Ảnh: An Hiền.

168 anh em công nhân Việt Nam nhiễm Covid-19 (?!) cần được giải cứu. Lời kêu gọi tình người trong lúc khó khăn được chia sẻ rộng khắp. Tổng công nhân của 3 công ty là 250 người cần được đồng bào quốc nội hỗ trợ để được chữa trị và đưa về nước, thông qua doanh nhân Lê Hoài Anh.

Những công nhân này được khẩu phần ăn dưới mức tối thiểu. Chất lượng dịch vụ y tế dành cho họ cũng chưa đúng mực theo chuẩn trung bình của thế giới.

Lê Thị Thùy, đồng bào tại quốc nội bình luận: “Tội nghiệp quá. Vì nghèo quá phải đi như vậy. Muốn đổi đời, muốn có 1 chút vốn để về. Nhưng mà có được đâu. Mọi người ơi đừng nên tin vào lời hứa để bị tổn thương và đau đớn. Mọi người nên ở nhà đi làm thuê làm mướn ăn qua ngày cũng được. Chứ nhỡ bị lừa gạt rồi chết trên đất khách cũng khổ.những gia đình nghèo nên đừng đẻ nhiều 1 đến 2 con thôi. Để nuôi dạy đỡ khổ cho mình.”

Quảng cáo

Trích nguyên văn bài viết của doanh nhân Lê Hoài Anh 05 tháng 07 năm 2020:

“Khẩn cấp chia sẻ ngay bà con ơi ! Công nhân của chúng ta đang chết dần mòn ở châu Phi đây . Yêu cầu chính phủ tổ chức mang họ về cứu chữa tận tình như từng làm cho phi Công Anh vậy , họ là người Việt Nam đi lao động nước ngoài hợp pháp đóng thuế mang ngoại tệ về cho đất nước mà . Chính phủ cũng phải bắt ngay những công-ty xuất khẩu lao động vô lương tâm lo cho họ chịu trách nhiệm chứ chỉ biết ăn trên đầu trên cổ người lao động đến khi xẩy ra thiên tai địch hoạ mang con bỏ chợ là sao?

Ảnh: An Hiền.
  • 168 người Việt Nam đang bị nhiễm Virus Vũ Hán
    Tại Châu Phi
    Nhờ mọi người chia sẻ giùm. 168 anh em công nhân Việt Nam nhiễm Covid19 chờ chết, bây giờ em nhờ mọi người cùng lên tiếng giúp chúng em ạ.

Bọn em là lao động ký hợp đồng với công ty Cmvietnam, địa chỉ lô 60, khu 3a, Đức Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Chúng em đang làm việc tại dự án thủy điện Sendje Ghi Nê xích đạo thuộc Châu Phi.

Ngoài chúng em ra còn 100 người thuộc 2 công ty lắp máy Lilama10 và Tân Đại Lợi nữa ạ.

Tình hình là bên này dịch Covid đã vào đến nơi và chúng em đã là người bị nhiễm, xét nghiệm 24 mẫu thì dính 22 mẫu dương tính, số người còn lại đã được lấy mẫu và chưa có kết quả,

Lúc bị sốt và ho cách ly tại khu nhà ở thì chủ đầu tư, họ chỉ cho uống 1 viên hạ sốt và có những người yếu sốt nặng quá mãi đi họ chuyền cho 1 chai, nặng quá thì họ cho ra bệnh viện,mà khổ nỗi lấy bác sỹ thú ý ở chuồng chó làm bác sỹ khám bệnh và cho người Việt Nam. Đi ném rác như thường lệ cũng bị chúng quát, thậm chí họ còn lao vào đấm đá vào lưng chúng em.

Chúng em được bác sỹ vào đưa đi cách ly bên ngoài phố,10 giờ trưa được 1 ổ bánh mỳ bằng ngón chân cái, may thì buổi trưa được ít cơm không thì cũng bánh mỳ,tối chẳng ngoại lệ lại là bánh mỳ, bác sỹ khám bệnh thì nào có rõ tiếng của họ. Còn anh em khác ở chỗ làm thì chúng nó ép cắt hết mạng wifi và bắt đi làm. Chúng nó nói nếu không đi làm chúng nó không cho ăn, và những người ốm như tụi em chúng sẽ không chăm nữa, chúng nuôi ăn đến vài ngày rồi chúng hủy bỏ hợp đồng và chúng sẽ đuổi ra khỏi chỗ này,

Vậy em viết bài này mong mọi người chia sẻ rộng rãi để chính phủ có thông tin để cứu chúng em và mọi người ạ
Tất cả ae ở bên này thuộc 3 công ty Cmvietnam, Tân Đại Lợi và Lilama

Tổng công nhân của 3 công ty là 250 người

Xin mọi người cùng chung tay chia sẻ thông tin của chúng em tới chính phủ để chúng em được cứu chữa kịp thời ạ.”

Quảng cáo

Muốn gửi hỗ trợ đến các bạn công nhân bị kẹt lại ở châu Phi này, thì phải gởi đến địa chỉ nào cụ thể?

Ai có thể giúp đỡ những công nhân trên? Xin trực tiếp liên lạc với họ, không cần qua bất kỳ trung gian nào.

Mời nhắn tin trực tiếp với bạn An Hiền-lao động Việt tại châu Phi: https://www.facebook.com/an.hien.7359/posts/270556504381160

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam

Donate us

$10.00

3 thoughts on “Đồng bào Việt quốc nội hỗ trợ 250 công nhân lao động kẹt lại ở châu Phi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s