đang tranh chấp đó, dưới danh nghĩa “giải phóng”.

Quảng cáo

Trong vụ xung đột này, nhà giáo Hà Huy Toàn ở Hà Nội đã công khai gọi thẳng rằng Trung Quốc là quân xâm lược.

Trung bình, 1 binh sĩ Ấn Độ như Sep Gurtej Singh giết chết được 12 binh sĩ Trung Quốc, chứng tỏ Ấn Độ luyện quân tốt hơn nước láng giềng phương Bắc. Hai nước này có dân số gần bằng nhau. Điều này dẫn đến nghi ngờ các tướng lãnh quân đội Trung Quốc ăn bớt vật tư, trang bị, lương thực cho lính, dẫn đến việc lính nước họ dễ dàng bị hạ gục như vậy.

Sep Gurtej Singh giờ được coi là người anh hùng dân tộc của Ấn Độ. Câu chuyện của anh được kể tại đây bởi luật sư Nguyễn Văn Đài-Berlin, Cộng hòa liên bang Đức::

“Câu chuyện về chhotey veer (em trai) Gurtej, mới 23 tuổi, có vẻ ngoài trẻ con che giấu bên trong một người lính kiên cường, người không hèn nhát tránh một cuộc chiến không cân sức.
Vào tối ngày 15 tháng 6 năm 2020, Trung đoàn 16 Bihar đóng ở thung lũng Galwan, đã đối mặt với bạo lực của Trung Cộng dọc theo biên giới vùng đang tranh chấp ở Ladakh. Trung đội Ghatak của bang Punjab được kêu gọi tăng cường cho các máy bay chiến đấu đông hơn và vượt trội. Các xạ thủ của Trung đoàn Arty cũng vội vã giúp đỡ, mang theo dao kirpan (dao người Sikh thường đeo) thông thường của họ và một loại gậy, vũ khí được phép chỉ gậy và dao nhọn
Trong cuộc chiến SEPOY GURTEJ SINGH, người đã bị 4 lính PLA tấn công. Hét lên “Bole So Nihal, Sat Sri Akal”, một loại câu khẩu hiệu chiến tranh trong tiếng gầm sấm sét, anh vung hai người, và khi hai người khác cố gắng ghim anh xuống, anh kéo cả bốn người về phía vách đá và ném họ rơi xuống. Anh mất thăng bằng và trượt xuống. Nhưng anh bị mắc kẹt và một tảng đá ngăn chặn sự rơi tự do của anh.


Quảng cáo

Mặc dù Sep Gurtej bị thương nặng ở cổ và đầu, anh ta đã quấn vết thương lại bằng chiếc khăn xếp của mình và lao mình trở lại cuộc chiến. Anh đã sử dụng kirpan của mình để chiến đấu với nhiều binh sĩ hơn cho đến khi anh ta có thể cướp được vũ khí sắc bén (chắc cái chùy có đinh) từ một người lính Trung Cộng. Anh tiếp tục hạ gục 7 binh sĩ PLA, đưa con số nạn nhân bên địch lên con số 11 trước khi một người đâm anh từ phía sau. Nhưng trước khi ngã xuống, anh đã giết kẻ thù thứ 12 cuối cùng của mình bằng dao kirpan.
Kết thúc cuộc chiến đẫm máu, Gurtej nằm chết nhưng 12 lính Trung Cộng cũng chết theo. Xác của Gurtej tháng được mang về bởi Trung đội Ghataks. Chiến binh trẻ trở về quê nhà vào ngày 19 tháng 6 năm 2020, nơi cuộc chia tay cuối cùng được tiến hành theo nghi thức những vinh dự quân sự.
Sep Gurtej là con út trong 3 anh chị em. Trong cuộc gọi cuối cùng về nhà, anh nói “sẽ về sớm thôi”. Anh ấy đã về nhà nhưng được bọc trong cờ ba màu (cờ Ấn Độ). Tình cờ anh dự đám cưới của anh trai mình sau hai tuần nhưng quyết định ở lại vị trí của mình vì tình hình ở thung lũng Galwan rất căng thẳng. “

5 thoughts on “Chân dung chiến binh Ấn độ đã hy sinh sau khi hạ gục 12 lính Trung Quốc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s