Ảnh trích xuất từ Clip.

Cô bé Claira Janover này ra trường từ một trường danh tiếng của nước Mỹ là Harvard. Không phải ai học ở Harvard là thông minh cả, điển hình là cô bé này. Claira Janover lên Tik Tok và đe dọa giết tất cả những người phản đối cô đòi quyền lợi cho người da đen. Mặc dù cô không dám làm điều đó, nhưng cô đã nói toáng lên, thì đó là lỗi lộng ngôn.


Mới đây cô lên mạng Tik Tok [đây là sai lầm thứ nhất, vì Tik Tok là của Tàu, nó sẽ spy on you (gián điệp theo dõi máy móc của bạn) và tuyên bố là nếu ai nói những chữ “All Lives Matter” thì sẽ bị cô đâm chết.
Lời tuyên bố này lọt đến tai chủ của cô, và kết quả là cô bị đuổi việc. Sau đó cô lên mạng khóc lóc.

Quảng cáo

Khóc lóc thôi chưa đủ, cô lại còn lại đổ vạ cho tổng thống Donald Trump và fan của ông. Nhưng cũng chẳng ai mang lại việc làm mới cho cô cả. Trump không hề kỳ thị ngươì da đen, hệ thống công chức Mỹ cũng vậy. Hành dộng kỳ thị (racism) không hề được triết học Mỹ bảo kê. Một số báo đài nhân vụ cái chết của anh da đen George Floyde để tấn công vào tư cách cá nhân Donald Trump, hai vụ này không liên quan. Điều đáng nói là một số phụ nữ nhẹ dạ cả tin như cô sinh viên Claira Janover cũng nô nức hưởng ứng. Khi tai họa xảy ra với cô, chẳng thấy các báo đài kia gửi tiền hỗ trợ. Nếu cô này thất nghiệp thì lại ăn tiền trợ cấp của chính phủ Mỹ, mặc dù cô cũng da màu (con lai) thì cũng được hưởng số tiền trợ cấp không thua gì da trắng.

Khóc lóc thì cũng mất việc làm rồi.  Đáng tội stupid (ngốc). Văn hoá kém, dù có học vấn. Chứng tỏ nền đào tạo ấy có vấn đề, nếu không muốn nói là giả dối. Luật pháp không trị bạn, không có nghĩa bạn thoải mái lộng ngôn, thoải mái làm những việc khủng bố bằng ngôn ngữ.

Cô gái còn trẻ, hãy cẩn thận những gì mình nói ra. Mọi lời bạn nói đều có thể trở thành bằng chứng bất lợi cho bạn. Vì vậy, đừng bao giờ đe doạ người khác.

Ủng hộ chương trình cải cách báo chí

Donate us

$10.00

7 thoughts on “Nữ sinh viên đại học Harvard lộng ngôn trên Tik Tok, bị sếp đuổi việc, lên mạng khóc lóc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s